Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím

Sự kiện: Giới trẻ ngày nay

Họ không ngần ngại dùng những ngôn từ tục tĩu, vô văn hóa để mắng chửi đối tượng họ ghét.

Mạng xã hội phát triển là cơ hội mở ra nhiều điều thú vị cho người sử dụng Internet, tìm kiếm và kết nối bạn bè khắp mọi nơi không giới hạn. Ngoài ra, mạng xã hội là công cụ giúp người ta PR hình ảnh của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, với những người nổi tiếng, mạng xã hội là cầu nối giúp họ bắc nhịp với fan hâm mộ và các mối quan hệ trong giới nghệ sỹ. Nếu như trước đây, người hâm mộ chỉ được biết người nổi tiếng qua truyền hình, báo đài thì giờ đây chỉ cần cú click chuột, mọi thông tin về họ sẽ được cung cấp gần như đầy đủ. Mặt khác, chỉ cần like hay bấm nút theo dõi trang cá nhân của người mình yêu thích, fan có thể nắm bắt được tâm sự của họ, thậm chí còn có thể comment và chia sẻ chuyện đời, chuyện nghề với người nổi tiếng.

Tính đến thời điểm mạng xã hội phổ biến như hiện nay, hầu hết các ca sỹ, nghệ sỹ, hotgirl, hotboy đều tạo cho mình những trang các nhân riêng để quảng bá hình ảnh của mình. Không ít các sao Việt khôn khéo sử dụng facebook một cách thành công và hiệu quả trong việc xây dựng hình ảnh và tạo ấn tượng tốt đẹp với công chúng.

Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím - 1

Nhiều bạn trẻ chỉ trích chủ nhân facebook bằng những ngôn từ tục tĩu, vô văn hóa

Ngược lại, chính mạng xã hội khiến không ít người đau đầu than phiền và đối phó bởi hệ lụy từ những comment phách lối của những người không liên quan - những anh hùng bàn phím vô danh.

Năm qua, có thể coi là một năm lao đao của một số người nổi tiếng khi bị cộng đồng mạng “soi mói” về những phát ngôn, hình ảnh mang tính cá nhân trên chính trang mạng xã hội của mình. Trên trang facebook cá nhân của hotgirl Lê Thị Huyền Anh (bà Tưng) - một trong những cô nàng mới nổi là một minh chứng hùng hồn nhất.

Dẫu biết bà Tưng “nổi danh” nhanh chóng bằng những chiêu trò lố nhưng cũng nhận được cộng hưởng của không ít cư dân mạng. Trang cá nhân của cô có trên trăm nghìn người theo dõi. Mỗi status hay hình ảnh mới được Tưng đăng tải nhanh chóng đón nhận cả nghìn like và bình luận. Trong những comment chia sẻ với hotgirl về suy nghĩ, đánh giá hình ảnh theo quan điểm cá nhân ủng hộ cô, còn đó đa phần là những bình luận đả kích, nói xấu, "dìm hàng" nhân vật bằng những lời lẽ khiếm nhã, vô văn hóa.

Bà Tưng không phải là trường hợp đầu tiên bị “ném đá” như vậy, nhiều người nổi tiếng cũng bị rơi vào hoàn cảnh tương tự. Chỉ cần những comment mang tính quy chụp và những  lời sỉ vả vô văn hóa từ những anh hùng bàn phím cũng nhanh chóng tạo thành scandal cho không ít cô nàng hot girl.

Câu chuyện tấm ảnh Anh chàng A đánh cô hot girl B trên phố được một thành viên của mạng xã hội lan truyền ngay sau đó đã trở thành để tài “nóng” cho các anh hùng bàn phím rỗi việc “dựng chuyện”. Mỗi người mỗi ý góp chung vào “bức ảnh” sau vài phút đăng tải đã nhận được hàng trăm bình luận, hàng trăm ý kiến dù họ không rõ thực hư câu chuyện.

Chưa kể, nhiều người thể hiện cái tôi ích kỷ của bản thân, ghen ghét một số người nổi tiếng, chấp nhận bấm “like” và theo dõi để thường xuyên vào đả kích các comment, tục tĩu buông lời sỉ vả chủ nhân facebook. Ghé qua các fanpage mang tên một số hot girl, có lẽ không khó gắp nhặt những comment kiểu chỉ trích, chê bai chủ nhân một cách thái quá.

Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím - 2

Em trai của hot girl A bức xức trước thái độ khiếm nhã của một số "anh hùng bàn phím"

Thậm chí, nhiều bình luận thô thiển, kém văn hóa đến mức không thể chấp nhận được. Các anh hùng bàn phím không ngại phô văn hóa của mình bằng cách văng tục cái nọ, cái kia ra chốn công cộng một cách thoải mái. Mặc dù, họ biết rõ mạng xã hội là phương tiện có khả năng lan truyền mạnh và phát tán nhanh. Muốn thể hiện quan điểm yêu ghét họ bất chấp tất cả.

Điều đáng nói, nhiều người lập ra các trang anti người nổi tiếng, lan tràn virus anti, bôi xấu bằng những hình ảnh chế, câu nói giễu cợt nhằm tạo dựng một hình ảnh khác “xấu xa” cho người nổi tiếng. Điều đó có thể lý giải tại sao chỉ cần đánh tên của người nổi tiếng trên google, xuất hiện hàng tá các tên miền facebook, diễn đàn khác nhau về họ khiến người tìm kiếm không thể phân biệt được thật-giả.

Cách hùa nhau để “dìm hàng”, bôi nhọ danh dự người nổi tiếng đang diễn ra hàng ngày là mối nguy phá hoại hình ảnh của không ít người nổi tiếng trên con đường sự nghiệp của mình. Sự hả hê của đội quân chém gió với biệt tài “anh hùng bàn phím" khi hạ gục được đối tượng “săm soi” của mình cũng chính là nỗi sợ hãi của những nạn nhân khi bắt đầu đối diện với những thảm kịch trên trời rơi xuống. Vô tình họ rơi vào cạm bẫy của những scandal không tên, tai tiếng, hình ảnh cố gắng dựng bị ảnh hưởng, lượng fan vì thế giảm dần, thậm chí bị stress cả thời gian dài.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím - 3

Hot girl "bị đòi quà" khoe ảnh gợi cảm

Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím - 4

Hot girl Việt “gây bão" trên báo nước ngoài

Thói "phách lối" của anh hùng bàn phím - 5

3 hot girl được yêu mến nhất 2013

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Phong ([Tên nguồn])
Giới trẻ ngày nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN