Tức giận vì bị đuổi việc, một người khóa chặt cửa văn phòng, nhốt 9 đồng nghiệp cũ

Không hài lòng vì bị cho nghỉ việc nhanh chóng, một người đã khóa cửa văn phòng - từ bên ngoài, nhốt 9 đồng nghiệp (cũ) ở bên trong. Mà cửa đó là lối ra vào duy nhất của văn phòng, nên 9 đồng nghiệp kia đã có một trải nghiệm khốn khổ khi họ không thể ra ngoài, thậm chí không thể đi vệ sinh. Nhưng cuối cùng thì thủ phạm đã phải nhận án phạt nặng vì tội giam giữ người khác.

Khi bị cho thôi việc thì hầu như không ai vui, nhưng trút giận lên đồng nghiệp cũ như người này thì quả là cũng hiếm có.

Ông Lim Siong Hock, 52 tuổi, ở Singapore, đã được nhận vào làm tài xế kiêm trợ lý hậu cần ở một công ty điện máy vào đầu tháng 7/2022. Tuy nhiên, chỉ đến cuối tháng 8/2022, tức là còn chưa hết 2 tháng thử việc thì ông Lim đã bị cho nghỉ.

Tức giận vì bị chấm dứt hợp đồng nhanh chóng, ông Lim ra một cửa hàng mua chiếc khóa móc lớn và khóa luôn cửa văn phòng - từ bên ngoài - vào lúc khoảng hơn 2h chiều. Mà đó là cửa ra vào duy nhất của văn phòng.

Tức giận vì bị đuổi việc, một người khóa chặt cửa văn phòng, nhốt 9 đồng nghiệp cũ - 1

Lim khóa cửa văn phòng để nhốt 9 đồng nghiệp (cũ). Ảnh minh họa: MSN.

Một lúc sau đó, một đồng nghiệp (cũ) của Lim cần vào toilet nhưng không mở được cửa văn phòng. Người này vội gọi những đồng nghiệp khác ra xem và họ phát hiện là cửa đã bị khóa từ bên ngoài. Lúc ấy tổng cộng có 9 người ở trong văn phòng.

Nhóm người này cố tìm cách mở cửa nhưng không được nên hốt hoảng gọi điện cho một vài đồng nghiệp khác làm việc ở cùng tòa nhà. Những đồng nghiệp đó đến xem và xác nhận đúng là cửa bị khóa thật. Cuối cùng, chủ công ty phải nhờ thợ đến phá khóa, tốn 80 đôla Singapore (1,4 triệu đồng). 9 người ở trong văn phòng đã bị nhốt suốt một tiếng đồng hồ, trong đó có ít nhất một người cần đi vệ sinh mà không thể.

Tức giận vì bị đuổi việc, một người khóa chặt cửa văn phòng, nhốt 9 đồng nghiệp cũ - 2

Đồng nghiệp (cũ) của Lim cố tìm cách mở cửa nhưng không được. Ảnh minh họa: iStockphoto.

Qua camera quan sát của công ty, người ta đã nhận ra thủ phạm là Lim và báo cảnh sát. Mặc dù Lim cãi rằng ông ta tưởng các đồng nghiệp (cũ) đã rời văn phòng rồi nên mới khóa cửa, nhưng tất nhiên chẳng ai tin.

Vì vậy, Lim đã vừa phải ra trước tòa án vào giữa tháng 8 này và bị phạt 4.000 đôla Singapore (hơn 70 triệu đồng) vì tội giam giữ người trái phép. Thế là vì sự thù hằn của mình mà ông Lim không những đã mất việc lại còn bị phạt số tiền lớn (đấy là chưa kể khoản tiền mua cái khóa).

Nguồn: [Link nguồn]

Không mời mà tới nhà đồng nghiệp, cô gái bị lê rơi trúng đòi bồi thường 400 triệu

Việc đòi bồi thường vô lý của cô Lưu gây bức xúc, nhiều người còn nói thẳng cô quá trơ trẽn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Hân ([Tên nguồn])
Công sở và những áp lực Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN