Vì sao phụ nữ chỉ muốn yêu chứ không muốn cưới đàn ông cơ bắp?

Nghiên cứu tiết lộ, phụ nữ thích đàn ông cơ bắp vì những cuộc hẹn hò sôi nổi và những mối tình ngắn ngủi của họ.

Phụ nữ có xu hướng thích cơ bắp ở nam giới. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ có xu hướng thích cơ bắp ở nam giới. (Ảnh minh họa)

Một nghiên cứu mới do Giáo sư Mitch Brown của Đại học Arkansas dẫn đầu đã hỏi 384 phụ nữ về suy nghĩ của họ khi hẹn hò, kết quả được công bố trên tạp chí học thuật "Sự khác biệt về tính cách và cá nhân".

Những người phụ nữ được cho xem ảnh của một người đàn ông khoe vóc dáng lực lưỡng trước khi được xem một bức ảnh riêng về một anh chàng trông gầy gò hơn.

Hầu hết các tình nguyện viên đều thừa nhận rằng, những người đàn ông cơ bắp sẽ hấp dẫn họ hơn trong những cuộc hẹn hò lãng mạn.

Tiến sĩ Brown giải thích: “Phụ nữ gắn liền cơ bắp với vóc dáng cân đối và khỏe mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh lâu dài, điều quan trọng là phải tìm được một người đàn ông có thể hỗ trợ tinh thần và vật chất trong gia đình. Những anh chàng tử tế, hài hước có thể đứng đầu trong việc thu hút một phụ nữ đang tìm kiếm mối quan hệ lâu dài”.

Sau khi phỏng vấn những người phụ nữ, Tiến sĩ Brown và nhóm của ông kết luận rằng sự hài hước giúp đàn ông xây dựng các mối quan hệ lâu dài và bền vững - miễn là những trò đùa đó không khiến phụ nữ khó chịu.

Nghiên cứu mới này lặp lại những phát hiện của một nghiên cứu tương tự năm 2007 được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học California, Los Angeles và được công bố trên Bản tin "Tâm lý xã hội và nhân cách".

Phân tích đó đưa ra kết luận rằng, những người đàn ông có thân hình săn chắc thường có nhiều bạn tình hơn những người gầy.

Tác giả nghiên cứu David Frederick giải thích: “Phụ nữ có xu hướng thích cơ bắp ở nam giới. Hầu hết các nghiên cứu đều tập trung vào những gì đàn ông thấy hấp dẫn về mặt thể chất ở phụ nữ. Có rất ít nghiên cứu được dành cho những gì phụ nữ thấy hấp dẫn.”

Frederick đã phỏng vấn 99 người đàn ông về trải nghiệm tình dục của họ và phát hiện ra rằng, những anh chàng lực lưỡng có khả năng có hơn ba bạn tình, cao gấp đôi so với những người ít cơ bắp hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Vì sao trai hư luôn được lòng chị em phụ nữ

Có 3 nguyên nhân giải thích vì sao trai hư lại có sức hấp dẫn đối với con gái như vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.V - Nypost ([Tên nguồn])
Kiến thức giới tính Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN