Suýt li hôn vì tưởng chồng ngoại tình mang vàng cho “người thứ 3”, vợ ân hận khi biết lí do thực sự

Chồng tôi đã giấu vợ để làm một việc khiến mà khiến tôi vô cùng đau lòng. Tôi cứ nghĩ anh ngoại tình mang vàng cho “người thứ 3” cho đến khi biết lí do thực sự.

Suýt li hôn vì tưởng chồng ngoại tình mang vàng cho “người thứ 3”, vợ ân hận khi biết lí do thực sự - 1

Tôi không thể chịu đựng được nên làm ầm lên và đòi chia tay. (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy chồng tôi may mắn không phải sống cảnh làm dâu. Bởi hai vợ chồng tôi cùng làm ở thành phố, sau cưới chúng tôi lại trở về với công việc ở đây. Tuy không ở cùng với gia đình chồng, thế nhưng vì là dâu mới nên vợ chồng tôi gần như tuần nào cũng sắp xếp về quê. Từ khi có con nhỏ, thời gian về quê của chúng tôi cách xa hơn, có khi vài tháng mới về nhà.

Không về thăm được bố mẹ, vợ chồng tôi vẫn thường xuyên gửi tiền về biếu. Mẹ chồng tôi cũng rất quý mến tôi, tôi cũng quý trọng bà. Bố chồng tôi mất sớm, một mình mẹ chồng cố gắng để cho chồng tôi ăn học, có ngày hôm nay nên tôi thấy rất phục mẹ chồng.

Cũng đã có nhiều lần tôi bày tỏ đón mẹ chồng lên ở cùng gia đình tôi. Song mẹ chồng tôi lên chơi được vài hôm là đòi về vì bà bảo không hợp cảnh sống thành phố. Hơn nữa ở quê vẫn còn nhiều họ hàng, vườn tược. Không thuyết phục được mẹ, vợ chồng tôi đành gửi tiền về giúp mẹ hàng tháng và mỗi khi rảnh là sắp xếp cả nhà về thăm. Tôi đối xử với mẹ chồng hiếu thảo như vậy, nhưng không hiểu sao chồng tôi lại không nhìn nhận điều đó. Cũng vì điều này mà anh đã làm một điều suýt chút nữa là khiến cho gia đình tôi đổ vỡ.

Chả là gần đây chồng tôi hay đi về muộn. Có những hôm anh đi qua đêm, hỏi thì chồng tôi lại bảo về quê có chút việc. Anh cũng không đưa tiền nhiều cho tôi như trước. Thấy chồng thay đổi, tôi cũng có lo lắng. Sốc hơn là khi tôi phát hiện 4 cây vàng là của hồi môn ngày cưới và là khoản tích lũy được của vợ chồng tôi thời gian qua không còn ở trong tủ.

Hoang mang khi mà thấy bị mất của, tôi hỏi chồng thì anh trách tôi là để lẫn vào đâu thôi chứ ở trong nhà làm sao mà mất được. Nghĩ tới bị trộm, tôi bảo chồng báo công an. Lúc này chồng tôi mới nhận là mình lấy. Anh bảo với tôi là mang đi có việc quan trọng, xong việc sẽ trả lại. Anh sử dụng tiền đó vào làm ăn nên tôi không cần phải hỏi. Trước giờ chồng không bao giờ giấu tôi, bởi vậy tôi càng không tin. Nhất là gần đây tôi muốn về quê cùng thì anh lại không cho, tôi càng nghi ngờ anh ngoại tình mang tiền cho bồ.

Tôi lu loa lên trách anh. "Anh phản bội vợ con còn nỡ mang hết tiền của cho gái. Anh có biết đó là mồ hôi công sức mấy năm mới tiết kiệm được không. Làm gì mà phải giấu vợ" – tôi quát lớn. Vậy là anh giận dỗi bỏ đi không nói gì.

Không khí gia đình tôi trở nên ngột ngạt. Chồng tôi cứ thấy tôi là lảng đi. Tôi không thể chịu đựng được nên làm ầm lên và đòi chia tay. Lúc này anh mới nói nói rõ về lí do mình đã lấy đi số vàng. Anh nói anh mang cho mẹ chồng tôi có việc chứ không gái gú gì cả. Bất đắc dĩ anh phải làm vậy vì nếu nói cho tôi cũng như mẹ chồng biết thì mẹ chồng tôi không cầm số tiền đó.

Tôi vẫn bán tín bán nghi vì trước giờ mẹ chồng tôi có lương. Thi thoảng bà còn cho các cháu tiền. Bà có túng thiếu gì đâu mà lại dùng tới số tiền lớn vậy. Tôi vẫn cho rằng chồng ngoại tình và đòi li hôn. Dù vậy tôi vẫn muốn kiểm chứng lời chồng bằng cách hỏi trực tiếp mẹ chồng. Khi thấy tôi hỏi về số tiền, mẹ chồng tôi đã khóc vì bà biết số tiền đó không phải là tiền thưởng mà chồng tôi nói. Mẹ chồng tôi bị bệnh nhưng bà chỉ cho chồng tôi biết và bảo giấu tôi. Chồng lại nghe lời mẹ tôi nên thành ra vậy.

Bà bảo không muốn vì việc này mà vợ chồng con bất hòa nên sẽ thu xếp tiền để hoàn lại cho chúng tôi. Điều mà chồng tôi giấu này đã khiến tôi vô cùng đau lòng. Tôi đã rất sốc trước những điều mẹ chồng nói. Tôi đâu phải là người nhỏ nhen mà hai người lại giấu tôi cơ chứ. Cũng vì sự nghi ngờ, nóng giận của mình mà tôi suýt chút nữa đã đánh mất hạnh phúc gia đình.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/suyt-li-hon-vi-tuong-chong-ngoai-tinh-mang-vang-cho-nguoi-thu-...

Bức thư vợ gửi chồng ngoại tình khiến ai cũng ”cười ra nước mắt”

Phát hiện chồng ngoại tình người vợ rất bình tĩnh để xử lý vụ việc và cách xử lý của cô cũng... rất bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Minh Hân (Gia đình & Xã hội)
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung