Teen hào hứng học kỹ năng sống

Thứ Năm, ngày 27/09/2012 16:53 PM (GMT+7)

Vừa qua, học sinh trường PTTH Trưng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) đã rất nhiệt tình tham gia chương trình “Định hướng phong cách – Vững bước tự tin”. Đây là buổi học kỹ năng rất bổ ích và thú vị cho các bạn học sinh trong năm học mới.

Sự kiện:

Giới trẻ 9X

Hơn 2000 bạn học sinh trường PTTH Trưng Vương đã được tư vấn về tâm lý, sức khỏe, kỹ năng sống, với các chuyên viên tư vấn nổi tiếng như: Thạc sỹ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – giảng viên khoa Tâm Lý, trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Bác sỹ Trương Trọng Hoàng – Phó trưởng bộ môn Khoa học hành vi và Giáo dục sức khỏe trường Đại học Y; Thạc sỹ Nông Vương Phi và Phạm Ngọc Thạch – Chuyên viên tư vấn kỹ năng sống.

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 1

Hỏi đáp về sức khoẻ cùng bác sĩ Trương Trọng Hoàng

Trong phần tư vấn tâm lý để định hướng cho teen phong cách tự tin, những câu chuyện dí dỏm, những câu trắc nghiệm “trúng tim đen” về sự rụt rè, nhút nhát của học trò… được Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ khiến teen THPT Trưng Vương cười nghiêng ngả. Nếu như đầu chương trình, nhiều bạn chia sẻ rằng mình cảm thấy không tự tin về ngoại hình của mình, thậm chí một học sinh lớp 12A10 đã chia sẻ: “Em cảm thấy mình không đẹp… toàn diện!” thì càng về sau, với sự tư vấn của Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, học sinh Trưng Vương đã dần thoát khỏi sự tự ti. Qua một trò chơi nhỏ, các bạn học sinh đã vượt qua rào cản tâm lý là sự nhút nhát trong hành động và thoát khỏi ảnh hưởng của câu “bùa chú” “mình không thể” trong suy nghĩ.

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 2

Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu chia sẻ nhiều bài học thực tế về sự tự tin

Ngoài ra, những kỹ năng để thể hiện sự tự tin, từ cách ứng xử, phong thái hành vi, đến dáng đi dáng bước… cũng là một trong những nội dung được Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu gửi đến hàng nghìn học sinh trường Trưng Vương.

Tiếp sau phần tư vấn chuyên đề về tự tin là phần talk show với bác sĩ Trương Trọng Hoàng - Phó trưởng bộ môn Khoa học hành vi & Giáo dục sức khỏe trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Bác sĩ đã giải đáp những thắc mắc về sức khỏe mà ở lứa tuổi học trò hay gặp phải, như: cách để nhận biết những thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe mà nhiều khi các bạn vô tư không để ý tới (cận thi, vẹo cột sống, dáng đi xấu xí do ảnh hưởng từ việc mang giày cao gót, “bắt bệnh” đổ mồ hôi chân…).

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 3

Các em học sinh tham gia nhiều trò chơi vui nhộn

Sau phần tư vấn, các bạn trường Trưng Vương đã được “vận động” thoải mái với những game kỹ năng sống cực thú vị qua sự hướng dẫn của Chuyên viên tư vấn kỹ năng sống – Thạc sĩ Nông Vương Phi. Từ việc phải chọn cho mình một đôi giày vừa chân, vừa ý trong khoảng thời gian quy định định (1 phút), các học sinh THPT Trưng Vương đã khám phá ra những thông điệp ý nghĩa: Khi mang một đôi giày không vừa chân, mình có cảm giác rất khó chịu, không muốn mang và không muốn bước đi với đôi giày như thế. Tương tự, nếu chọn cho mình một con đường không phù hợp với bản thân, mình cũng sẽ không đủ tự tin và khả năng để đi hết con đường ấy!

Một số hình ảnh tại buổi học kỹ năng:

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 4

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 5

Ca sĩ Phương Anh mang đến những bài hát sôi động cho chương trình

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 6

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 7

Chương trình còn có sự tham dự của ca sĩ Đàm Thu Trang

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 8

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 9

Teen hào hứng học kỹ năng sống - 10

Các em học sinh rất hào hứng với buổi học thú vị này

Theo Hoài Thu (Khampha.vn)

sự kiện Giới trẻ 9X