ThS.BS Bùi Văn Cường - Thẩm mỹ viện Hương Giang chia sẻ hành trình giải cứu những ca mũi hỏng và những điều cần biết khi nâng mũi

Nâng mũi tưởng chừng là dịch vụ tiểu phẫu đơn giản nhưng ít ai biết rằng đây là dịch vụ cũng xảy ra rất nhiều biến chứng như lệch, vẹo, nhiễm trùng, chảy dịch gây nguy hiểm sức khỏe, thậm chí là hoại tử mũi, hay tử vong.

Theo nguồn tin khảo sát, hiện nay có quá nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ mở ra liên tục và nhanh chóng mà không có giấy phép đăng ký hoạt động và những người không có kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ, không được đào tạo qua trường lớp vẫn bất chấp mọi rủi ro để phẫu thuật thẩm mỹ. Bên cạnh đó, khách hàng muốn làm đẹp nhưng ham giá rẻ hoặc tìm đến những cơ sở trá hình không đúng quảng cáo nên xảy ra các biến chứng khi nâng mũi: mũi lệch, vẹo, nhiễm trùng, chảy dịch gây nguy hiểm sức khỏe, thậm chí là hoại tử mũi hay tử vong.

Biến chứng không mong muốn khi nâng mũi

Nâng mũi là dịch vụ tiểu phẫu nhưng cũng yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có kinh nghiệm chuyên môn cao, cơ sở vật chất hiện đại và đặc biệt phòng phẫu thuật phải đảm bảo vô trùng, vô khuẩn để tạo ra những chiếc mũi đẹp, tự nhiên và tránh xảy ra các tình trạng mũi bị sưng nề, hoại tử ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc. 

Một, những biến chứng sớm có thể gặp khi nâng mũi như chảy máu, nhiễm trùng gây đau đớn, mất thẩm mỹ. Ngộ độc thuốc tê hay nặng hơn đó là sốc phản vệ, gây ra nguy hiểm đến tính mạng nếu người thực hiện không phải là bác sĩ và không xử lý kịp thời.

Hai, về yếu tố lây nhiễm, các công cụ - dụng cụ nếu không thực hiện vệ sinh hàng ngày rất dễ gây lây nhiễm chéo, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng

Ba, biến chứng muộn có thể gặp phải như lệch vẹo, dáng mũi không cân đối, không phù hợp với khuôn mặt, mất thẩm mỹ…

ThS.BS Bùi Văn Cường - Thẩm mỹ viện Hương Giang chia sẻ hành trình giải cứu những ca mũi hỏng và những điều cần biết khi nâng mũi - 1

ThS.BS Bùi Văn Cường thực hiện thăm khám, tư vấn mũi

ThS.BS Bùi Văn Cường - Giám đốc Chuyên môn Thẩm mỹ viện Hương Giang cho biết: “Trường hợp mũi bị hỏng cần sửa mũi yêu cầu kỹ thuật cấy ghép phức tạp hơn nâng mũi mới rất nhiều, chính vì vậy, bác sĩ cần có tay nghề chuyên môn cao để giải quyết các trường hợp sống mũi mỏng hoặc mũi bị hoại tử, hay nhiễm trùng”. 

Với nhiều năm kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, ThS.BS Bùi Văn Cường được biết đến là “bàn tay vàng” rất mát tay trong việc tạo hình thẩm mỹ “dáng mũi cao tây, tự nhiên hài hoà với gương mặt”, bác sĩ cho biết thực trạng mũi hỏng là vấn đề vô cùng nghiêm trọng rất đáng lưu tâm trong giới làm đẹp.

ThS.BS Bùi Văn Cường - Thẩm mỹ viện Hương Giang chia sẻ hành trình giải cứu những ca mũi hỏng và những điều cần biết khi nâng mũi - 2

ThS.BS Bùi Văn Cường thực hiện nâng mũi cho khách hàng

Mỗi năm, ThS.BS Bùi Văn Cường đã trực tiếp thực hiện xử lí các ca hoại tử lấy lại sự tự tin cho rất nhiều khách hàng khi đến với Thẩm mỹ viện Hương Giang. Bác sĩ Cường được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn vững chắc, là một trong số ít các bác sĩ được đào tạo trong và ngoài nước với đúng chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ, các ca phẫu thuật đều hiệu quả, an toàn, không đau, không sưng và có tính thẩm mỹ cao. “An toàn – Tận tâm là tôn chỉ và là nguyên tắc sống còn, là lương tâm của mỗi bác sĩ”.

Những điều cần chú ý khi nâng mũi

Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi nâng mũi và sửa mũi hỏng là bạn phải tìm đúng địa chỉ thẩm mỹ uy tín, an toàn và bác sĩ phải có tay nghề, kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, cơ sở phải được cấp phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề của Sở Y tế. Môi trường thẩm mỹ khép kín, vô trùng, không lây nhiễm chéo đảm bảo an toàn cho các khách hàng khi thực hiện dịch vụ. 

Thứ 2, theo quy định các cơ sở spa, các cơ sở cắt tóc gội đầu chỉ được phép thực hiện các dịch vụ ngoài da, không được thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật xâm lấn. Chính vì vậy khách hàng có nhu cầu làm đẹp cũng nên tìm hiểu kỹ, không nên ham rẻ mà thực hiện ở những nơi kém chất lượng, điều này sẽ khiến các chị em phải trả giá đắt. 

Thứ 3, với mũi vừa nâng phát hiện bất thường thì cần can thiệp ngay vì lúc này, sụn nâng mũi chưa tạo ra những liên kết bền chặt với cơ thể. 

Trường hợp mũi nâng được một thời gian mới xuất hiện biến chứng như tụt sóng, bóng đỏ, lộ sóng… sau khi bác sĩ kiểm tra thăm khám sẽ đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Hiện nay, các ca mũi hỏng khi đến với ThS.BS Bùi Văn Cường tại Thẩm mỹ Viện Hương Giang được thực hiện bằng các phương pháp vật liệu tự thân như sụn sườn, sụn tai, mỡ trung bì…Trong đó, việc cấy mỡ trung bì vào mũi là phương pháp an toàn giải quyết dứt điểm các trường hợp bị nhiễm trùng, chảy mủ, co rút đầu mũi. Đặc biệt, lớp mỡ trung bì chứa các tế bào gốc, có khả năng tái tạo tuần hoàn máu tốt hơn, tương thích với cơ thể người mà không bị đào thải hay thoái hoá.

ThS.BS Bùi Văn Cường - Thẩm mỹ viện Hương Giang chia sẻ hành trình giải cứu những ca mũi hỏng và những điều cần biết khi nâng mũi - 3

Hình ảnh khách hàng trước sau thực hiện sửa mũi trung bì tại Thẩm mỹ Viện Hương Giang

Thông tin liên hệ

Thẩm mỹ viện Hương Giang

Địa chỉ:149 Láng Hạ - Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 0965628885

Fanpage: https://www.facebook.com/nangmuislinehuonggiang

Website:https://thammyvienhuonggiang.vn/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN