Vợ lắm chiêu, chồng điêu đứng

Lần nào ý chị không ưng là lần đó anh xanh mặt, bở hơi tai.

Vợ ăn vạ, chồng toát mồ hôi hột

Vợ bỏ về nhà ngoại đã được gần một tháng nhưng anh Lâm (Giang Văn Minh – Hà Nội) vẫn không thèm đến “rước” về. Lần này, được mọi người mách nước, anh quyết tâm theo kế sách “phớt lờ”, “hư thì trả về nơi sản xuất” và xem ra nó đang có hiệu quả.

Anh Lâm cho biết: “Trước đây, cứ động một cái là cô ấy khăn gói quả mướp ôm con về nhà ngoại. Kinh khủng một nỗi là cô ấy cứ đè lúc nửa đêm để gây sự, khóc mếu, lu loa. Mỗi lần ăn vạ chồng là cô ấy bế xốc thằng nhỏ đang ngủ, khiến nó khóc thét lên... Thấy con như vậy, dù tôi đúng như vẫn phải năn nỉ, xin lỗi theo kiểu van lạy. Càng ngày cô ấy càng được thể làm già, quá quắt. Lần này thì tôi cho đi luôn...”.

Qua câu chuyện của anh Lâm, được biết chị Hà – vợ anh, là kiểu phụ nữ 1 phần tiểu thư, 99 phần nhõng nhẽo. Việc gì chị cũng “anh ơi, anh ơi...”. Đã không ít lần, anh Lâm bị bố mẹ, anh em xúm lại phê phán vì cái tội “không biết dạy vợ, để chị ấy cưỡi lên đầu”. Biết vợ tính ẩm ương, “đụng vào là rách chuyện” nên anh cứ cam lòng “hầu” vợ cho xong chuyện.

Có lẽ mọi chuyện vẫn cứ như thế nếu buổi tối hôm đó, chị không mải xem phim, để con ngủ gục ở cái xe tập đi rồi lại gọi “anh ơi”... “Tôi vừa đi lấy quần áo từ trên sân thượng xuống. Cô ấy ngồi duỗi dài chân trên ghế, xem phim, đưa tay chỉ về phía thằng con đang ngủ gục. Bực mình, tôi trừng mắt nhìn thì cô ấy lu loa như thể vừa bị tôi đánh đấm. Không những thế, cô ấy còn giở thói xưng hô với chồng là “mày – tao”... Cô ấy gói ghém đồ đạc. Tôi để mặc kệ...”, anh Lâm kể.

Và đúng như những gì anh dự tính, chờ chồng tới nịnh mãi không được, chị Hà đành phải cum cúp ôm con về nhà vì ông bà ngoại không thể chứa chấp mãi cô con gái đã lấy chồng mà suốt ngày, hễ giận dỗi là ôm con, xách hành lý về!

Cũng có vợ hay tung chiêu ăn vạ, anh Thắng (Vũ Trọng Phụng – Hà Nội) không ít lần khốn đốn, điêu đứng. Mà chị Giang – vợ anh, mỗi lần ăn vạ thì không làm những chuyện giận dỗi thường tình. Lần nào ý chị không ưng là lần đó anh xanh mặt, bở hơi tai. Thậm chí có lần anh phải khóc tu tu như một đứa trẻ để van vỉ chị bỏ chai thuốc trừ sâu đang để kề cận trên miệng xuống.

Vợ lắm chiêu, chồng điêu đứng - 1

 Vợ chồng ở với nhau làm sao tránh khỏi có những lúc va chạm (Ảnh minh họa)

Lắc đầu ngao ngán, bế tắc, anh Thắng chia sẻ: “Tôi quả thực bó tay, bất lực với cô ấy. Lúc nào cô ấy cũng mang cái chết ra để áp đặt, uy hiếp chồng. Chuyện không có gì to tát, chỉ là việc lấy cho cô ấy cốc nước, tôi vì mải xem trận bóng, không nghe thấy, thế là cô ấy cũng kiếm được cớ. Chuyện nhỏ còn thế, chuyện lớn thì thôi rồi... Bởi vậy, cô ấy cứ như bà hoàng bà chúa trong nhà, chứ không phải là vợ, là mẹ”.

Những bà vợ... không thể trị

Hay như anh Văn (Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội), vợ anh mặc dù đã bước sang tuổi 35 nhưng xét về độ “mè nheo” thì đứa con gái thứ 2, 5 tuổi của anh cũng không thể theo kịp. Không những thế, nhà mặt phố, nên mỗi lần chồng chỉ cần phản ứng để giữ uy là chị sẵn sàng lao đầu vào tường hoặc... đứng trước đầu ô tô để “cho chồng biết khiến vợ buồn là thế nào”.

Nhiều phen, cả gia đình anh rối như mớ bòng bong vì chị bỏ nhà ra đi, không về ngoại, cũng chả đến nhà nội, bạn bè chắn chắn không ai biết chị đi đâu. “Nghĩ khôn không nghĩ, tôi toàn nghĩ đến những tình huống xấu. Những lúc như thế cứ muốn điên lên. Dọa nạt chồng thì không sao chứ chỉ sợ cô ấy quẫn trí thì tôi có hối cũng không kịp... Cả nhà tôi thì lắm phen náo loạn vì cô ấy, có kể cũng không hết chuyện”, anh Văn khổ sở cho biết.

Còn câu chuyện của anh Hoàng (Gia Lâm – Hà Nội) thì mỗi lần chồng khiến chị không hài lòng là tức thì chị tuyệt thực, cả tuần không thèm đụng đến thứ gì, cứ thế nhốt mình ở lỳ trong phòng. Hai bên nội, ngoại khuyên răn kiểu gì chị cũng không ăn, không uống. Chuyện chị phải nhập viện do kiệt sức không còn xa lạ gì với cả khu phố.

“Đành rằng chồng phụ bạc, ngược đãi cô ấy thì còn có thể hiểu được. Đằng này nâng như nâng trứng, ấy vậy mà... Vợ chồng ở với nhau làm sao tránh khỏi có những lúc va chạm. Cốt yếu là góp ý, bỏ qua cho nhau, chứ làm theo hướng giải quyết của cô ấy chỉ khiến chồng kinh sợ thôi...”, một người hàng xóm nhà anh Hoàng cho hay.

Chia sẻ
Theo Thiên Lam (TTVN)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung