Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba

Thứ Tư, ngày 23/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Nữ doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương, nhà sáng lập thương hiệu Thẩm mỹ Xuân Hương, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam VNBA, trong quá trình đồng hành cùng ngành Thẩm mỹ, bà luôn trăn trở phát triển đồng thời chất lượng tay nghề nguồn nhân lực song song cùng chất lượng dịch vụ.

Được biết đến là một nữ doanh nhân tài năng trong ngành làm đẹp, sở hữu chuỗi cơ sở Thẩm mỹ Xuân Hương với bề dày 30 năm thăng hạng nhan sắc Việt, Chủ tịch Xuân Hương là một trong những nữ Doanh nhân tài giỏi, có tầm nhìn chiến lược trong ngành.

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 1

Nhà Sáng lập Thương hiệu Thẩm mỹ Xuân Hương - Doanh nhân Đặng Thị Xuân Hương (áo dài xanh) luôn trăn trở phát triển đồng đều chất lượng nhân sự nghề làm đẹp

Xuyên suốt hành trình cố gắng không ngừng nghỉ cho sự phát triển vượt bậc của doanh nghiệp nói riêng và ngành Thẩm mỹ nói chung, Chủ tịch Xuân Hương chia sẻ: “Nỗ lực chuyển giao công nghệ làm đẹp hiện đại, tiên tiến sẽ là vô nghĩa nếu đội ngũ nhân lực không đáp ứng được nhu cầu về trình độ, sức sáng tạo hay tay nghề.” Do đó, không thể chỉ quan tâm đến sự phát triển của dịch vụ mà yếu tố con người cũng cần được chú trọng nâng cao, giải được bài toán: Cân bằng chất lượng giữa nguồn nhân lực và sự phát triển như vũ bão của công nghệ làm đẹp.

Chính vì lẽ đó, Chủ tịch Xuân Hương cùng cộng sự luôn chú trọng triển khai dự án đào tạo nghề làm đẹp tại TMV Xuân Hương. Với tham vọng thay máu nguồn nhân lực chưa được đào tạo bài bản bằng đội ngũ có trình độ và kỹ năng chuyên sâu, Xuân Hương là địa chỉ được các bạn trẻ, người trong nghề tìm đến khi mong muốn học hỏi, nâng cao tay nghề. 30 năm trong ngành thẩm mỹ là 30 năm Xuân Hương gắn bó với sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao cho ngành.

Tôn chỉ hoạt động của các khóa học tại TMV Xuân Hương là: “Ươm mầm tài năng ngành Thẩm mỹ”, Xuân Hương sẵn sàng là bệ phóng giúp các bạn trẻ đạt được ước mơ, chinh phục đam mê với thời gian ngắn nhất và định hướng đúng đắn.

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 2

Chủ tịch Xuân Hương cùng lứa học sinh Khóa Đào tạo nghề Thẩm mỹ

Trong các khóa học, Doanh nhân Xuân Hương luôn là người đích thân kiểm duyệt chương trình học, đảm bảo đem tới chất lượng khóa học tốt nhất tới từng học viên. Sau khi tốt nghiệp, 100% học viên được giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp theo khả năng của mỗi em.

Học viên được đào tạo bởi chương trình chuẩn của Xuân Hương đều tự tin và thành đạt với đam mê nghề làm đẹp của mình. Trong số đó, có bạn bắt đầu sự nghiệp với công việc tại Xuân Hương, có bạn mạo hiểm lựa chọn lập nghiệp tại nước ngoài, mang bản sắc nghề làm đẹp của Xuân Hương nói riêng và Việt Nam nói riêng ra thị trường thế giới. Ví dụ: Học viên Crystal Dien (Điền Lan Anh) lựa chọn Mỹ là nơi phát triển sự nghiệp với nghề Phun thêu thẩm mỹ.

Ngoài ra, đảm nhận trọng trách Phó Chủ tịch Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), doanh nhân Xuân Hương luôn đồng hành cùng ban lãnh đạo Hội, đưa ra đường lối phát triển để nâng cao chất lượng chung của ngành thẩm mỹ hiện nay. Cụ thể, các cuộc thi, giao lưu kinh nghiệm, kỹ năng được tổ chức với quy mô trên toàn quốc không chỉ tôn vinh tài năng của những cá nhân, tập thể tiêu biểu mà còn là đòn bẩy cho sự phát triển chung.

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 3

Doanh nhân Xuân Hương (đứng chính giữa) nhiệt tình  đồng hành và giúp đỡ hội viên của VNBA trong mọi thời kỳ.

Năm 2020, Doanh nhân Xuân Hương tiếp tục đứng trong hàng ngũ Ban tổ chức Cuộc thi tìm kiếm tài năng ngành làm đẹp cùng VNBA - Beauty Awards 2020. Được biết, năm nay là lần thứ 2 triển khai cuộc thi rộng rãi đến tất cả những ai yêu thích và đam mê với ngành chăm sóc sắc đẹp như: Tạo mẫu tóc, Spa, Phun thêu thẩm mỹ,...

Theo bà, cuộc thi năm nay không chỉ là hội tụ của các tài năng trên toàn quốc mà còn mang tính chất vực dậy tinh thần cho toàn bộ ngành. Như chúng ta đã biết, 2020 nền kinh tế toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu ảnh hưởng không nhỏ do dịch bệnh COVID - 19, do đó, Beauty Awards khởi động lại tinh thần làm việc cho toàn bộ nhân lực cũng như là nơi để các doanh nghiệp thể hiện được tầm nhìn dài hạn, vươn lên dẫn dắt, định hướng lại sau khó khăn.

Hiện cuộc thi đang thu hút số lượng lớn các thí sinh tham gia đăng ký bởi những quyền lợi thiết thực như được cấp Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi BEAUTY AWARDS 2020, học bổng hoặc phần quà có giá trị đến từ các nhà tài trợ…

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 4

Chủ tịch Xuân Hương (thứ 2 từ trái sang) tại lễ phát động cuộc thi VNBA Beauty Awards

Đặc biệt, thí sinh lọt vào vòng chung kết được sở hữu tấm vé tham dự đêm GALA bùng nổ, sôi động và cực kỳ đáng nhớ diễn ra ngày 28/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội cùng cơ hội dành được giải nhất, nhì, ba với nhiều phần thưởng có giá trị.

Với quan điểm: “Chúng ta đang đi chung trên một con thuyền và cùng chung chí hướng bước về phía trước, muốn đi nhanh thì đi một mình nhưng muốn tiến xa hơn phải đi cùng nhau, vì sự phát triển chung của toàn ngành”, theo đó, doanh nhân Xuân Hương vẫn luôn đóng vai trò như người thuyền trưởng, một mặt chuyển giao công nghệ mới, đưa tiến bộ ngành thẩm mỹ từ thế giới về Việt Nam, một mặt tập trung đào tạo, nâng cao mặt bằng chung tay nghề của đội ngũ nhân lực hiện tại để nền thẩm mỹ nước nhà  phát triển bền vững, đạt mức tăng trưởng cao trong tương lai.

Xem thêm những hình ảnh tại lễ phát động cuộc thi VNBA Beauty Awards

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 5

Chủ tịch Xuân Hương phát biểu tại chương trình

Trăn trở về chuẩn hóa đào tạo nghề làm đẹp tại Việt Nam của nữ doanh nhân tài ba - 6

Nguồn: http://danviet.vn/tran-tro-ve-chuan-hoa-dao-tao-nghe-lam-dep-tai-viet-nam-cua-nu-doanh-nhan-tai-...

(Dân Việt).