Móng tay đỏ

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 06:02 AM (GMT+7)

Nàng yêu chàng, nàng quý ba mẹ chàng, nhưng nàng cũng yêu và tôn trọng bản thân mình.

Khi nàng quen chàng, nàng có nghe bạn bè chàng rỉ tai rằng chàng không thích con gái sơn móng, đặc biệt là móng tay màu đỏ. Mà nàng lại mê mệt màu sơn đỏ mới chết. Nàng cũng không sơn thường xuyên đâu nhưng mùa hè, khi mang dép xỏ ngón, hay xăng đan hở chân, nàng nhất định phải sơn móng chân, mà có thể cả móng tay màu đỏ, để trông mình rực rỡ và nổi bật theo đúng tinh thần mùa hè.

Móng tay đỏ - 1

Nàng coi sơn móng đỏ như một thứ phụ kiện giúp mình nổi bật (Ảnh minh họa)

Nàng thích mặc những món đồ màu sắc trung tính, giày dép cũng rất giản đơn hoặc trắng, hoặc đen. Nên nàng coi màu đỏ như một thứ phụ kiện giúp mình không bị mờ nhạt giữa đám đông lúc nào cũng rực rỡ vì màu sắc, vòng vèo hay dây dợ.

Nàng cũng thoáng nghe ai nó đó nói con gái mà sơn móng màu đỏ là…ăn chơi, là giống mấy cô này, cô nọ…Nhưng nàng nghĩ mọi người chỉ đang quan trọng hóa vấn đề. Nàng thấy màu đỏ không hẳn đẹp, nhưng là màu lúc nào cũng dễ gây sự chú ý ở một mức độ nào đó. Mà được chú ý, được là tâm điểm thì ai chẳng thích? Nhất là con gái.

Thế mà một chàng trai nàng theo đuổi lại gầm gừ với nàng khi thấy nàng tới cuộc hẹn mà cả gan sơn cả bàn tay, bàn chân đỏ choe choét. Nàng những tưởng lời thiên hạ đồn thổi về chàng chỉ là truyền thuyết, có ngờ đâu nó còn nghiêm trọng hơn cả nàng nghĩ.

Và nàng để anh ta trở thành quá khứ của mình từ ngày hôm đó.

Những năm sau này, nàng không còn nghe nhiều người bày tỏ rằng họ gặp vấn đề với màu móng yêu thích của nàng nữa. Hoặc cũng có thể nàng đã quá mạnh mẽ đến nỗi bỏ ngoài tai những lời không đường mật, nên nàng thấy cuộc sống của mình vẫn êm đềm, hạnh phúc.

Ngày nàng về ra mắt ba mẹ chàng, không ai trong gia đình họ có thể chê trách được nàng. Nàng xinh đẹp, nàng khéo léo, nàng có một công ăn việc làm đủ nuôi sống bản thân và có thể cả những đứa con của nàng sau này nữa. Nhưng điều duy nhất khiến họ chau mày và cảnh giác, là bộ móng màu đỏ nàng đang sơn.

Nàng biết phụ huynh thì hay soi xét, nhưng chàng cũng đã làm “công tác tư tưởng” trước với ba mẹ rồi, không hiểu sao họ vẫn có phần không vui. Thậm chí trong bữa ăn, ba mẹ chàng còn “bóng gió” nói về một cô nào đó thích sơn móng và không được đàng hoàng. Và sự thật là chính chàng trai của nàng cũng đâu thích màu móng nàng sơn?

Móng tay đỏ - 2

Nàng có nên thay đổi hay cứ là chính mình? (Ảnh minh họa)

Nàng yêu chàng, nàng quý ba mẹ chàng, nhưng nàng cũng yêu và tôn trọng bản thân mình. Không giữ được cá tính của mình, nàng đâu còn là cô gái chàng yêu? Mà cá tính đó cũng nào hại đến ai? Chỉ đơn giản là một sở thích cũng chẳng quá khác người.

Nàng có nên thay đổi, hay nên cứ là chính nàng thôi?

Theo Huân Y Thảo (Danviet.vn)
sự kiện Những mẫu móng xinh