Vì bố mẹ "vỡ kế hoạch", cô gái Thanh Hóa được đặt tên đặc biệt

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Từng gặp nhiều rắc rối bởi cái tên lạ nhưng giờ đây, cô nàng lại yêu quý và tự hào về tên gọi của mình.

Tên của Thêm Thảo có nguồn gốc đặc biệt

Tên của Thêm Thảo có nguồn gốc đặc biệt

Nhiều bậc cha mẹ thích đặt tên con theo số thứ tự hoặc đơn giản chỉ là “nghĩ thế nào đặt thế đó”.

Lê Thị Thêm Thảo (sinh năm 2004, quê Thanh Hóa) cũng “suýt” được bố mẹ đặt tên theo cách này. Thảo là con út của một gia đình có 3 chị em gái. Bố mẹ cô vốn chỉ định sinh 2 người con nhưng vì “vỡ kế hoạch” mà sinh con thứ ba. Bởi vậy, khi Thảo chào đời, bố cô định đặt tên là Thêm với nghĩa thêm thắt.

“Ai ngờ, chị gái mình lại cực ghét cái tên Thêm vì trùng tên với người bạn chị không thích. Thuở đó, chị bảo với bố mẹ mình: “Bố mẹ đặt tên em là Thêm thì con sẽ nhéo, cứ nuôi là nhéo, nhéo đen người thì thôi”. Sau đó, bố mẹ theo ý chị mình mà để chữ “Thêm” là tên lót, còn tên chính là Thảo, ngụ ý, nhà đã có 2 đứa con gái tên Chinh, Trang, giờ thêm đứa thứ ba tên Thảo”, cô gái Thanh Hóa kể.

Vì cái tên Thêm Thảo, suốt thời đi học, cô nàng thường xuyên bị thầy cô gọi lên trả bài. Bạn bè sau khi biết được sự tích cái tên của Thảo thì luôn trêu chọc cô là “đứa con đẻ thêm đẻ thắt”.

“Người biết nguồn gốc cái tên thì hay trêu ghẹo, người không biết thì thắc mắc: “Tại sao tên là Thảo rồi lại có chữ Thêm?”. Hồi nhỏ, mình bị trêu nhiều quá nên về đòi bố mẹ đổi tên nhưng vướng víu nhiều thủ tục giấy tờ nên không được”, Thảo kể.

Thảo từng nghĩ cái tên của mình vừa oái oăm, vừa xấu xí. Hơn nữa, lại là đứa con “vỡ kế hoạch” nên bố mẹ đặt tên một cách ngẫu nhiên chứ không gửi gắm ý nghĩa đặc biệt gì.

Thế nhưng hiện tại, cô lại thấy cái tên của mình rất đẹp. Thảo trong chữ thảo hiền, hiếu thảo. “Thêm” nghĩa là được chứ không phải mất đi. Tổng thể cái tên mang ý càng trưởng thành thì càng ngoan hiền, có hiếu.

Thảo cũng thầm cảm ơn chị gái ruột bởi nhờ chị mà cô có cái tên kêu hơn, ý nghĩa hơn. “Dẫu gì thì tên Lê Thị Thêm Thảo vẫn hay hơn tên Lê Thị Thêm. Nhờ cái tên này, cuộc sống của mình vui vẻ, sinh động hơn rất nhiều”, Thảo nói.

Nguồn: [Link nguồn]

19 năm cuộc đời, chàng trai Kiên Giang gặp biết bao tình huống “dở khóc dở cười” xung quanh cái tên.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN