Uất ức vì chồng ghen tuông mù quáng

Thứ Năm, ngày 10/04/2014 15:00 PM (GMT+7)

Từ ngày nhập viện chị luôn ám ảnh về những màn ghen vố lối của chồng.

Quá yêu vợ nên ghen

Câu chuyện của chị Nguyễn Thị Huyền khiến nhiều bác sĩ trong bệnh viện tâm thần Trung ương ám ảnh. Chị Huyền là cô gái khá xinh xắn, nhà ở Thường Tín, Hà Nội.

Ngày còn thanh niên, chị Huyền cũng đem lòng yêu một thanh niên người nội thành Hà Nội. Nhưng vì lý do nào đó nên chị và người yêu của mình không đến được với nhau. Năm 22 tuổi, chị Huyền lấy anh Bình, một người đàn ông trong xã.

Ai cũng nghĩ rằng cuộc sống của chị Huyền sẽ hạnh phúc. Chị thấy chồng yêu thương mình nên đã thành thật kể lại chuyện từng làm với người yêu cũ, trong đó có chuyện “vượt rào”.

Lúc đó, chồng chị không hề phản ứng, chê bai hay nổi nóng. Anh vẫn yêu và đồng ý lấy chị. Bi kịch từ sau khi sinh con, đứa con gái không mang một đặc điểm gì giống anh khiến anh nghi ngờ về cha của đứa trẻ. Anh sinh nghi chuyện vợ mình lang chạ với kẻ khác đẻ ra đứa trẻ.

Thế rồi, hằng đêm anh dằn vặt vợ mình vì cái tội “con không giống bố”. Càng ngày, tính tình hay ghen của anh càng lộ rõ. Anh cấm vợ không cho chị đến xưởng thêu nơi chị đang làm. Anh không cho vợ đi chợ một mình. Việc mua sắm hay ra ngoài anh nhận làm hết.

Hàng ngày, anh cứ chăm chăm nhìn vào đứa trẻ. Ra đường, chị Huyền không dám đứng lại trò chuyện với ai vì sợ chồng nghi ngoại tình với họ. Người đàn ông nào qua đường dừng xe hỏi đường chị liền bị anh quát mắng đuổi đi. Đàn ông trong xóm nếu trót cười với chị Huyền thì xem ra anh ta là kẻ không may mắn, sẽ bị anh Bình chửi và vu cho cái tội “gạ gẫm vợ người khác”.

Nhiều lần chị Huyền bỏ về nhà mẹ thì anh Bình sang xin lỗi và lại lấy lý do vì quá yêu vợ, không muốn thằng đàn ông khác nhìn thấy vợ mình.

Uất ức vì chồng ghen tuông mù quáng - 1

Uất ức vì chồng vu cho cái tội đong đưa, trong lúc chồng đi vắng, chị Huyền đã cắt cổ tay tự vẫn (Ảnh minh họa)

Uất ức quá nên tìm đến cái chết

Lấy tình yêu ra bao biện cho tính ghen bóng, ghen gió của mình, chồng chị luôn rình mò vợ. Chị dọa mang con đi xét nghiệm AND để xem ai là cha nó thì anh Bình không cho. Bản thân anh cũng sợ rằng đứa trẻ không phải con của anh thì anh mất Huyền mãi mãi nhưng không từ bỏ việc độc đoán ghen tuông.

Vì tính ghen của chồng, hàng xóm không ai dám lại gần chị Huyền vì sợ bị ăn vạ. Hàng ngày, chị lầm lũi trong căn nhà rộng thênh thang. Có những lúc, chị thèm có người để nói chuyện với mình nhưng anh không cho chị ra ngoài tiếp xúc với người lạ. Đàn bà trong xóm cũng sợ chồng chị.

Một lần, người bạn học cùng cấp 3 với chị Huyền đến nhà chơi. Anh bạn đi nam về không hề hay biết người chồng ghen tuông của chị nên lỡ ngồi trò chuyện với cô bạn thân năm nào. Hai người đang cười nói vui vẻ ôn lại thời áo trắng thì anh Bình từ bên ngoài đi về. Anh bí mật lấy điện thoại quay cảnh chị đang ngồi đối diện với bạn và cười nói vui vẻ. Quay xong, anh bình tĩnh cất điện thoại và lao vào đánh ghen với người bạn trai kia. Anh không cần nghe ai giải thích chỉ cần anh đã bắt được chị lả lơi cười nói với bạn bè. “Từ nay thì mày hết chối cãi cái tính đong đưa với đàn ông, tao có bằng chứng rõ ràng”

Không chỉ dằn mặt bạn chị Huyền, đến đêm anh liên tục cái điệp khúc “Mày không được cười với trai, mày không được nói chuyện với kẻ khác, mày lên giường với tao được thì mày cũng lên giường với nhiều kẻ khác”. Có những hôm, 1h khuya anh vẫn không để chị ngủ mà cứ luôn miệng kể tội đong đưa của vợ.

Chị hoàn toàn bất lực với người chồng đa nghi của mình. Uất ức vì chồng vu cho cái tội đong đưa, trong lúc chồng đi vắng, chị Huyền đã cắt cổ tay tự vẫn. Chị may mắn thoát khỏi tử thần vì mẹ ruột đến chơi. Thấy con gái nằm trên vũng máu nên bà đã gọi người đưa chị vào Bệnh viện Thường Tín. Tại đây, sau khi điều trị khỏi vết thương cắt cổ tay, chị Huyền được chuyển sang Bệnh viện Tâm thần Trung ương I để điều trị tâm lý.

Người phụ nữ từ ngày nhập viện luôn ám ảnh về những màn ghen vố lối của chồng. Nhìn thấy người lạ, chị lại co rúm người khóc “tôi không ngoại tình, tôi trong sáng”. Chị Huyền phải nằm viện gần 1 tháng để điều trị chứng hoảng sợ, tâm lý rối loạn của mình.

Tên nhân vật đã được thay đổi

Xem thêm các bài viết liên quan:

Hết chịu nổi với gã chồng Chí Phèo

Toan tính kỹ, vẫn vớ phải gã chồng tệ bạc

Kinh hoàng với gã chồng bệnh hoạn

Chồng tôi là một gã đểu

Theo Bình An (Đời sống & pháp luật)