Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh

Thứ Bảy, ngày 18/03/2017 08:09 AM (GMT+7)

Ngày ngày, ông bố nghèo vẫn đi bán hàng rong để kiếm tiền nuôi 2 con ăn học.

Tình yêu của cha luôn như biển như trời. Những ngày gần đây, một bức ảnh người đàn ông gày gò, khắc khổ lặng nhìn hai cô con gái trong cửa hàng thức ăn nhanh đã gây sốt khắp các trang mạng xã hội.

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 1

Vì điều kiện kinh tế không cho phép, anh Ryan Arebuabo (38 tuổi) đến từ Philippines đã phải dành dụm rất lâu mới có thể đưa 2 cô con gái, 6 và 8 tuổi, đi ăn một bữa gà rán trong cửa hàng đồ ăn nhanh sang chảnh tại Manila.

Hai cô bé không giấu nổi niềm vui sướng cùng ánh mắt rạng rỡ hạnh phúc khi lần đầu tiên được ăn gà rán. Dù rất đói nhưng anh Arebuabo chẳng dám mua thêm một suất gà cho bản thân. Với anh, được nhìn các con vui vẻ cũng đủ khiến quên đi bao vất vả của cuộc sống.

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 2

Trước hình ảnh xúc động ấy, anh Jhunnel Sarajan, một chuyên gia đầu tư bất động sản, có mặt trong cửa hàng khi đó, đã chụp ảnh và đăng tải câu chuyện lên Facebook. Anh chia sẻ: "Đây là bức ảnh về tình cha. Nó cho thấy lòng vị tha chân thực nhất thế giới".

Chỉ vài tiếng sau khi được chia sẻ, thông tin cá nhân của người đàn ông đã được cư dân mạng tìm ra. Tờ ABS-CBN News đã tìm về nơi ở của anh tại khu ổ chuột Tondo, Manila để tìm hiểu kĩ hơn về hoàn cảnh của người cha vĩ đại này.

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 3

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 4

Ba cha con anh Arebuabo sống trong một lán rộng 4 mét vuông dựng bằng gỗ dán và tấm sắt gỉ. Treo bên cạnh cánh cửa hoen gỉ là bức chân dung hai đứa con Rose May và Rose Ann - tài sản vô giá của anh Arebuabo.

Người đàn ông 38 tuổi này đã đột quỵ cách đây bốn năm khi đang bán ngô luộc trong khu phố. Anh nói anh không bao giờ trải qua các buổi trị liệu, và lần cuối đi khám bác sĩ là ba năm trước đây. Do điều kiện của mình, Arebuabo đã không thể làm việc được vài tháng sau khi xuất viện. Một nửa cơ thể của anh bị tê liệt, và anh đã có một thời gian khó khăn. Bi kịch chưa dừng lại ở đó khi người vợ bỏ đi và dắt theo 2 đứa con.

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 5

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 6

Arebuabo đã làm tất cả những gì có thể để thuyết phục vợ mình trở lại. Anh thậm chí còn sửa nhà và mua một chiếc tivi cũ để mong vợ mủi lòng. Mặc dù Arebuabo đã không thể níu kéo vợ nhưng anh đã được nuôi 2 đứa con.

Dù nghèo khó, người cha tận tụy vẫn ngày ngày đi bán hàng để nuôi 2 con được học hành đầy đủ. Cả Rose May và Rose Ann đang học tại Trường Jose Corazon De Jesus. Rose Ann, 8 tuổi, đang học lớp 2, còn Rose Mae, 6 tuổi, đang học mẫu giáo. Bữa gà rán ngày hôm đó để mừng bé Rose Mae chuẩn bị lên lớp 1. 

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 7

Arebuabo nói rằng anh muốn chứng minh với người vợ xa lạ và phần còn lại của thế giới rằng anh có thể tiếp tục là một người cha tốt cho con của mình mặc dù gần như rất có khả năng sẽ lại tái đột quỵ. Với Arebuabo, trách nhiệm của một người cha không chỉ nuôi lớn con mà còn phải giúp con đạt được ước mơ của mình. Và một ngày nào đó, chính các con sẽ là người vươn ra và thoát khỏi khu ổ chuột nghèo khó này.

Xúc động ông bố nhịn đói để cho con gái ăn sang chảnh - 8

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
sự kiện Giới trẻ ngày nay