“Yêu nhau lắm cắn nhau đau” nhưng tuyệt đối đừng làm 5 điều này khi cãi nhau

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 15:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Cãi nhau là việc bình thường trong một mối quan hệ yêu nhau. Nếu bạn không muốn chỉ vì chút giận hờn, tức giận mà làm tan vỡ một mối tình, nhất định cần tránh một vài điều.

“Yêu nhau lắm cắn nhau đau” nhưng tuyệt đối đừng làm 5 điều này khi cãi nhau - 1

Dù là vợ chồng hay là cặp đôi yêu nhau cũng không tránh khỏi có lúc cãi nhau. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng sống với nhau lâu không thể tránh khỏi những lúc có mâu thuẫn. Đôi khi những vụn vặt cũng có thể châm ngòi cho cuộc tranh cãi bất tận. Gia đình nào cũng sẽ có vài lần xích mích, cãi vã, đó là chuyện rất bình thường. Có câu nói “vợ chồng giận nhau đầu giường làm hòa nhau cuối giường”. Cuộc cãi vã nào rồi cũng sẽ dừng lại và nhanh chóng qua đi, nhưng nếu bạn khăng khăng làm 5 điều này sau khi xảy ra mâu thuẫn, hôn nhân rất dễ tan vỡ.

1. Luôn nói về ly hôn

Để đến được cái đích hôn nhân thực không dễ dàng gì, vì vậy hãy trân trọng nó hết mức có thể. Khi sống chung với nhau, có thể trong lúc nóng giận, cãi nhau mà nói lời ly hôn. Nhưng vì tình cảm 2 bên còn nhiều nên níu kéo nhau quay trở lại.

Bạn nghĩ rằng, cứ hòa giải là xong, mọi chuyện sẽ bình thường trở lại ư? Thực ra, mỗi khi nhắc đến 2 từ “ly hôn”, bạn đã gieo vào trong lòng đối phương một hạt giống, hạt giống này sẽ từ từ lớn dần lên mỗi khi đề cập tới nó nhiều lần.

Và khi “hạt giống” này đâm chồi, nó sẽ trở thành một cuộc ly hôn thực sự, vì giới hạn chịu đựng con người luôn luôn có giới hạn.

Đương nhiên, bạn chỉ nói ly hôn vì muốn đe dọa đối phương, nhưng sau cùng dù có nói ngàn câu xin lỗi cũng đã quá muộn. Nếu bạn coi hôn nhân như một trò chơi của trẻ con, tùy ý nói lời ly hôn, dần dần đối phương mất hết kiên nhẫn và biến nó thành hiện thực.

2. Bỏ nhà đi lúc nào không hay, cố tình không nghe điện thoại

Cách giận dỗi ngu ngốc nhất của một cặp đôi là sau khi cãi nhau sẽ bỏ nhà đi. Điều này chẳng giải quyết được gì cả mà còn nảy sinh nhiều vấn đề mới.

Xét về khía cạnh tình cảm, hành vi này thực sự là một kiểu gây tổn thương sâu sắc. Bạn cho rằng, việc rời khỏi lúc đó là để xoa dịu không khí 2 bên, nhưng thực tế đối phương sẽ suy nghĩ rất nhiều sau khi bạn rời đi.

Từ góc độ an toàn, bạn sẽ đi đâu nếu bỏ nhà đi? Nếu đã kết hôn, bạn sẽ ở nhà bạn bè, khách sạn hay ngủ ngoài đường? Dù bạn chọn cái nào đi chăng nữa cũng không an toàn.

Khi đối phương thấy bạn bỏ đi và không quay lại, nếu là người quan tâm sẽ gọi cho bạn, nhưng bạn lại cố tình không bắt máy thì sự việc có thể không cứu vãn được nữa.

3. Không kìm chế được cảm xúc, lôi chuyện cũ ra nhắc lại

Đàn ông khác với phụ nữ, họ cho rằng quá khứ dù có như thế nào cũng không nên nhắc lại, mọi chuyện đề đã qua rồi. Nhưng phụ nữ lại khác, họ nghĩ rằng tất cả mọi thứ đều có mối quan hệ vớ nhau. Mọi hành động bây giờ đều bị ảnh hưởng bởi những thứ trước đó.

Trong các cuộc cãi vã, hành động nhắc lại chuyện cũ là không nên. Phụ nữ nhắc lại là vì họ muốn chiến thắng trong cuộc cãi vã này, muốn đàn ông thừa nhận lỗi lầm của mình, nhưng nó lại khiến đàn ông cảm thấy rất bực bội.

4. Kể lại với bố mẹ khiến họ lo lắng hơn

Vốn dĩ mâu thuẫn vợ chồng hay cặp đôi yêu nhau cũng chỉ nên “đóng cửa” 2 người biết mà thôi. Thế nhưng, có người muốn cho cả nhà cùng biết, nội ngoại 2 bên phải can thiệp vào.

Thực ra, hành động này chỉ khiến người lớn thêm lo lắng. Mâu thuẫn giữa 2 người chỉ có 2 người mới giải quyết được, kể cho người khác nghe chỉ gây thêm rắc rối, làm mất hòa khí, có hại chứ không có lợi.

5. Mỗi lần cãi nhau đều muốn cả “thiên hạ” biết

Không thể phủ nhận nhiều người nghiện MXH, bất cứ việc gì trong nhà cũng đều đăng lên mạng cho mọi người biết, đôi khi “việc nhà chưa rõ ngoài ngõ đã tường”.

Cãi nhau chẳng phải là việc gì vui vẻ gì để đăng lên chia sẻ cho mọi người cùng biết. Đành rằng, có thể một số người sẽ thông cảm, góp ý, nhưng những điều này có ích gì. Thậm chí, người ta còn cười vào những điều mà bạn chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/yeu-nhau-lam-can-nhau-dau-nhung-tuyet-doi-dung-lam-5-dieu-nay-khi-cai-nhau-502...

Giá như trước khi ly hôn tôi biết được những điều này

Có những điều sau khi ly hôn rồi tôi mới chợt nhận ra và ước ao giá như mà bản thân đã kịp nhận ra sớm thì tôi đã...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Aboluowang (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung