Thư tình: Anh chỉ là một gã nghèo

Giờ đây anh nhận ra một điều rằng “Em không thể bên một thằng nghèo mãi được".

Vậy là đã gần 4 năm mình yêu nhau rồi em nhỉ! Chỉ còn vài tháng nữa là khoảnh khắc giao mùa sẽ đến. Những cơn mưa bắt đầu với bao nhiêu kỉ niệm của chúng mình thay phiên nhau lướt qua trong tâm trí của anh.
 
Người ta bảo anh ủy mị, lụy tình và cả yếu đuối nữa, nhưng nó chẳng mấy ảnh hưởng gì đến tình cảm, lý trí của con tim anh dành cho em cả. Mình yêu nhau gần 4 năm, nếu so sánh với tình yêu của những cặp đôi khác thì có lẽ mình vẫn chẳng là gì em nhỉ! Nhưng tình yêu của chúng mình thì nó như đã trôi qua hằng thế kỷ, trải qua những vui buồn, đau khổ, hạnh phúc quá nhiều nên cảm giác rằng nó đã tồn tại thật lâu từ khi nào. Rồi dần dần theo thời gian mình nhận ra những khác biệt của nhau, mình chẳng thể nào không giận nhau trong một tháng hoặc đơn giản chỉ là một tuần thôi. Một tuần để có thể anh cảm thấy niềm vui, hạnh phúc thật sự, một giấc ngủ sâu. Chẳng phải gần 4 năm qua anh không hạnh phúc bên em, anh thật sự vui và rất hạnh phúc, anh hạnh phúc vì có một người con gái có thể nhìn thấu được trái tim anh yêu em rất nhiều…rất nhiều…còn yêu như thế nào đối với em thì có lẽ tình yêu của anh không như một giấc mơ em mong, mọi điều em muốn sự chu toàn cho em trong cuộc sống này, nhưng bản chất tình yêu của anh nó rất đạm bạc mà mạnh mẽ.

Em biết không? Anh muốn em chẳng phải thua bất kỳ ai trong cuộc sống này thiếu thốn về tình cảm, vật chất và một cuộc sống bền vững…Anh làm được, và anh đã có thể đã thực hiện được rất nhiều thử thách trong cuộc sống này để khi anh trở về mang cho em niềm vui cuối ngày. Anh cảm nhận rằng em cũng yêu anh thật nhiều, thương anh, giữ anh thật chặt, mong anh mỗi khi anh đi làm về muộn…nhưng anh dường như không thể thở được sự chặt chẽ đó của em. Rồi mình rơi vào bế tắc, cãi nhau, giận nhau và anh lại phải là người xin lỗi em như bao lần. Em không để anh đi làm, em không để anh bước ra bên ngoài kiếm tiền, anh biết nó khổ chứ, anh biết nó khó khăn rất nhiều nhưng anh sẵn sàng đối mặt với mọi thứ chỉ để "kiếm tiền".

Thư tình: Anh chỉ là một gã nghèo - 1

Anh nhận ra một điều rằng “Em không thể bên một thằng nghèo mãi được" (Ảnh minh họa)

Anh tâm sự, giãi bày, anh làm đủ điều để em rõ rằng mình muốn một cuộc sống sung túc thì điều quan trọng rằng anh phải bươn trải. Em bảo rằng “anh không có lập trường". Ừ! Lỗ tai anh nghe thế, nhưng em biết không, em thử nhìn bên ngoài xem, kể cả lứa bạn bè của em họ phải làm đủ thứ nghề để trang trải cho cuộc sống mỗi ngày, vật lộn với bao điều khó khăn thậm chí đến mức cạn kiệt sức lực. Nhưng mục tiêu của anh… em biết đấy, anh còn nặng nề hơn họ nhiều, họ một mình, họ phải tự kiếm sống để qua ngày tằn tiện dành chút ít cho ngày mai. Còn anh, anh không chỉ cho riêng mình mà cho em, cho con anh, cho ngôi nhà của mình sau này nữa… Vậy tại sao em lại tự làm khổ chuyện tình của mình đến như thế?
 
Rồi em bắt đầu xuất hiện những điều thực sự không đáng có trong tình yêu! Em bảo “quen một thằng không có tiền như anh, nên tôi phải đánh số đề đấy, thì sao nào". Anh như chết lặng đi, anh đau đớn quá chừng em biết không? Rồi thì đã là gì đâu “mày không xứng đáng là một thằng đàn ông, gái gú, rượu chè, facebook…”. Anh nghĩ rằng ngần ấy vết thương trên người anh, ngần ấy sự chân thật, yêu thương dành cho em có đủ để em phải phải như thế với anh? Bạn bè anh chẳng có, quan hệ xã hội anh không một ai, chỉ có mỗi em thôi, vậy anh "gái gú" như thế nào?, "rượu chè" với ai, "facebook" làm gì? Đi cùng em dù trong lòng có rất nhiều tâm sự, nhiều chuyện đau lòng nhưng cũng vẫn phải luôn mang một vai trò một “hoạt náo viên" cho em vui, em cười! Rồi cuối cùng mọi thứ dồn nén trong con người anh bao lâu như tức nước vỡ bờ…

Em đi cùng anh qua bao năm tháng qua, em biết rõ rằng anh chỉ là một thằng nghèo…em vẫn yêu anh, bên anh vượt qua thời gian. Nhưng giờ đây anh nhận ra một điều rằng “Em không thể bên một thằng nghèo mãi được". Ừ thì anh không giàu có như mọi thứ em thấy ở bạn bè trang lứa của em, anh chỉ giàu về tình cảm thôi, giàu về cảm xúc anh đang tuôn ra đây, nếu em có đang đọc được những dòng này thì anh cũng mong em hiểu rằng anh yêu em như thế nào đối với em đó, thì đó là một sự chân thành Vân à!

***

Bạn hãy gửi những bức THƯ TÌNH, những BÀI THƠ do bạn viết về những người thân yêu và gửi cho chúng tôi tại địa chỉ: tamsu.24h@24h.com.vn - 24H sẽ đăng bài của bạn trong thời gian sớm nhất!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo vothuong_15@yahoo.com.vn ([Tên nguồn])
Thư tình gửi em yêu! Xem thêm
Báo lỗi nội dung