Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Hoạt: “Nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng”

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 08:00 AM (GMT+7)

Nâng mũi sụn sườn gần đây trở thành chủ đề được rất nhiều người quan tâm với mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp và an toàn. Nó như một giải pháp “cứu cánh” cho những chiếc mũi bị hỏng nặng nề sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Nâng mũi sụn sườn là gì?

Sụn sườn là phần sụn tồn tại ở các thanh xương sườn có vai trò trong hoạt động co giãn vách của ngực. Thông thường, mỗi cơ thể người có 20 chiếc sụn sườn được sắp xếp theo từng cặp.

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn từ vùng xương sườn của cơ thể (thường lấy từ xương sườn số 6 hoặc 7) làm chất liệu nâng mũi. Đây là phần sụn mềm, lại có độ cong tự nhiên, giúp dễ dàng chỉnh hình toàn bộ cấu trúc mũi: sống mũi, trụ mũi, đầu mũi cho dáng mũi đẹp tự nhiên, an toàn.

Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Hoạt: “Nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng” - 1

Nâng mũi sụn sườn là giải pháp được Dr. Hoạt ưu tiên lựa chọn để khắc phục mũi hỏng

Kĩ thuật nâng mũi sụn sườn vô cùng phức tạp. Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật lấy sụn sườn bằng một đường rạch nhỏ (từ 2 – 3 cm) ngay dưới bầu ngực để không lộ sẹo, đảm bảo tính thẩm mỹ sau này. Sau khi đã tách thành công sụn sườn, bác sĩ sẽ cắt gọt phần sụn theo tỉ lệ chuẩn, sau đó tiếp tục rạch một dường nhỏ tại phần niêm mạc qua trụ mũi (theo hình chữ V hoặc W căn cứ vào tình trạng và chỉ định của bác sĩ) bóc tách phần mô da tạo ra một khoảng trống vừa đủ để đưa sụn nâng vào trong. Cuối cùng đóng vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ sau khi đã chỉnh hình sụn cho thích hợp.

Tại sao nói nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng?

Bác sĩ Hoạt - Chuyên gia thẩm mỹ mũi tại Sài Gòn cho biết: “Trong suốt hơn 13 năm làm nghề, hầu hết những trường hợp mũi hỏng mà tôi tiếp nhận đều là mũi bị viêm nhiễm nặng do dị ứng sụn nhân tạo, mũi bị lộ sóng, lệch vẹo biến dạng, bóng đỏ đầu mũi, lõm đầu mũi, mũi bị co rút hay thậm chí là bị hoại tử, mũi đã qua nhiều lần nâng nhưng vẫn lệch hoặc không đẹp như ý,… Đối với những trường hợp này thì việc sử dụng sụn sườn để dựng lại cấu trúc mũi được xem là giải pháp tối ưu và bền vững nhất. Bởi vì sao?

Thứ nhất, sụn sườn là sụn tự thân nên khả năng tương thích khi tồn tại bên trong vùng mũi là rất cao, nếu như không muốn nói là tuyệt đối. Vì thế, nguy cơ dị ứng chất liệu sụn nhân tạo là không thể nào xảy ra. Hơn nữa, khi tồn tại lâu dài trong cơ thể, phần sụn sẽ dần hòa hợp, đồng nhất với mô da và xương, sụn mũi. Điều này giúp ngăn chặn mọi biến chứng như lệch vẹo, đào thải sụn.

Thứ 2, nguyên nhân bóng gây đỏ đầu mũi, lộ hay tụt sóng sau khi nâng một thời gian là do đầu da mỏng, chỉnh hình mũi quá cao, hoặc do chất liệu sụn nhân tạo quá cứng, cơ thể không hòa hợp được mà đào thải ra ngoài. Như vậy, giải pháp cuối cùng cho trường hợp này chính là nâng mũi sụn sườn 100%. Tính chất mềm và có độ cong tự nhiên của sụn sườn sẽ khắc phục mọi vấn đề trên.

Ngoài ra, việc sử dụng sụn sườn nâng mũi có thể giúp dễ dàng kéo dài đầu mũi, chỉnh sửa mũi hếch (mũi bị co rút dẫn đến tình trạng này).

Chính vì thế, cho đến thời điểm hiện tại, nâng mũi sụn sườn 100% được nhận xét là giải pháp tối ưu cho hầu hết các tình trạng mũi hỏng.”

Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Hoạt: “Nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng” - 2

Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Hoạt: “Nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng” - 3

Những ca mũi hỏng nặng đã được bác sĩ Hoạt khắc phục thành công

Tuy nhiên, lấy sụn sườn là kỹ thuật khó nhất trong việc lấy sụn tự thân, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, thao tác lấy sụn phải chuẩn xác và nhanh gọn mới không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sụn tự thân có một đặc điểm là hấp thụ đi một phần nhỏ theo thời gian, do vậy bác sĩ phải cân đo đong đếm xem lấy bao nhiêu là hợp lý, có nên kết hợp thêm sụn tự thân khác hay không. Và quan trọng nhất là phải biết kỹ thuật tái cấu trúc mũi như thế nào là phù hợp để khi một phần sụn sườn được hấp thụ đi sau một thời gian, dáng mũi của bạn không thay đổi nhiều. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào chuyên môn tay nghề cũng như kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện.

Ngoài ra, một ca nâng mũi sụn sườn cần phải tiến hành gây mê, do đó, chỉ những địa chỉ được cấp phép, có đầy đủ quy chuẩn về gây mê hồi sức mới có thể thực hiện an toàn dịch vụ. 

Như vậy, nâng mũi bằng sụn sườn không đơn giản nhưng cũng không  phải quá phức tạp. Để có được một chiếc mũi ưng ý và an toàn, chúng ta nên lựa chọn địa chỉ uy tín, bác sĩ có tay nghề cao.

Bác sĩ Hoạt – vị bác sĩ luôn nặng lòng với những ca mũi hỏng

Không quên sơ tâm, chàng sinh viên Nguyễn Hữu Hoạt từ những ngày đầu bước chân vào trường y đã luôn tâm niệm rằng sẽ phải trở thành một bác sĩ thật giỏi, dành trọn cuộc đời cho y học.

Chuyên gia thẩm mỹ Dr. Hoạt: “Nâng mũi sụn sườn là giải pháp tối ưu cho mũi hỏng” - 4

Bác sĩ Hoạt – vị bác sĩ luôn nặng lòng với những ca mũi hỏng

Trong suốt những năm qua, chứng kiến vô số những trường hợp mũi bị hỏng nhưng không bác sĩ nào dám nhận, nhiều khách hàng hoang mang, thậm chí là bị trầm cảm nặng, không những công việc ngưng trệ mà sức khỏe còn bị ảnh hưởng trầm trọng, bác sĩ Hoạt luôn mãi canh cánh trong lòng, mỗi ngày đều dày công nghiên cứu để tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho từng trường hợp.

“Đối với tôi, việc “cứu” được diện mạo của người khác một lần nữa còn quan trọng hơn cả việc thay đổi bản thân họ ngay từ đầu” – Bác sĩ Hoạt chia sẻ.

Với bác sĩ Hoạt, mỗi một chiếc mũi đẹp được tạo ra từ phẫu thuật tạo hình đều là sự kết hợp của đôi bàn tay, khối óc và sự tận tâm. Hơn 13 năm hành nghề, 16.000 ca nâng mũi thành công nhưng có đến 70% số ca là phục hồi mũi đã sửa trước đó nhưng chưa hài lòng hoặc bị một số biến chứng. Càng khó, bác sĩ Hoạt càng khao khát chinh phục, bởi đã xác định gắn bó với nghề thì những trường hợp khó vừa là cơ hội, vừa là thách thức lớn mà người làm thẩm mỹ phải chinh phục được. Đó mới thực sự là đỉnh cao cái đẹp hoàn mỹ…

Bác sĩ Nguyễn Hữu Hoạt tốt nghiệp chuyên khoa 1 trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, có hơn 13 năm kinh nghiệm trong nghề thẩm mỹ, tu nghiệp tại Hàn Quốc. Hiện tại bác sĩ Hoạt là Giám Đốc Trung tâm thẩm mỹ Saigon Star. Với sự ham học hỏi và nhiệt huyết của một chuyên gia, bác sĩ Hoạt đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong ngành Y học Thẩm mỹ Việt Nam.

Trung tâm thẩm mỹ Saigon Star – Saigon Star Beauty Center

Giấy phép bộ Y Tế: 06772/HCM-GPHĐ

Địa chỉ: 400CD Lê Hồng Phong, phường 1, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-tham-my-dr-hoat-nang-mui-sun-suon-la-giai-phap-toi-uu-cho-mui-hong-...

(Dân Việt).