Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Arsenal tìm danh hiệu không cần tiền

HLV Wenger khẳng định Pháo thủ giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mà không cần tiền.

Sau chức vô địch FA Cup năm 2005, Arsenal đã trải qua những mùa giải liên tiếp không danh hiệu. Thậm chí chức vô địch Premier League gần đây nhất mà Pháo thủ giành được diễn ra ở mùa giải 2003/2004. Cũng kể từ thời điểm đó, giải đấu cao nhất nước Anh được trị vì bởi các đội bóng giàu tiềm lực tài chính. Ngoài MU, những đồng tiền đã đưa Chelsea và Man City bước tới đỉnh cao vinh quang.

Dù vậy phát biểu trước báo giới gần đây, Giáo sư vẫn trung thành với đường lối đào tạo trẻ của mình: “Trước hết tôi phải nói rằng, những đội bóng không có khả năng chi tiêu giống các CLB giàu nhất Thế giới không đồng nghĩa với khả năng bỏ qua cơ hội cạnh tranh danh hiệu. Khi tôi mới đến Anh, đội bóng nào cũng chỉ hoạt động trong phạm vi ngân sách của mình. Sau đó, Chelsea và Man City nổi lên như những CLB nhà giàu. Và các đội bóng như Arsenal cần phải giữ vững tham vọng và sử dụng khoản ngân sách một cách hợp lý nhất để có thể cạnh tranh chức vô địch”.

Chưa hết, Wenger khẳng định: “Chúng tôi không có nhiều tiền. Nhưng nếu mọi người nhìn vào khoảng thời gian hoạt động 15 năm gần đây của đội bóng, chúng tôi luôn có được những cầu thủ ưu tú nhất. Thế nên, việc bạn không giàu như họ không có nghĩa bạn không thể cạnh tranh với họ.”

“Tôi đã theo nghiệp bóng đá từ rất lâu và tôi có thể khẳng định tiền không phải lúc nào cũng thu hút được các cầu thủ. Và việc mua rất nhiều ngôi sao chưa hẳn đã có được thành công.”

Arsenal tìm danh hiệu không cần tiền - 1

Luật cân bằng tài chính sẽ mang lại lợi thế lớn cho Pháo thủ

Wenger cũng nói về Arsenal: “NHM của chúng tôi có thể tự hào về đường hướng của đội bóng. Chất lượng của đội hình cũng như tình hình tài chính hiện nay đang rất ổn. Chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ tốt, một sân vận động khang trang trong khoảng thời gian ngắn. Hiện Arsenal có tiềm lực tài chính vững mạnh và luôn xếp ở top đầu của giải đấu”.

Chia sẻ về mùa giải mới, HLV Wenger thổ lộ: “Chúng tôi đang chờ đợi luật công bằng tài chính được thực thi. Điều này sẽ giúp Ngoại hạng Anh hấp dẫn hơn. Nếu các quy tắc được thông qua, nó sẽ là lợi thế lớn cho Arsenal và rất nhiều đội bóng khác. Đương nhiên chúng tôi sẽ có vị thế tốt nhờ điều luật này. Và khi bộ luật mới được thông qua, giải đấu sẽ diễn ra hấp dẫn hơn rất nhiều. Bạn hãy nhìn vào quá khứ, lúc Aston Villa, Nottingham Forest hay Derby County có thể vô địch Premier League.”

Cuối cùng Giáo sư bóng gió về Man City: “Tôi không muốn bào chữa. Nhưng rõ ràng việc chi tới 150 triệu bảng/năm cho chức vô địch là không tương xứng. Bởi cái chúng ta hướng tới là sự cân bằng về tài chính”.

Chia sẻ
Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung