Cơ hội nào cho cô gái “ngoài hành tinh” lột xác đổi đời?

Thứ Bảy, ngày 22/02/2020 15:51 PM (GMT+7)

Trong show truyền hình thực tế, Giám khảo Lan Phương đã nhận xét về ngoại hình thí sinh Trang Nhung “Thiếu sót rất nhiều so với những trường hợp dị tật bẩm sinh trước đó”. Liệu tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện trị giá 500 triệu có giúp cô gái này loại bỏ dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh?

Tập 5 “Hành trình lột xác” mùa 4 đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả truyền hình, đây là cuộc đối đầu giữa 2 thí sinh, 2 hoàn cảnh đặc biệt. Trang Nhung - cô gái trẻ với dị tật sứt môi hở hàm ếch nhưng có ước muốn mãnh liệt trở thành nhà thiết kế thời trang. Mai Dung - bà mẹ 2 con đã “qua một lần đò” với những khó khăn chồng chất do “ngoại hình không dễ nhìn” nên phải bán sức lao động làm bốc vác để nuôi con… Bằng niềm tin, nghị lực, tài năng thiết kế thời trang, Trang Nhung đã nhận được 64% tỉ lệ bình chọn của Ban giám khảo, khán giả trong trường quay để nhận tấm vé vàng phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện trị giá 500 triệu đồng.

Cơ hội nào cho cô gái “ngoài hành tinh” lột xác đổi đời? - 1

Nguyễn Trang Nhung bị dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh

Ca khó thách thức chuyên gia ngành thẩm mỹ

Ngay từ lúc thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ đã bày tỏ quan ngại về “ca khó” Trang Nhung. Bác sĩ Charlie Trần - Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nhận định: “Trường hợp Nguyễn Trang Nhung nổi cộm lên là vấn đề dị tật bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch. Đặc biệt, phần giữa khuôn mặt của thí sinh này bị lép hoàn toàn, kèm theo hàm trên hàm dưới không đồng nhất với nhau. Hàm trên lép, hàm dưới nhô rất cao”. Do đó, để kết quả cuộc phẫu thuật đạt tối đa hiệu quả thẩm mỹ, hội đồng chuyên môn dự kiến phẫu thuật toàn bộ khối tiền hàm, đồng thời lấy thêm xương vòm chậu để ghép và nâng toàn bộ phần giữa khuôn mặt.

Cơ hội nào cho cô gái “ngoài hành tinh” lột xác đổi đời? - 2

Trang Nhung trải qua nhiều lần xét nghiệm với các thiết bị tối tân

Một trở ngại khác, Trang Nhung là trường hợp khe hở môi vòm miệng toàn bộ, đã được phẫu thuật một số lần. Chiều cao môi trên của Nhung hiện rất ngắn, niêm mạc môi đỏ, cơ vòm môi rất nhỏ, bè, mỏng và trụ mũi ngắn nên phẫu thuật lại tương đối khó khăn đối với kỹ thuật viên.

Bác sĩ Charlie Trần cho rằng cần phải tác động cả vào phần xương lẫn phần mềm trên gương mặt Trang Nhung mới đem lại sự “lột xác” đáng kể. Cụ thể, hội đồng chuyên môn quyết định tác động đẩy xương vùng hàm trên ra trước, xương vùng hàm dưới đẩy ra sau. Đồng thời, xương vùng cằm cũng phải tác động vào xương vùng góc hàm 2 bên.

Không chỉ tạo nên cấu trúc gương mặt Trang Nhung, các bác sĩ còn tạo nên nét đẹp điểm nhấn khi chú trọng tạo hình phần mềm như: lấy mỡ mí mắt trên, tạo hình mở rộng góc mắt, tạo hình sống mũi, tạo hình đầu mũi, cánh mũi…

Cơ hội nào cho cô gái “ngoài hành tinh” lột xác đổi đời? - 3

Hội đồng chuyên môn hội chẩn lần thứ 2 để quyết định lại phương án phẫu thuật cho Trang Nhung

Nếu tạo được nét đẹp thần thái sẽ là bước tiến vượt bậc

Tất cả các phẫu thuật diễn ra trong tập 6 “Hành trình lột xác” sẽ cải thiện được tương đối tốt cho Trang Nhung về mặt hình thể chung. Tuy nhiên, để kết quả mỹ mãn như môi và mũi của người bình thường thì tương đối khó khăn đối với các kỹ thuật viên.

Bác sĩ Annie Lê tiết lộ: “Chúng tôi đã lùi xương hàm dưới nhiều hơn so với dự định để bù lại khoảng không gian cũng như vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ của ca phẫu thuật”. Trong quá trình mổ thì sẹo co kéo cũng như những tình trạng vốn có của một khe hở môi vòm, các bác sĩ phải mất rất nhiều giai đoạn khác nhau để đóng kín khe hở môi vòm cũng như là xử lý tình trạng vốn có trước đây của Trang Nhung.

6 tiếng phẫu thuật kéo dài chính là 6 tiếng bước ngoặt trong cuộc đời Nhung. Liệu cô có thể “lột xác” có được ngoại hình mơ ước? Ca phẫu thuật liệu có thành công mỹ mãn, mang đến cho Nhung gương mặt thần thái tỏa sáng, tự tin sải bước trên chặng đường trở thành nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp? Tất cả những bất ngờ sẽ xuất hiện trong tập 6 “Hành trình lột xác” mùa 4 được phát sóng lúc 19h Chủ nhật ngày 23/02 trên kênh Today TV.

Cơ hội nào cho cô gái “ngoài hành tinh” lột xác đổi đời? - 4

“Hành trình lột xác" mùa 4 - show truyền hình thực tế về phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên tại Việt Nam, đem đến cho những thí sinh tài năng nhưng bị rào cản ngoại hình cơ hội giành tấm vé phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện trị giá 500 triệu đồng để mở lối ước mơ.

Truy cập Hanhtrinhlotxac.vn để theo dõi những màn lột xác ngoại hình ngoạn mục. Đừng quên theo dõi các tập phát sóng vào 19h chủ nhật hàng tuần trên kênh Today TV để cập nhật những thông tin mới nhất của chương trình.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/co-hoi-nao-cho-co-gai-ngoai-hanh-tinh-lot-xac-doi-doi-c...

(Khám Phá).