Tha thứ cho kẻ ngoại tình

Bạn có quyền chủ động xem xét có nên tha thứ để cứu vãn mối quan hệ hay không.

Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Người đã một lần lừa dối bạn nhưng nếu biết quay đầu thì vẫn xứng đáng được trao cho một cơ hội để làm lại từ đầu.

Dưới đây là những lý do bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định:

Đó chỉ là một khoảnh khắc yếu lòng

Bạn có thể cho lý do này là ngớ ngẩn, nhưng đó là sự thật. Rút cục thì chàng của bạn cũng là con người bình thường mà thôi, cũng có những khuyết điểm, cũng có lúc mạnh mẽ, lúc yếu đuối. Khi bị đặt vào những hoàn cảnh mất tự chủ như khi uống rượu say, rất nhiều đàn ông đánh mất mình, thậm chí còn không biết người phụ nữ họ vừa "chung giường" có phải vợ/bạn gái hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ, liệu một lần như thế đã đáng để bạn đánh đối mối quan hệ hay cuộc hôn nhân giữa hai người? Dĩ nhiên, nếu anh ta lặp đi lặp lại việc lừa dối bạn thì lại là chuyện khác.

Bạn sẽ dằn vặt chính mình nếu bạn không chút nào muốn cứu vãn mối quan hệ

Sự tiếc nuối và dằn vặt sẽ khiến bạn khó mà sống thoải mái, nhất là khi một ngày bạn nhận ra người ấy là tình yêu bạn cần có trong đời. Nhiều người sẽ phản bác rằng, nếu đó là người xứng đáng, anh ta sẽ chẳng bao giờ ngoại tình, tuy nhiên điều này không phải luôn đúng. Hãy nhớ là bạn hoàn toàn có quyền chủ động xem xét xem có nên tha thứ để cứu vãn mối quan hệ hay không. Nếu sau vài tuần hoặc vài tháng mà bạn vẫn không thể quên được lỗi lầm của chàng, cũng không thể lấy lại niềm tin như xưa, hãy quyết định dứt khoát cũng chưa muộn.

Tha thứ cho kẻ ngoại tình - 1

Có lẽ một lần sa ngã chưa đáng để bạn đánh đổi (Ảnh minh họa)

Hai người đang tạm dừng mối quan hệ

Phụ nữ thường ít rõ ràng hơn nam giới. Và với mối quan hệ lâu năm, những khoảng lặng khi hai người quyết định tạm xa nhau để sống cuộc sống riêng nhưng chưa chia tay chính thức là rất thường xảy ra. Phụ nữ cho rằng việc đàn ông ngủ với người khác lúc này cũng đồng nghĩa với ngoại tình. Hãy thẳng thắn và công bằng hơn. Khi hai người đang không thực sự trong mối quan hệ, chàng và bạn có thể tự do tìm hiểu hay thậm chí quan hệ với người khác. Chỉ khi hai người chính thức quay lại thì việc chung thủy với nhau mới là chuyện bắt buộc.

Người ấy thực lòng hối lỗi và cố gắng hiểu cảm giác của bạn

Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhiều phụ nữ gặp phải là kẻ phản bội đôi khi không chịu thừa nhận việc mình đã sai. Họ sẽ cố gắng đổ lỗi cho việc bạn không đáp ứng đủ nhu cầu trên giường, hay việc hai người ở xa nhau lâu ngày... Những trường hợp này, tốt nhất hãy đừng tha thứ. Nhưng một khi chàng của bạn thực lòng hối hận, biết thừa nhận lỗi lầm mình gây ra, muốn được nghe và thấu hiểu cảm giác đau buồn bạn đã phải trải qua, và muốn được bạn tin tưởng để làm lại từ đầu, hãy xem xét cho chàng thêm một cơ hội.

Bạn có nền tảng mối quan hệ sâu sắc, vững chãi

Đây là điều cần thiết cho mọi mối quan hệ lâu dài, cũng là điều tối quan trọng để xem xét khi một trong hai người dính líu tới người thứ ba. Bạn rất cần nhớ lại quãng thời gian hai người từng có với nhau để đánh giá chính xác những gì bạn có, và những gì bạn có thể mất trong tương lai. Nếu mối quan hệ đó là những gì cả hai từng bước vun đắp lâu dài, có lẽ một lần sa ngã chưa đáng để bạn đánh đổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Le (Đẹp online)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN