Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao?

Ham muốn tình dục là mức độ bạn nghĩ về và muốn quan hệ tình dục (thường được mô tả là cảm giác "hứng tình"). Đó là một phần tự nhiên của con người, xuất phát từ thực tế là chúng ta cần quan hệ tình dục để có con và tồn tại như một loài.

Ham muốn tình dục của mọi người là khác nhau và các nhà khoa học vẫn chưa hiểu hết lý do tại sao lại như vậy. Đôi khi, bạn sẽ muốn quan hệ tình dục rất nhiều nhưng vào những thời điểm khác, bạn có thể mất hết hứng thú với nó. Bạn cũng có thể cảm thấy rằng, ham muốn tình dục của mình thường cao hơn hoặc thấp hơn của người khác. Vì vậy, thật khó để xác định thế nào là ham muốn tình dục cao hay thấp và thực sự không có điều gì là bất thường.

Có nhiều lý do khiến bạn muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn và việc có ham muốn tình dục cao là điều bình thường. Nhưng đôi khi, đó có thể là dấu hiệu của một vấn đề về tinh thần và cảm xúc và bạn có thể cần giúp đỡ để giải quyết vấn đề đó.

Tại sao bạn có ham muốn tình dục rất cao?

Vì sao nhiều người có ham muốn tình dục rất cao? - 1

Ảnh minh họa

Ham muốn tình dục của bạn được cho là bị ảnh hưởng bởi 3 điều chính:

1. Sinh học: Lượng kích thích tố giới tính, chẳng hạn như testosterone và oestrogen bạn có trong cơ thể. Những thay đổi nội tiết tố khác và các vấn đề sức khỏe thể chất cũng có thể ảnh hưởng đến điều này.

2. Tâm lý: Cách bạn suy nghĩ, cảm nhận và đối phó với mọi thứ, chẳng hạn như căng thẳng. Cả vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất cũng có thể đóng một vai trò ở đây.

3. Các yếu tố xã hội: Mối quan hệ của bạn với những người khác, chẳng hạn như bạn tình của bạn.

Thay đổi nội tiết tố

Nội tiết tố của bạn đóng một vai trò quan trọng trong ham muốn tình dục của bạn. Hormone giới tính testosterone được tìm thấy ở tất cả mọi người và khi mức testosterone của bạn tăng lên, nó sẽ làm tăng ham muốn tình dục của bạn. Chúng thường cao nhất vào buổi sáng.

Nếu có âm đạo, bạn có thể thấy mình có nhiều sừng hơn trong thời kỳ rụng trứng (khi trứng được giải phóng khỏi buồng trứng, thường xảy ra từ 10-16 ngày trước khi kỳ kinh nguyệt của bạn bắt đầu). Điều này là do mức testosterone của bạn thường ở mức cao nhất khi bạn rụng trứng.

Nếu có dương vật, bạn sản xuất nhiều testosterone nhất vào khoảng 17 tuổi và mức này sẽ duy trì ở mức cao trong vài thập kỷ. Nhưng sau đó, mức testosterone của bạn có xu hướng giảm, điều này cũng có thể gây ra tình trạng ham muốn tình dục thấp hơn. Nếu bạn có âm đạo, mức testosterone của bạn cũng giảm theo tuổi tác.

Thai kỳ

Mang thai cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể có ham muốn tình dục cao hơn trong 2 tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.

Căng thẳng

Căng thẳng do cuộc sống hàng ngày và các sự kiện khó khăn có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình muốn quan hệ tình dục nhiều hơn bình thường, điều này có thể đơn giản là do bạn không bị căng thẳng vào lúc này hoặc bạn đang sử dụng tình dục để thỏa mãn cảm xúc.

Rượu bia

Uống rượu có thể làm tăng ham muốn tình dục của bạn trong thời gian ngắn vì nó làm giảm sự ức chế của bạn. Tuy nhiên, uống quá nhiều rượu có thể có tác động tiêu cực đến ham muốn tình dục của bạn, bao gồm việc khó đạt được hoặc giữ được sự cương cứng, được gọi là rối loạn cương dương hay liệt dương.

Ngủ

Có thể bạn đang ngủ ngon hơn trước? Ngủ đủ giấc và cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ có thể giúp tăng cường ham muốn tình dục của bạn và dẫn đến nhiều năng lượng hơn cho tình dục.

Một mối quan hệ tích cực

Cuối cùng, ở trong một mối quan hệ tích cực, yêu thương có thể khiến bạn muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn. Bạn sẽ thường thấy ham muốn tình dục của mình cũng tăng lên khi bạn bắt đầu một mối quan hệ mới và mọi thứ đều cảm thấy thú vị.

Có nên lo lắng về ham muốn tình dục cao của mình?

Bản thân ham muốn tình dục cao thường không phải là điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, cách bạn cư xử tình dục đôi khi có thể trở thành một vấn đề. Nếu bạn cảm thấy hoạt động tình dục của mình liên tục mất kiểm soát, điều này có thể có tác động tiêu cực đến các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Có thể hành vi tình dục của bạn đang mất kiểm soát nếu:

- Bạn không thể tập trung vào các hoạt động và trách nhiệm bình thường của mình.

- Bạn đang bỏ bê sức khỏe và chăm sóc cá nhân của bạn.

- Bạn đã cố gắng kiểm soát ham muốn tình dục của mình và không thành công.

- Bạn không bao giờ thực sự hài lòng với các hoạt động tình dục của mình.

- Nó ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Có một số lý do khiến đàn ông rất coi trọng tình dục hơn phụ nữ, nếu biết được bạn sẽ hiểu tại sao nửa kia của mình có nhu cầu cao đến vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN