Yêu nhau 5 năm nhưng không được cưới

Chủ Nhật, ngày 28/10/2012 00:25 AM (GMT+7)

Mẹ anh đe dọa, nếu làm đám cưới với tôi, bà sẽ từ mặt anh, coi như không quen biết

Gửi Bạn trẻ cuộc sống!

Tôi và anh tìm hiểu và yêu nhau đã được 5 năm – đấy là khoảng thời gian không dài nhưng cũng không phải là ngắn. Trong khoảng thời gian này, chúng tôi đã vượt qua biết bao trở ngại để giữ được tình yêu của mình.

Anh là một chiến sỹ công an, còn tôi là một cô gái người Hoa, đang làm việc văn phòng ở gần cơ quan anh. Thời gian đầu yêu nhau, chúng tôi không hề biết rằng, có những quy định rất ngặt nghèo trong ngành mà chúng tôi sẽ phải đối mặt.

Được khoảng nửa năm yêu nhau, anh lơ là và không còn quan tâm đến tôi như ngày trước nữa. Tôi đã hỏi anh lý do và anh nói rằng, anh cảm thấy giữa hai chúng tôi có một khoảng cách rất lớn. Anh muốn chia tay… và khi biết mình không thể làm được gì hơn, tôi đã đồng ý.

Cũng trong khoảng thời gian anh bỏ tôi, có một chàng trai ngỏ lời yêu thương tôi nên tôi cũng đã cho họ cơ hội. Ở bên anh ấy, tôi như một cô tiểu thư, được anh yêu thương, che chở, quan tâm và chiều chuộng tôi hết mực. Gia đình anh ấy cũng rất quý tôi và muốn hai đứa làm đám cưới sớm, khi đó tôi mới 22 tuổi.

Tôi không yêu anh ấy nhưng vì sức ép của gia đình tôi, gia đình anh và bản thân anh nữa nên tôi đồng ý kết hôn, dù trong lòng không hề muốn. Và trong thời gian hai đứa đang lên kế hoạch đám cưới thì anh bỗng quay lại xin lỗi và mong muốn được làm lại từ đầu với tôi.

Gặp lại anh, cảm giác yêu thương ngày xưa bỗng nhiên quay lại. Tôi đã hỏi anh lý do chia tay thì anh nói rằng: “Vì trong thời gian yêu nhau, anh nghe nhiều người nói em bắt cá hai tay nên anh không còn niềm tin nơi em nữa. Nhưng sau một thời gian xa cách, anh mới nhận ra một điều rằng, anh rất yêu em". Dù rất giận nhưng vì tình yêu dành cho anh quá lớn, tôi đã quyết định quay về với anh.

Ngay ngày hôm sau, tôi đã gặp người mới nói lời xin lỗi, đồng thời xin hủy đám cưới đã định sẵn. Tôi cảm thấy rất buồn khi đã làm tổn thương anh ấy và cả gia đình anh nữa… nhưng tôi không thể làm gì khác ngoài tiếng gọi tình yêu của mình.

Yêu nhau 5 năm nhưng không được cưới - 1

Tôi không ngờ mẹ anh lại ghét bỏ tôi như vậy? (Ảnh minh họa)

Quay lại với anh, tôi cảm giác rất hạnh phúc. Càng ngày tôi càng cảm nhận được tình yêu anh dành cho tôi sâu đậm như thế nào và tôi cũng hiểu được rằng, anh chính là tình yêu đich thực của cuộc đời mình.

Khi chia tay người ấy để trở về với anh, tôi đã gặp phải áp lực rất lớn từ phía gia đình mình. Gia đình tôi ghét anh ra mặt và chẳng ai ủng hộ tình yêu của hai đứa. Nhưng với tình yêu chân thành dành cho nhau, chúng tôi đã vượt qua tất cả mọi trở ngại và bây giờ, gia đình tôi cũng đã xem anh như người thân.

Tuy nhiên, có một điều khiến tôi cảm thấy rất buồn là đã yêu nhau 5 năm nhưng anh chỉ đưa tôi về nhà anh chỉ được vài lần. Anh làm như vậy không phải vì anh không thật lòng mà vì anh nghĩ đơn giản rằng, "khi nào tính kết hôn rồi thì đưa em về giới thiệu cũng không sao".

Thế nhưng, năm nay tôi đã 27 tuổi. Tuổi xuân của phụ nữ cũng có giới hạn. Tôi có bàn với anh việc kết hôn thì anh rất vui vẻ đồng ý. Nhưng khi trao đổi việc này với mẹ anh thì tôi rất bất ngờ khi biết rằng, mẹ anh không thích tôi vì tôi là người Hoa, lại không giỏi trong việc nội trợ. Bà cũng đã thẳng thừng nói rằng: “Mẹ thà từ con chứ không chấp nhận con cưới nó”. Khi nghe được lời nói ấy, tôi cảm thấy bị xúc phạm và đau đớn vô cùng… Tôi không ngờ mẹ anh lại ghét bỏ tôi như thế? Bao năm nay, mẹ anh không ý kiến điều gì… vậy mà đến khi hai đứa thưa chuyện kết hôn, bà lại phản đối gay gắt như vậy.

Anh có người chị rất tốt bụng. Tôi khuyên anh nên nói chuyện với chị và nhờ chị khuyên nhủ mẹ nhưng chị bảo rằng, chị không ghét tôi nhưng chị cũng cùng quan điểm với mẹ, là không thích người Hoa. Còn ba anh thì im lặng không nói gì.

Khi không thuyết phục được mọi người, cả tôi và anh đều rất bế tắc. Hai chúng tôi đã vượt qua bao nhiêu khó khăn, thử thách để đến được với nhau… vậy mà khi tưởng chừng như đã có nhau rồi, chúng tôi lại không thể vượt qua được sự cấm đoán từ phía mẹ anh.

Hiện giờ, cả hai chúng tôi đều rất áp lực khi phải đối diện với mọi người trong gia đình anh. Tôi rất lo sợ vì áp lực gia đình mà anh sẽ rời xa tôi. Anh là con trai một, là cháu đích tôn của dòng họ, là niềm hy vọng của mọi người… và nếu anh lấy tôi thì “những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sẽ không bao giờ đến với anh” (như lời mẹ anh nói).

Bạn trẻ cuộc sống ạ! Tôi phải làm sao để bảo vệ tình yêu của mình và thuyết phục được mẹ anh? Chỉ cần mẹ anh đồng ý thì mọi chuyện của chúng tôi sẽ không còn bất cứ một khó khăn, trở ngại nào nữa.

Tôi rất mong các bạn độc giả hãy cho tôi những lời khuyên hữu ích để giúp tôi vượt qua khó khăn này!

Tôi xin chân thành cảm ơn!

H. Vân ghi

sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay