Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Vì sao có chuyện cả làng đánh ghen hộ một người vợ?

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 08:21 AM (GMT+7)

Hành vi của anh chồng công khai đưa bồ về sống đã châm ngòi cơn phẫn nộ của dân làng.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày xưa, nếu quan hệ với người đã có gia đình gọi là thông dâm, tội này sẽ bị cạo tóc, bêu từ đầu làng tới cuối làng. Bây giờ không ít cô gái không những công khai quan hệ với đàn ông có vợ mà còn... ghen ngược. Họ không biết thế nào là giới hạn của mình.

Một vụ đánh ghen tập thể chưa từng có xảy ra cách đây tròn một tuần tại thị trấn Lim, tỉnh Bắc Ninh. Nạn nhân là người chồng và cô nhân tình. Hai người này bị cả họ hàng nhà vợ đánh ghen khi ngang nhiên đưa nhân tình về nhà trong lúc vợ đang đi khám thai chuẩn bị cho kỳ sinh nở. Vụ việc đánh ghen ầm ĩ kéo dài suốt cả tuần nay trở thành tấn bi hài kịch mà chỉ thời nay người ta mới thấy.

Vì sao có chuyện cả làng đánh ghen hộ một người vợ? - 1

Thời nay nhiều cô nhân tình ghen ngược với các bà vợ (Ảnh minh họa)

Ghen ngược, 10 cặp 8 cặp tan vỡ

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý (Hội tâm lý giáo dục Việt Nam), do lối suy nghĩ tình yêu là tối thượng nên đã dẫn đến tình trạng bồ nhí, bồ ghen ngược rất phổ biến hiện nay.

Bản chất của đàn ông, trong 10 người thì có đến 8 người thích của lạ. Đa số đàn ông có vợ rồi những vẫn muốn “thêm mắm thêm muối” bên ngoài. Mà để "ăn" được, họ phải nói dối với các cô gái rằng, anh ta không yêu vợ mà chỉ yêu họ.

Họ là tình yêu muộn màng nhưng là đích thực của cuộc đời anh ta. Bởi thực tế thì chẳng ông nào mang dùi đục đi tán gái cả. Mà phụ nữ thì, trong 10 cô thì 8 cô tin rằng, những lời nói đó là thật. Bởi phụ nữ thường yêu bằng tai.

Vì nghĩ tình yêu là tối thượng, vì được yêu là sẽ có quyền bước vào nhà người khác thế nên trong số 10 cặp vợ chồng có người chồng như chúng tôi đã nêu ở trên sẽ có 8 cô gái đứng ngấp nghé ở cửa buồng yêu cầu người vợ ra khỏi nhà. Theo đó, cứ 10 cặp vợ chồng thì sẽ có 8 cặp thiếu hạnh phúc đi liền với nó là 8 gia đình mất hạnh phúc.

Ngày xưa, do con người được định giá trị bằng các thước đo về đạo đức nên kể cả con tim lỡ yêu người đàn ông đã có gia đình, họ sẽ phải kiềm chế tình cảm để ngăn mình lại. Dù hàng đêm có khóc thầm đau khổ, nhung nhớ người đàn ông kia thì các cô gái cũng chỉ dám “gửi gió cho mây ngàn bay”, chỉ dám yêu thầm nhớ trộm chứ không dám thộ lộ hay thể hiện tình cảm của mình.

Thế nhưng đó đã trở thành chuyện của ngày xưa. Bây giờ các cô gái không những dám thổ lộ mà còn nghĩ ra các chiêu trò để giành người đàn ông đã yên bề gia thất đó về tay mình. Tình trạng bồ ghen ngược là biểu hiện rõ nhất của sự thế thay đổi này.

Có cô đêm đêm gọi điện cho chồng người ta để hạnh họe rằng “đêm này anh lại ngủ với vợ à?”. Có cô còn trắng trợn đưa 500 triệu đồng ra để ngã giá với bà vợ "mua lại" chồng người về tay mình. Hay như cô N, là nhân tình trong vụ đánh ghen tập thể ở Bắc Ninh vừa qua, vừa công khai cặp kè với chồng người trước mặt vợ, vừa muốn người vợ phải đối xử tử tế với mình…

Sở dĩ xảy ra những chuyện ngược đời trên là bởi những cô gái đó nghĩ tình yêu là tối thượng như chúng tôi đã đề cập ở trên. Họ nghĩ ông chồng kia yêu mình nên mình mới là người có quyền. Đó mới là tình cảm thực sự, là đạo đức thực sự. Còn vợ chồng hợp pháp chỉ là trên danh nghĩa mà thôi.

Tình yêu thực sự rất ít

Bản chất lối suy nghĩ đó là sự lệch lạc về mặt nhận thức. Họ hiểu sai về ý nghĩa sống thế nào là có đạo đức. Bản chất của tình cảm con người rất phức tạp. Tình yêu thực sự thì ít mà những thứ na ná tình yêu lại rất nhiều.

Yêu thương chính là biểu hiện cao nhất của tình người, của đạo đức. Thế nhưng vì những thứ na ná tình yêu quá nhiều cho nên nhiều người nhầm tưởng rằng mình đang yêu thương người nhưng thực chất là đang mang lại đau khổ cho họ.

Thứ tình cảm na ná tình yêu phổ biến nhất đó là tình dục. Họ muốn có được một người, muốn gần người đó, muốn hòa với người đó vì bị thúc giục bởi tình dục. Mà ham muốn tình dục thường rất mạnh khiến cho con người lúc đó muốn bất chấp tất cả để đến với nó. Nhưng dù mạnh mẽ đến đâu thì đó chỉ là tình dục chứ không phải tình yêu.

Theo Ngân Khánh (Gia đình & Xã hội)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang