Tiết kiệm được bộn tiền, chàng trai quyết định nghỉ hưu ở tuổi 33

Thứ Bảy, ngày 14/03/2020 12:58 PM (GMT+7)

Có tiền sống nhàn cư đều khiến mọi người ghen tị, thế nhưng nghỉ hưu ở tuổi 33 có phải là quá sớm?

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mới đây, chia sẻ của một chàng trai 33 tuổi người Trung Quốc trên diễn đàn tâm sự nổi tiếng nước này đang nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của dân mạng. Nội dung của đoạn chia sẻ ngắn gọn nhưng lại rất thu hút. Theo chàng trai, anh đã tích lũy được một số tiền lớn và quyết định 33 tuổi sẽ về hưu.

Tiết kiệm được bộn tiền, chàng trai quyết định nghỉ hưu ở tuổi 33 - 1

Khi sắp đạt được mục đích, anh chàng lại do dự nên lên mạng hỏi ý kiến của mọi người (Ảnh minh họa)

Ban đầu, chàng trai cho biết, anh là một người theo trường phái tự do, không yêu công việc, cũng không có dự định kết hôn và sinh con.

Khoảng 2 năm trước, anh đã có dự định dồn toàn sức để làm việc, đồng thời đầu tư, quản lý tài sản có kế hoạch nhằm đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Cuối năm ngoái, khi kiểm kê tài sản, thấy mình đang sở hữu khoảng 10 triệu tệ (khoảng 35 tỷ đồng), anh quyết định sẽ nghỉ hưu vào năm nay, khi bước sang tuổi 33.

Thế nhưng, mấy năm qua, tuy đã lên kế hoạch tỉ mỉ, luôn ao ước cuộc sống vô dục vô cầu, không cần phải có mục tiêu, thế nhưng khi sắp đạt được nguyện vọng, anh lại không cảm thấy hài lòng, cũng không có cảm giác vui vẻ khi mình đã đạt được thứ ao ước. Càng gần đến ngày nghỉ hưu, anh lại càng cảm nhận được tâm tình phức tạp.

"Nghỉ hưu chính là một kỳ nghỉ bất tận, nhưng tôi không thấy vui vẻ lắm, có chút do dự", chàng trai cho biết.

Vì nghĩ nhiều đau đầu, lại càng thêm bối rối, chàng trai quyết định lên mạng chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng mọi người cho ý kiến, bày tỏ quan điểm.

Sau khi chia sẻ của chàng trai được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ghen tị với tài năng, khối tài sản và cả quyết định nghỉ hưu sớm, sống đời an nhàn của anh chàng.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng, chàng trai nên suy nghĩ kỹ. Bởi vì "nhàn cư vi bất thiện", nếu không thích làm việc nhiều, có thể làm việc bán thời gian, việc nhẹ nhàng. Làm một người có ích cho xã hội luôn tốt hơn sống như một người thừa thãi, vô dụng.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/tiet-kiem-duoc-bon-tien-chang-trai-quyet-dinh-nghi-huu-o-tuoi-33-1067...

Choáng váng với đất nước ở tuổi 30 đã nghỉ hưu

Tại Lào, những người trên 30 tuổi đã chuẩn bị nghỉ hưu, dưỡng lão.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung