Bale phải vượt qua cái bóng của Ronaldo

Thứ Tư, ngày 09/10/2013 00:21 AM (GMT+7)

HLV Redknapp cho rằng chỉ có vượt qua cái bóng của Ronaldo, Bale mới thành công tại Real.

Gareth Bale, người học trò cũ của HLV Harry Redknapp tại Tottenham, đã chuyển tới Real ở mùa hè vừa qua với mức giá 86 triệu bảng, vượt qua Cris Ronaldo để trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới. Tuy nhiên theo Redknapp, cũng chính CR7 là trở ngại lớn nhất đối với Bale trong tham vọng tìm kiếm thành công ở đất Tây Ban Nha.

“Thử thách lớn nhất của cậu ấy là phải bước ra khỏi cái bóng của Cristiano Ronaldo với một sự tự tin cao độ. Điều đó chắc chắn sẽ không hề dễ dàng”, HLV Redknapp nói với tờ DailyMail. “Ronaldo mới là ngôi sao lớn nhất hiện tại của Real và có thể thực hiện 9 trên 10 quả đá phạt. Bale sẽ phải khẳng định giá trị bản thân và điều đó đỏi hỏi một tâm lý mạnh mẽ nhất.

Bale phải vượt qua cái bóng của Ronaldo - 1

Bale phải khẳng định giá trị khi thi đấu cùng chiến tuyến với Ronaldo

Bale nên nghĩ rằng Tôi là một cầu thủ trị giá 86 triệu bảng và hãy hành động, cũng như nhận trách nhiệm tương xứng với giá trị của mình. Khi có cơ hội, Bale phải tận dụng tốt nhất. Tuy nhiên Bale không thể để điều đó trở thành áp lực. Dù sao để cân bằng mọi thứ là rất khó. Bale phải sẵn sàng đối mặt với sự cô đơn nếu xảy ra hay đơn giản là sự dè bỉu từ Ronaldo.

Bale vốn tính nhút nhát, thích dành nhiều thời gian cho gia đình nhưng ở Madrid, cậu ấy phải mạnh mẽ, phải có cá tính. Trong trường hợp Ronaldo cảm thấy bị đe dọa tầm ảnh hưởng bởi sự có mặt của Bale, không loại trừ khả năng Bale sẽ cơ đơn ở đó. Khi ấy cậu ấy cần phải dựa vào HLV Ancelotti, vào những người nói tiếng Anh tốt như trợ lý Paul Clement. Người bạn cũ Lukar Modric có thể sẽ giúp Bale tìm sự hòa nhập nhanh. Với cá nhân tôi, tôi mong muốn Ronaldo và Bale tạo quan hệ đối tác tốt”.

Gareth Bale vẫn chưa có nhiều cơ hội thể hiện năng lực bởi những chấn thương triền miên. Theo thông tin mới nhất, tiền vệ người xứ Wales gần như chắc chắn sẽ dự “Siêu kinh điển” vào ngày 26/10. Nếu Bale thật sự khỏe mạnh, anh có thể đá ngay trận đấu với Malaga và Juventus trước đó.

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)

sự kiện La liga 2018-2019