Học phụ nữ Nhật Bản giữ dáng ngọc

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 09:00 AM (GMT+7)

Những cô gái đến từ xứ sở hoa anh đào luôn có thân hình hấp dẫn bởi họ có nguyên tắc trong kiểm soát calo

Phụ nữ xứ sở hoa anh đào xưa nay được tôn vinh không chỉ nước da đẹp mà còn bởi hình dáng hấp dẫn. Tuy nhiên không phải tự nhiên mà họ có được cơ thể lý tưởng thu hút được nhiều sự quan tâm kể cả giới mày râu lẫn phái đẹp ở các nước trên thế giới.

Bí mật của những phụ nữ Nhật Bản thực ra không có gì lạ lẫm đối với các phương pháp giảm cân mà những người béo phì thường quan tâm, đó là kiểm soát năng lượng trong các bữa ăn. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là những nguyên tắc vô cùng quan trọng để quyết định đến hình dáng cơ thể. 

Phụ nữ Nhật Bản lựa chọn các loại thực phẩm có chứa ít calo và phân chia các bữa ăn dựa trên khả năng hấp thu năng lượng của cơ thể và họ kiên trì tuân thủ nó. Vì vậy, cơ thể của họ luôn có được sự mảnh mai đáng kinh ngạc.

Chúng ta hãy tham khảo một số hành động của họ về cách kiểm soát năng lượng và có thể là một cách làm hữu ích cho những ai muốn có được thân hình quyến rũ như “gái Nhật”

1. Ăn cơm

Cơm là loại thực phẩm chính cho bữa ăn, nó cung cấp cho con người năng lượng cần thiết cho cơ thể đảm bảo hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, phụ nữ Nhật thường sử dụng các loại rau, đậu phụ, cá, đồng thời họ ưu tiên ăn mì ống hơn là ăn bánh mì và bánh ngọt.

Những thực phẩm này không chứa nhiều chất béo đồng thời luôn đem lại cảm giác no, vì thế nó vừa có tác dụng làm giảm cảm giác khó chịu vừa đảm bảo hoạt động cho cơ thể.

2. Bữa sáng quan trọng hơn cả

Bữa sáng đối với người Nhật nói chung và phụ nữ nói riêng thì bữa sáng có vị quan trọng hàng đầu. Vì vậy, trong bữa sáng họ chuẩn bị hết sức chu đáo và dường như có đầy đủ tất cả những chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày được họ đưa ra và sử dụng trong bữa sáng.

Nhiều nghiên cứu mới đây trên thế giới đã chứng minh rằng bữa sáng rất quan trọng cho cơ thể và cũng là thời điểm cơ thể khó tích tụ mỡ thừa nhất. Đây có lẽ cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng để người phụ nữ xứ hoa anh đào nổi tiếng về thân hình chữ S.

3. Một tuần chỉ ăn 5 loại thực phẩm

Theo số liệu thống kê của Nhật Bản thì mỗi tuần người Nhật thường chỉ sử dụng đến 5 loại thực phẩm cho các bữa ăn cho gia đình đó là: cá, đậu, rau, gạo và trái cây. Từ những thực phẩm này được các cô gái Nhật chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và vì thế cơ thể của họ không bao giờ hấp thu lượng calo vượt mức.

Học phụ nữ Nhật Bản giữ dáng ngọc - 1

Mỗi tuần chỉ ăn 5 loại thực phẩm

4. Một hộp nhỏ cho bữa ăn

Đây là một điều hết sức thú vị bởi các cô nàng Nhật. Họ kiểm soát mức ăn không chỉ bằng bát mà sử dụng một hộp nhỏ để đựng thức ăn, vì thế cho dù có cố bù đắp thêm nhiều đến mức nào đi chăng nữa thì cũng không thể nhiều hơn thể tích của chiếc hộp. Đương nhiên họ kiểm soát thành công calo theo cách này

Học phụ nữ Nhật Bản giữ dáng ngọc - 2

 Chỉ sử dụng một chiếc hộp nhỏ cho  bữa ăn

5. Chế biến món ăn đơn giản hơn

Ngoài các bữa tiệc cần thiết, còn lại tại gia đình Nhật Bản họ thực hiện chế biến món ăn hết sức đơn giản. Nguyên liệu chủ yếu của họ ở góc nội trợ chủ yếu là rong biển, đậu hũ, cá… và một  điểm quan trọng là khi chế biến họ không cho thêm gia vị. Như vậy rõ ràng bữa ăn của những cô gái Nhật hầu như không chịu sự tác động bởi chất béo. Nếu bạn muốn có được thân hình đẹp như những cô gái Nhật hãy thử xem nhé.

Theo Thanh Tùng ( Theo MiMi) (Khampha.vn)
sự kiện Những phương pháp làm đẹp độc đáo