Ban khiếu nại VFF y án, Văn Quyết vẫn bị treo giò 5 trận

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 17:11 PM (GMT+7)

Hy vọng được giảm án của Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) đã bất thành khi Ban giải quyết khiếu nại của VFF không chấp thuận đề nghị của anh.

Video tình huống Văn Quyết xô ngã trọng tài (Clip thuộc VTV):

Sự kiện Văn Quyết đẩy ngã trọng tài Công Khanh tại sân Nha Trang ở vòng 4 V-League đã thu hút sự quan tâm của dư luận người hâm mộ. Vụ Văn Quyết trở thành “án điểm” và Ban kỷ luật đã nhanh chóng vào cuộc, sau đó sớm ra quyết định kỷ luật cầu thủ này. Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo giò Văn Quyết 5 trận, kèm chế tài phạt 15 triệu đồng.

Ban khiếu nại VFF y án, Văn Quyết vẫn bị treo giò 5 trận - 1

Văn Quyết (trái) nhận án phạt treo giò 5 trận từ VFF

Ngoài ra, “án phạt” nặng hơn còn đến với Văn Quyết khi anh bị VFF loại khỏi đội tuyển quốc gia chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2016 ở 2 trận gặp Đài Loan (TQ) và Iraq (đều đã thi đấu xong trong tháng 3), dù HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn đánh giá Quyết là một trong những cầu thủ cần thiết của đội tuyển Việt Nam. 

“Dù đã nhận thẻ đỏ trực tiếp sau hành vi đẩy sau khiến trọng tài Công Khanh bị ngã, nhưng Văn Quyết vẫn nhận án phạt nguội vì lỗi hành vi. Chúng tôi đã nhận được báo cáo, hồ sơ của Ban tổ chức giải gửi sang.

Chúng tôi phải xem xét trên nhiều góc cạnh, cùng với đó là phân tích kỹ trên băng ghi hình và tổng hợp các báo cáo. Ban kỷ luật không bao giờ xử bừa, tất cả được xử đúng người, đúng tội”, trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường đã cho biết.

Với mong muốn sớm được thi đấu trở lại ở V-League, Văn Quyết đã gửi đơn lên Ban giải quyết khiếu nại VFF. Ngày 21/3/2016, Ban giải quyết khiếu nại đã nhận được đơn của Văn Quyết xin xem xét lại mức án kỷ luật và văn bản của CLB bóng đá Hà Nội T&T đề nghị xem xét lại mức án kỷ luật đối với Văn Quyết. 

Ban khiếu nại VFF y án, Văn Quyết vẫn bị treo giò 5 trận - 2

Trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh rút thẻ đỏ với Văn Quyết trên sân Nha Trang 

Tuy nhiên, sau khi xem xét, ngày 5/4, Ban giải quyết khiếu nại đã có thông báo chính thức, theo đó giữ nguyên mức phạt đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết tại Quyết định số 102/QĐ-LBĐVN ngày 14/3/2016 của Ban Kỷ luật LĐBĐVN: phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2016.

Được biết quyết định của Ban giải quyết khiếu nại quyết định là quyết định cuối cùng liên quan tới sự cố của Văn Quyết và có hiệu lực kể từ ngày ký. Theo thông báo của Ban giải quyết khiếu nại, chỉ Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành VFF hoặc Đại hội VFF mới có quyền xem xét lại quyết định này theo đề nghị của Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Sau “sự cố”xảy ra với bản thân mình ở vòng 4, ngày 12/3/2016 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa, Văn Quyết khẳng định mình chỉ vô tình vấp vào chân cầu thủ Gonzalo sau đó lao về phía trọng tài Công Khanh, Văn Quyết cũng đã muốn đỡ vị vua áo đen dậy nhưng không kịp.

“Tôi thừa nhận phản ứng của mình không đúng, nhưng thật sự tôi không hề cố tình xô ngã trọng tài. Bị loại khỏi đội tuyển lần này khiến tôi rất buồn, nhưng chính vì thế tôi càng phải nỗ lực hơn để tìm cơ hội ở lần sau. Đây cũng là cách tôi lấy lại hình ảnh cho bản thân. Tôi xem đây là bài học đắt giá trong sự nghiệp của mình”, Văn Quyết đã chia sẻ.

Theo Minh Quang (Khám phá)