Trắng tay vì ngoại tình công sở

Mỗi người đều có một lí do cho việc “vụng trộm” đó nhưng phần lớn đều chung nhau một kết cục xấu khi vướng chân vào.

“Cặp” với sếp để thăng tiến

Diệu Huyền ngay từ khi đặt chân vào công ty đã chủ bụng phải “săn” bằng được sếp với hi vọng tiền đồ, sự nghiệp được thăng tiến. Cô đã có bạn trai nhưng biết lợi thế là mình đẹp, vóc dáng lí tưởng nên cô luôn cố gắng tận dụng ưu thế này để mong muốn kiếm được nhiều tiền.

Diệu Huyền và bạn trai đã đi quá giới hạn cùng nhau. Chính vì đã trao cho bạn trai đời con gái của mình nên Huyền tỏ ra mạnh bạo trong chuyện cặp với sếp vì cô luôn nghĩ: “Không còn gì để mất cả, chỉ cần khéo léo giấu kín là được”. Ngay từ khi xin được vào công ty, Huyền đã luôn tận dụng cơ hội được gần sếp. Những bộ áo hoặc là ngắn dưới hoặc là hở trên được cô tận dụng tối đa để gây sự chú ý với sếp.

Sếp của Huyền là một người đã có vợ, lớn tuổi nhưng cũng thuộc vào hàng trăng hoa, đa tình. Những “ám hiệu” mà Huyền gửi đi ông ta chẳng khó khăn gì để nhận ra. Chỉ vài tuần sau khi vào công ty làm việc, Huyền đã có những bữa ăn tối riêng với sếp, những cuộc hẹn hò mà điểm cuối cùng là khách sạn. Bắt đầu từ ý tưởng chỉ lợi dụng để thăng tiến trong công việc và có tiền, Huyền bắt đầu nảy sinh những tham vọng lớn hơn. Biết sếp mê mình, lại giàu có, vợ ở nhà cũng đã già nua nên cô quyết tâm hất chân vợ già để chen vào.

Cặp bồ với sếp hơn nửa năm trời, Huyền quyết định để “dính” bầu với mong muốn ép được sếp cưới mình. Khi nghe Huyền thông báo tin đó, ông ta bình tĩnh đưa cho cô một sấp tiền với lời nói cụt lủn: “Đi giải quyết đi. Người như cô ở công ty này đâu có hiếm”. Cùng đường, Huyền tìm đến tận nhà để nói cho vợ ông ta biết với hi vọng khiến vợ chồng họ lục đục nhưng nghe Huyền nói xong, người phụ nữ lớn tuổi đó chỉ cười nhạt: “Thế cô không biết ông ấy lại mới cặp với cô nhân viên mới vào sau cô à? Thật là dại quá đi”. Nói rồi bà dửng dưng quay vào xem tivi mặc cô  ngồi đó méo mặt với cái bụng bầu to lùm xùm.

Trắng tay vì ngoại tình công sở - 1

Trắng tay vì mê muội tình công sở (Ảnh minh họa)

Trắng tay vì ngoại tình

Từ một người phụ nữ có tất cả, chồng tốt, con ngoan, một công việc đáng mơ ước, Hòa bỗng nhiên trắng tay chỉ vì dính vào mối tình công sở với người đồng nghiệp đã có vợ. Một chút yếu lòng, không làm chủ bản thân đã khiến Hòa phạm sai lầm, hối cũng không kịp.

Ở cái công ty của Hòa, chuyện ngoại tình công sở vốn không phải là hiếm. Mọi người có khi còn “biết tỏng” đôi nào, đôi nào nên họ cũng không ngại ngần hay phải che giấu. Nó giống như một trào lưu vậy. Nhưng ai cũng tâm niệm, “vụng trộm” là một việc còn gia đình vẫn là nhất. Chỉ có riêng Hòa đã phạm sai lầm khi cô ngoại tình và yêu người tình thực sự dù anh ta chỉ coi đó là một mối quan hệ qua đường.

Duy từ Sài Gòn ra ngoài này công tác một năm. Đó là điều kiện thuận lợi cho Hòa và Duy gặp nhau. Vẻ ngoài bảnh bao, điển trai lại thêm cách ăn nói ngọt ngào của Duy khiến Hòa mê ngay. Thấy xung quanh mình ai cũng có “chuyện thầm kín” với một người đồng nghiệp nào đó nên Hòa cũng “tiếp bước” làm theo. Cặp bồ với nhau được vài tháng, nghe lời ngon ngọt của Duy, tin vào những gì Duy nói “vợ chồng anh không hạnh phúc, anh sẽ bỏ vợ để cưới em” nên làm được bao nhiêu Hòa giấu giếm chồng đưa cho người tình để “lo liệu cuộc sống” riêng cho hai người sau này.

Nào ngờ, hết chuyến công tác, Duy về lại nơi sinh sống. Hòa như người nổi khùng lên vì tức giận khi bị lừa. Cô tìm cách liên lạc với Duy, thậm chí vào tận nơi Duy sống để đòi tiền nhưng chẳng có cách nào để đòi lại khi cô không có bằng cớ. Tất nhiên, sự việc đó không thể nào giấu được chồng Hòa. Khi cô vừa về tới nhà thì cũng là lúc chồng đưa đơn ly hôn. Không những vậy, để tránh tai tiếng trước vụ việc lớn mà Hòa và Duy gây ra, công ty cũng ép cô thôi việc. Vậy là cuối cùng Hòa trắng tay chỉ vì cuộc tình nông nổi đó. Ngay cả quyền nuôi con cô cũng không được phép.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Liên Hương (Đời sống & pháp luật)
Ngoại tình nơi công sở Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN