"Say nắng" tuổi xế chiều

Tôi phải làm thế nào để vừa giữ gìn được tình yêu, vừa không làm cho gia đình bị xáo trộn?

Chị Thanh Tâm thân mến!

Tôi thật không ngờ lại có ngày hôm nay, khi tôi có được một niềm hạnh phúc thật bất ngờ và quá lớn lao. Nó khiến tôi dường như nghẹt thở, vì không tin đó là sự thật.

Tôi luôn tự coi mình là một người đàn ông mẫu mực, luôn chung thủy với vợ, hết lòng với các con. Thời trai trẻ, tôi luôn cố dằn lòng để không bị vướng vào những chuyện “lăng nhăng”, cũng luôn từ chối những cuộc chơi mà vài người bạn bày vẽ ra, vì sợ rằng mình sẽ sa ngã. Vì thế, cho đến bây giờ, khi đã già cả, tôi vẫn được vợ giữ trọn lòng yêu mến, các con kính trọng.

Nhưng, trong thâm tâm, tôi vẫn không nguôi ao ước có được một cơ hội nào đó để tận hưởng hương vị tình yêu. Vì tôi lấy vợ theo sự sắp đặt của gia đình, không yêu đương tìm hiểu gì cả. Tôi thường xem phim tình cảm, thấy những đôi trai gái yêu nhau đầy lãng mạn, khiến tôi có cảm giác thèm muốn.

Và dịp may tới, đó là một người phụ nữ tôi thường gặp khi đi tập thể dục buổi sáng. Cô ấy kém tôi gần hai chục tuổi, ly dị chồng đã nhiều năm. Mặc dù mới quen, nhưng tôi nhận thấy cô ấy là một người có tâm hồn lãng mạn và vô cùng nhạy cảm. Cô ấy yêu thơ, yêu nhạc, rất “mau nước mắt” khi đọc một đoạn thơ hay nghe một câu nhạc nào đó gợi lên cảm xúc. Tôi có tình cảm với cô ấy lúc nào không hay. Và tôi đã mạnh dạn tỏ tình. Ban đầu cô ấy còn tỏ ra ngượng ngùng, nhưng chỉ sau đó ít lâu thì đã chấp nhận ngã vào vòng tay tôi.

Có được người yêu như mong muốn, nhưng tôi lại khó xử khi vợ tôi vẫn còn đó, lại không hề có tội lỗi gì. Trong khi các con tôi thì đã trưởng thành, chắc chắn chúng sẽ phản đối nếu biết chuyện tôi yêu người phụ nữ khác.

Theo chị, tôi phải làm thế nào để vừa giữ gìn được tình yêu, vừa không làm cho gia đình bị xáo trộn?

Hoài Nam (TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk)

"Say nắng" tuổi xế chiều - 1

Ban đầu cô ấy còn tỏ ra ngượng ngùng, nhưng chỉ sau đó ít lâu thì đã chấp nhận ngã vào vòng tay tôi (ảnh minh họa)

Anh Hoài Nam thân mến!

Chuyện phát sinh “tinh già” không phải là điều quá lạ lẫm trong xã hội hiện đại. Nhất là với những người đàn ông đã từng trải qua thời trẻ tuổi khổ hạnh, thì nhu cầu tình cảm khi về già nhiều khi lại càng mãnh liệt hơn. Do đó, trường hợp của anh là điều có thể lý giải được.

Tuy nhiên, điều trớ trêu là chuyện tình cảm của anh nảy sinh khi gia đình của anh vẫn đang êm ấm, nên ở chừng mực nào đó, nếu như anh đi “quá đà” với mối tình mới của mình thì có thể sẽ đụng chạm đến phạm trù đạo đức. Và đó cũng chính là điều anh đang lo lắng. Với người ngoài, sẽ rất khó thông cảm cho một người đàn ông đang có gia đình mà lại đi ngoại tình. Nhất là khi người đàn ông ấy đã có gia thất đề huề. Còn với riêng anh, thì anh có thể tìm đủ thứ lý do để biện hộ, phải không? Với riêng tôi, chắc chắc là tôi không thể cho phép anh biện bạch rằng, vì cả đời đã sống “khổ hạnh”, bây giờ có quyền được hưởng “hương vị tình yêu”. Như vậy là anh đã phụ bạc vợ anh, và đồng thời cũng sổ toẹt hình ảnh đẹp đẽ của anh trong mắt con cái, bạn bè và cả những người khác nếu biết chuyện.

Anh hỏi, có cách nào để vừa duy trì tình yêu vừa giữ cho gia đình không bị xáo trộn? Tôi cho rằng, anh chỉ có một lựa chọn duy nhất, chứ không bao giờ có giải pháp dung hòa. Nếu như anh bất chấp đạo lý, bỏ qua dư luận, thì anh cứ việc ly dị vợ rồi đi theo người đàn bà đó. Còn không, anh chỉ nên duy trì mối quan hệ với người phụ nữ này ở mức độ bạn bè để giữ lấy gia đình cho mình và cho các con. Nếu là bạn bè, anh vẫn có không ít cơ hội để chia sẻ những sở thích, những tâm sự với người phụ nữ kia, mặc dù không bao giờ được phép vượt quá giới hạn.

Rất mong anh suy nghĩ kỹ và có lựa chọn đúng đắn!

Chia sẻ
Theo Thanh Tâm (Hạnh phúc gia đình)
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung