Án phạt nóng sân Hàng Đẫy vụ pháo sáng làm fan nữ nhập viện: Hà Nội FC bị “treo sân” đến hết mùa

Thứ Sáu, ngày 13/09/2019 11:31 AM (GMT+7)

Xác định tính chất nghiêm trọng của của vụ việc đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, trận đá bù vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt rất nặng với các bên liên quan.

Video pháo sáng bắn vào người khiến nữ CĐV bị thương nặng:

Trong trận đấu này, tất nhiều pháo sáng đã được đốt trên khán đài và ném xuống đường piste bởi các CVĐ quá khích của đội khách, khiến trận đấu bị gián đoạn. Nghiêm trọng hơn, đã có một nữ khán giả bị thương do pháo sáng của các CVĐ quá khích Nam Định và một chiến sỹ cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ bên phía khán đài B bị CĐV hành hung phải nhập viện cấp cứu.

Án phạt nóng sân Hàng Đẫy vụ pháo sáng làm fan nữ nhập viện: Hà Nội FC bị “treo sân” đến hết mùa - 1

Pháo sáng gây "náo loạn" sân Hàng Đẫy

Đây là sự cố nghiêm trọng liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn của trận đấu. Ngay sau sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, xác định mức độ nghiêm trọng của sự việc, Thường trực VFF đã chỉ đạo công ty VPF khẩn trương hoàn thiện báo cáo, tổng hợp hồ sơ gửi Ban kỷ luật để làm căn cứ tiến hành xử lý nghiêm các sai phạm.

Thường trực VFF đồng thời cũng chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp và đề nghị cơ quan công an xác minh, điều tra các đối tượng gây rối để xử lý theo quy định của pháp luật, tăng cường các phương án bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn tại các vòng đấu tới.

Trước đó, Bộ VH, TT&DL cũng đã có công văn gửi VFF, VPF về việc làm rõ, xử lý sự cố pháo sáng xảy ra trên sân Hàng Đẫy. Công văn nhấn mạnh VFF và VPF phải xử lý nghiêm khắc BTC sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên.

Chiều 12/9, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xử lý vụ việc xảy ra trên sân Hàng Đẫy, trong trận đá bù vòng 22 Wake up 247 V-League giữa Hà Nội và Nam Định. Tuy nhiên, do đây là vụ việc nghiêm trọng có liên quan đến yếu tố ngoài bóng đá, nên Ban kỷ luật quyết định họp thêm một lần nữa trong sáng nay (13/9).

Theo đó, với việc để CĐV ném pháo sáng, chửi bới, đặc biệt là bắn pháo sang khiến CĐV bị thương và đánh chiến sĩ cảnh sát cơ động phải nhập viện, BTC sân Hàng Đẫy bị phạt 85 triệu đồng và cấm sân trong 2 trận sân nhà tiếp theo.

Như vậy, Hà Nội sẽ không có khán giả trong hai trận chơi trên sân nhà còn lại của mùa giải, và nếu vô địch họ sẽ không có ai chứng kiến ngày nâng cúp. Trong khi đó, CLB Nam Định bị phạt 85 triệu đồng. CĐV Nam Định bị cấm sân khách 2 trận còn lại của mùa giải vì các hành vi quá khích như trên.

Pháo sáng chấn động V-League: Fan Đông Nam Á kinh hãi, chê ”giải đấu làng”

Fan Đông Nam Á chỉ trích V-League sau scandal pháo sáng chấn động.

Theo Tuấn Anh (Khám Phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng