Thế nào mới là một bộ ngực đẹp hoàn hảo?

Thứ Hai, ngày 31/08/2015 14:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nghiên cứu của bác sĩ Patrick cho thấy kích thước không phải là thứ để đánh giá vẻ đẹp "núi đôi"

Một chuyên gia về phẫu thuật thẩm mỹ tên là Patrick Malluci đã dành ra tới 5 năm để khảo sát, nghiên cứu trên 1500 người nhằm tìm ra các tiêu chuẩn đánh giá bộ ngực hoàn mỹ nhất. Việc chỉ ra các yếu tố tạo nên cặp “đào tiên” chuẩn mực sẽ làm dịu đi những tranh cãi về câu hỏi “thế nào là bộ ngực đẹp”. Nghiên cứu này cũng giúp nhiều phụ nữ thoát khỏi cơn ác mộng ám ảnh mang tên “ngực nhỏ, lép, xấu”. Nghiên cứu của Patrick đã được đăng tải trên tạp chí y tế của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ toàn cầu.

Thế nào mới là một bộ ngực đẹp hoàn hảo? - 1

Nghiên cứu của bác sĩ Patrick cho thấy kích thước không phải là thứ để đánh giá vẻ đẹp "núi đôi"

Tỉ lệ vàng

Sau khi nghiên cứu, bác sĩ Patrick Malluci đã đúc rút ra tỷ lệ vàng là 45:55. Tức là nếu tính chiều dài toàn bộ bầu ngực là 100% thì bầu ngực trên chiếm 45% và bầu ngực dưới là 55%. Điều đáng ngạc nhiên là nghiên cứu cho thấy tỷ lệ vàng của phẫu thuật thẩm mỹ ngực là 50:50 kém hấp dẫn hơn bộ ngực trông có vẻ trĩu nặng xuống một chút (tỷ lệ 45:55).

Bộ ngực có độ dốc nghiêng

Một điều đáng ngạc nhiên khác mà nghiên cứu này đem lại đó là bộ ngực tròn trịa lại không lý tưởng. Trái lại ngực có độ dốc nghiêng nhẹ. Khi nhìn nghiêng, “núi đôi” tiêu chuẩn phải hơi dốc hoặc có một đường lượn cong hướng ra ngoài rất nhẹ.

Thế nào mới là một bộ ngực đẹp hoàn hảo? - 2

Bộ ngực có độ dốc nghiêng

Núm vú hướng lên trên

Theo Patrick, bộ ngực đẹp phải có núm vú hướng lên trên, khoảng 20 độ là chuẩn mực. Núm vú hướng xuống dưới hoặc sang ngang đều không đẹp về mặt thẩm mỹ.

Đường cong của bầu ngực

Một đôi gò bồng đảo tuyệt đẹp phải được xác định bằng đường cong. Đường cong này phải uốn nhẹ nhàng. Nó phải đổ xuống tự nhiên và căng chứ không gập vào người, võng xuống. Bầu ngực quá võng là ngực xệ.

Nhà nghiên cứu cũng khẳng định to không phải tiêu chuẩn đánh giá “núi đôi” đẹp. Chẳng hạn như Kate Moss có vòng 1 nhỏ nhắn nhưng trông vẫn rất gợi cảm vì đạt được tỷ lệ vàng. 

Thế nào mới là một bộ ngực đẹp hoàn hảo? - 3

Kate Moss có vòng 1 nhỏ nhắn nhưng đạt tỷ lệ đẹp

Chia sẻ
Theo Thu Hương (danviet.vn)
sự kiện Để vòng 1 căng tròn hoàn hảo
Báo lỗi nội dung