Tôi chỉ mong bố mẹ sớm ly hôn

Bố mẹ duy trì làm gì con thuyền đã rách nát và một ngôi nhà mục hết ở bên trong.

Tôi được nghe bố mẹ kể về mối tình đẹp, dẫn đến hôn nhân và sự ra đời của 2 đứa con, một gái một trai đẹp như cổ tích.

Những năm tháng chị em tôi còn nhỏ, bố mẹ đã rất vất vả cho chúng tôi ăn học. Ngày đó, bữa đói nhiều hơn bữa no. Cố mặc cho ấm, cho lành hơn là mặc đẹp. Vậy mà gia đình chúng tôi lúc nào cũng đầy ắp yêu thương, nhường nhịn,quan tâm đến nhau. Bây giờ, tôi đã có việc làm ổn định, dự tính không bao lâu nữa sẽ đưa bạn trai về ra mắt cùng bố mẹ. Em trai tôi đã vào năm thứ 2 đại học.

Bố mẹ đều đã là những người giữ cương vị ở công ty nọ, nhà máy kia. Thế mà nhà tôi đang sống trong cảnh tình cảm tỉ lệ nghịch với kinh tế. Có nhiều tiền, bố tôi bắt đầu bù khú với bạn bè, cặp hết cô nọ đến cô kia, qua đêm ở đâu đó mà nhiều khi quên hết đường về.

Tôi chỉ mong bố mẹ sớm ly hôn - 1

 Không lẽ bố mẹ đã quên mất là hai đứa con của bố mẹ còn tồn tại trong ngôi nhà này sao? (Ảnh minh họa)

Còn mẹ tôi đi làm thì thôi, chứ rỗi việc lại alô cho mấy bà bạn son son, phấn phấn, đi lượn hết shop này đến shop khác để săn hàng như thừa tiền. Mọi việc trong nhà mẹ đùn hết cho người giúp việc.

Nhiều hôm nhìn hai chiếc ghế dành cho bố mẹ ở bàn ăn không có người ngồi, miếng cơm tôi đang ăn bỗng nghẹn đắng. Tôi không thể biết được những lúc như vậy bố mẹ đang ở đâu? Đang vui vẻ cười đùa, hay ngã vào một nhà nghỉ, một shop nào đó. Không lẽ bố mẹ đã quên mất là hai đứa con của bố mẹ còn tồn tại trong ngôi nhà này sao?

Nhận thấy tình hình ngày càng căng thẳng, tôi mạnh dạn hỏi mẹ, mẹ bình thản trả lời: “Bố mẹ thống nhất giữ gia đình vì các con. Con là con gái lớn, rồi con cũng phải lấy chồng, em con còn đi học, tương lai còn dài. Hay ho gì khi người dị nghị nhà ấy bố mẹ bỏ nhau."

Chị em tôi cần bố mẹ và mong mỏi vô cùng được bố mẹ quan tâm, chăm sóc, yêu thương nhưng bố mẹ không vì chúng tôi, mà vì cuộc sống ích kỉ của bố mẹ. Bố mẹ duy trì làm gì con thuyền đã rách nát, bố mẹ giữ làm gì một ngôi nhà đã mục hết ở bên trong.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cô bé tung ảnh nóng để "trả thù" bố mẹ

Sợ bố mẹ, thiếu nữ tìm mua thuốc phá thai

Bố mẹ đau tim vì con 9x yêu bạo

10X yêu sớm, bố mẹ vô lo

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Lan (Tiền phong)
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN