Thấy mẹ mặc áo đen, con gái bật khóc khiến người xem chỉ dám thốt lên: "Gia đình dạy con tốt thật"

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Đoạn clip ghi lại cảnh tượng đầy xúc động của cô bé với mẹ trong một tiệm tạp hóa khiến người ai nấy đều ấm lòng với câu chuyện.

Mới đây, tờ Phụ nữ mới dẫn nguồn tin Toutiao, chia sẻ một đoạn video cắt ra từ camera giám sát của một cửa hàng văn phòng phẩm đã viral trên mạng xã hội vì câu chuyện ấm lòng đằng sau nó. Xuất hiện trong đoạn video là cô Lý ở thành phố Bi Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), chủ cửa hàng và con gái của cô.

Đoạn video cho thấy khi cô Lý đang bận rộn xếp đồ trong cửa hàng, con gái đột nhiên nhìn mẹ và nói: "Mẹ có thể ăn cho béo hơn được không?". Bà mẹ đáp lại: "Quần áo của mẹ trông rộng quá à?". Cô con gái liền bật khóc nói: "Trông giống như không có tiền ăn vậy". Bà mẹ trẻ đã cố tình mặc đồ đen để trông thon thả hơn, nhưng trong mắt con gái nhỏ, mẹ trông quá gầy và thấy thương mẹ.

Nhìn mẹ quá gầy, bé gái thương mẹ đến bật khóc. Ảnh: Toutiao

Nhìn mẹ quá gầy, bé gái thương mẹ đến bật khóc. Ảnh: Toutiao

Nhận thấy tâm trạng con gái không được tốt, cô Lý liền ôm con gái đang khóc vào lòng và không ngừng giải thích: "Không phải mẹ không đủ tiền ăn. Đó là vì quần áo khiến mẹ trông gầy đi thôi".

Trả lời phỏng vấn của truyền thông, cô Lý cho biết mình có một cửa hàng văn phòng phẩm trước trường và rất bận rộn trong mùa tựu trường.

"Tôi thường không mặc quần áo màu đen. Có lẽ gần đây tôi hay bận rộn nên con gái lo lắng và thương mẹ. Trong một tuần tôi đã giảm hơn 3 kg, và bộ quần áo màu đen khiến tôi trông càng gầy đi nên con gái thấy rất xót cho mẹ", cô chia sẻ.

Cô Lý cũng cho biết hai đứa con của cô đều rất ân cần và hiểu chuyện. Khi còn nhỏ, các con nhìn thấy mẹ không có dây chuyền nên từng nhất quyết dẫn cô đi mua. Cô Lý rất bất ngờ trước sự quan tâm của con: "Dù không thể tạo điều kiện sống tốt nhất cho hai con nhưng tôi vẫn luôn cố gắng hết sức để đồng hành cùng các con. Tôi không ngờ các con mình lớn lên trở thành những đứa trẻ yêu thương và biết quan tâm đến mẹ như vậy. Mọi vất vả của tôi đều tan biến vào lúc đó".

Người mẹ vô cùng xúc động trước lời quan tâm của con gái. Ảnh: Toutiao

Người mẹ vô cùng xúc động trước lời quan tâm của con gái. Ảnh: Toutiao

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ghen tị với bà mẹ trẻ và ngưỡng mộ cách dạy con của cô nên mới khiến trẻ hiểu chuyện như vậy. Cô Lý thì cho biết tình yêu thương luôn là hai phía. Con cái yêu cha mẹ đến mức nào chứng tỏ cha mẹ cũng yêu con nhường ấy và cô rất tự hào về con mình.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Em bé của mẹ lớn thật rồi, biết thương mẹ rồi.

- Trẻ con ngây thơ thật, nhưng tình cảm của chúng cũng hết sức trong sáng và thánh thiện.

- Cô bé tình cảm quá, gia đình dạy con tốt thật.

- Ai nói trẻ con không biết gì chứ, chúng yêu cha mẹ và thường thể hiện theo cách riêng của chúng.

Cách đây không lâu, mạng xã hội đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh tượng diễn ra vào lúc nửa đêm do camera ghi lại tại một gia đình. Cậu anh trai đang ngủ bỗng bị tiếng khóc của em làm cho tỉnh giấc. Mẹ vì tập trung dỗ dành em mà không thể quan tâm, ôm ấp anh. Lúc này dù đang khóc, cậu bé đột nhiên ngồi dậy. Thấy mẹ có vẻ mệt mỏi, bé bất ngờ đứng lấy cho mẹ một cốc nước.

Sau đó, cậu bé lấy chăn đắp cho mẹ, nhẹ nhàng ngồi dựa phía sau lưng. Có lẽ cậu bé sợ mẹ ngồi lâu sẽ rất mỏi nên ngồi như vậy để mẹ dựa vào mình, mong mẹ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Câu chuyện đã khiến người xem vô cùng cảm động về sự "hiểu chuyện" của bản thân dù mới mấy tuổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Mê idol Nhật Bản, mẹ đặt cho con gái cái tên không giống ai

Khi nghe cô gái Ninh Thuận giới thiệu tên, nhiều người còn tưởng cô nàng nói đùa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Linh (T/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN