Vì tôi, em bị "vô sinh"

Chỉ vì phá bỏ đứa con của mình, em đã không có cơ hội làm mẹ lần thứ hai.

Tôi năm nay 23 tuổi, đã lập gia đình được gần một năm và có một cô con gái 2 tháng tuổi. Dù trước đây tôi lấy vợ không phải vì tình yêu nhưng khi sống với nhau rồi, chúng tôi cũng hiểu và dễ cảm thông cho nhau hơn. Và hiện tại, tôi khá hài lòng về cuộc sống đầy đủ, sung túc và không khí vui vẻ luôn tràn ngập trong gia đình mình.

Cách đây hơn hai năm, tôi có yêu một người con gái bằng tuổi mình. Tình yêu của chúng tôi kéo dài được hơn một năm thì chia tay nhau. Trong khoảng thời gian yêu nhau, chúng tôi đã đi quá giới hạn một lần và không ngờ lần quan hệ đầu tiên đó đã khiến em có thai. Nhưng vì em còn đi học, điều kiện gia đình không cho phép làm đám cưới nên em đã bắt tôi chở vào viện để phá bỏ đứa con của mình.

Thời gian đó, cả tôi và em đều rất buồn và bất lực. Nhưng tôi vẫn luôn ở bên cạnh, động viên em vượt qua nỗi đau đó. Thế nhưng, khoảng hai tháng sau, em đã chủ động chia tay tôi. Dù tôi đã tìm mọi cách để thuyết phục, níu kéo nhưng em vẫn nhất quyết ra đi.

Tôi hỏi lý do vì sao thì em bảo: “Em muốn tập trung thật tốt cho việc học. Em không muốn sa đà vào chuyện yêu đương nữa. Em cảm thấy mình có lỗi với gia đình rất nhiều...”. Tôi hiểu em buồn như thế nào khi trải qua nỗi đau đó. Bố em mất sớm, mẹ em phải vào Nam làm lụng vất vả chỉ để kiếm tiền nuôi em ăn học… Vậy mà khi yêu tôi, em đã dâng hiến tất cả cho tôi để giờ đây, mình em phải hứng chịu nỗi đau đó.

Vì tôi, em bị "vô sinh" - 1

Cũng chỉ vì tôi, em không còn khả năng làm mẹ nữa (Ảnh minh họa)

Em không muốn tiếp tục mối quan hệ này với tôi nữa vì sợ tình yêu của chúng tôi không đi đến đâu, chỉ cứa thêm nỗi đau tâm hồn em. Em muốn sống một cuộc sống bình yên, muốn phụ giúp mẹ đỡ đần cuộc sống vất vả…

Giờ đây tôi đã có gia đình nhỏ của mình, em cũng đã ra trường và có công ăn việc làm ổn định. Tôi đã rất vui khi biết em vẫn khỏe mạnh và tìm được một công việc tốt, hợp với sở thích của mình. Thế nhưng mới đây, tôi có gặp lại người bạn thân của em và được biết, em đã đi khám khắp nơi và bác sỹ nào cũng kết luận em không còn có khả năng làm mẹ nữa.

Nghe tin đó, tôi thấy lòng mình quặn thắt. Nó còn đau đớn gấp bội lần khi chở em vào viện phá bỏ đứa con của mình. Tôi rất muốn làm một điều gì đó giúp em, để xoa dịu bớt nỗi đau trong lòng em suốt thời gian qua. Nhưng vì lòng tự trọng, vì không muốn tôi phải chịu trách nhiệm với em nên em luôn từ chối sự giúp đỡ của tôi.

Các bạn ạ! Hậu quả cô ấy phải hứng chịu ngày hôm nay, một phần lớn là do lỗi lầm của tôi. Tôi thật sự không biết phải làm sao để gánh vác bớt nỗi đau cho cô ấy, người con gái tôi đã từng yêu thương hơn chính bản thân mình!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nga Trần ghi ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN