Thư tình: Xin cho em được bình yên

Sự kiện: Thư tình cho anh!

Xin cho em được bình yên, đừng khuấy động cuộc sống êm đềm của em rồi anh ra đi.

Đừng bảo với em điều không có thật, em nghe những lời đó chỉ là vô nghĩa mà thôi. Khi người ta hứa thật nhiều nhưng chẳng làm được gì cho em thì đó chỉ là một tình yêu vô nghĩa. Đừng tạo cho em nhiều hy vọng, rồi ngày nào đó hy vọng càng lớn tổn thương trong em càng nhiều, là con gái em hay nghĩ suy.

Suy nghĩ về hiện tại không chưa đủ, suy nghĩ về cả tương lai nữa, em muốn tất cả điều phải chắc chắn nằm trong tay em và không thể nào tuột khỏi, trừ phi em buông tay.

Thư tình: Xin cho em được bình yên - 1

 Em sẽ không hy vọng để rồi em sẽ không bị thất vọng. (Ảnh minh họa)

Em không muốn anh yêu em khi cần thì đến, không thì vứt bỏ sang bên. Em không cần thứ tình yêu ấy. Em sợ những lời hứa chỉ làm cho em thêm hoài nghi về thứ tình yêu mà em xây nên trong thế giới này.

Những buổi ban đầu đến với nhau ân cần đưa đón, rồi quen nhau lâu thì những điều đó chỉ là những thứ không cần thiết đối với anh, thì em nghĩ tình yêu như anh nói chẳng là gì cả. Nó chỉ là thứ phù du cuốn hai linh hồn vào trong một thế giới tưởng chừng chỉ có hai đứa, một ngày nào đó, tất cả điều trôi qua như đám khói bụi bay thoảng qua trong đời.

Đừng bảo em phải làm thế này, làm thế kia, đừng đòi hỏi gì ở em cả, em chỉ muốn một điều nếu thật sự anh yêu em, anh sẽ làm tất cả vì em, vì anh thật sự muốn như vậy, còn nếu không yêu cho dù bắt anh làm thì anh cũng không hào hứng vui vẻ để làm. Con người mà anh, ai cũng thế thôi.

Tình yêu hạnh phúc không được bao nhiêu chỉ đau khổ là nhiều, tình yêu là vậy phải không anh. Tình yêu của anh xây trên những lời hứa sao anh. Đừng đến với em như thế, đừng làm cho em thêm nhiều ảo tưởng. Một ngày nào đó em tỉnh lại thì em sẽ đau khổ lắm anh biết không?

Thật tàn nhẫn mà. Xin cho em được bình yên, đừng khuấy động cuộc sống êm đềm của em rồi anh ra đi. Đừng nhìn em bằng ánh mắt trìu mến đầy thương yêu, rồi ngày nào đó, anh sẽ dành cho người khác không phải em.

Tình yêu ơi xin ngủ yên! Anh biết không, người ta sống hạnh phúc vì 1 trong 2 lý do, 1 là đang sống trong những kỉ niệm đẹp của thời quá khứ, 2 là sống mà đang hy vọng. Em sẽ không hy vọng để rồi em sẽ không bị thất vọng.

Tình yêu quá xa vời để có thể với tới ảo tưởng, mộng mị... em không muốn ngủ nữa, em sẽ tỉnh lại đây.

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Trinh ([Tên nguồn])
Thư tình cho anh! Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN