Qua nhà chị chồng, tôi trở về chỉ muốn ly hôn khi gặp một người ở đó

Tôi đau khổ đến tuyệt vọng chỉ muốn ly hôn kể từ khi từ nhà chị chồng trở về.

Tôi và chồng có cuộc sống hôn nhân đầm ấm, lãng mạn suốt 3 năm qua. Tôi chưa có điều gì phải khó chịu, không vừa lòng về chồng. Kết hôn với người đàn ông đẹp trai, lãng mạn, chu đáo với tôi mỗi ngày, đúng là không gì bằng. Thế nhưng, gần đây chồng có một biểu hiện lạ, khiến tôi dù buồn mà chưa biết phải làm sao.

Điều lạ lùng là chồng rất thích ngồi một mình, kè kè chiếc điện thoại bên cạnh, không cho vợ động vào. Trước đây anh ấy đâu có như thế, thậm chí điện thoại không đặt mật khẩu, để trên bàn cả ngày không động đến. Giờ thì khác hẳn, động tới là cau có, lúc nào cũng nói là có việc làm ăn, bận bịu. Nhưng hỏi việc gì, có muốn chia sẻ không thì lảng tránh, gắt gỏng.

Tôi không muốn nghi ngờ chồng, nhưng anh ấy cứ sống như vậy, tôi cũng rất khổ tâm. Cứ cho là bận việc gì đi, đâu đến mức độ phải phản ứng trước sự quan tâm của vợ. Thậm chí, chồng hay giận dỗi bỏ về nhà mẹ đẻ hoặc sang nhà chị gái chơi, tôi gọi điện khắp nơi tìm kiếm, mãi mới chịu về. Cuộc sống đang yên ổn, tự dưng lại thành ra như vậy làm tôi ăn không ngon, ngủ không yên.

Sang nhà chị chồng để tâm sự, mong chị ấy tìm cách khuyên can em trai. Tôi gặp vị khách lạ ở đó, tôi ngờ ngợ như gặp người này ở đâu đó, có thể ở bên nhà mẹ chồng rồi. Trông cô ta cũng chạc tuổi tôi, xinh đẹp và sành điệu, không bù cho tôi giản dị nên có phần mất tự tin. Chị chồng giới thiệu là người em bạn làm ăn, cũng là người quen của cả chồng tôi nữa.

Chị chồng cũng là một phần nguyên nhân khiến tôi chỉ muốn ly hôn. Ảnh minh họa

Chị chồng cũng là một phần nguyên nhân khiến tôi chỉ muốn ly hôn. Ảnh minh họa

Thấy chị chồng có vẻ lảng tránh tôi, quan tâm, chăm sóc người khách nên tôi lấy cớ có việc nên về, hẹn khi khác qua chơi sau. Lúc vừa rời khỏi nhà chị chồng, tôi được một người quen gọi lại chào hỏi, nói chuyện. Người quen của tôi liền tiết lộ: "Sao em gặp người yêu cũ của chồng mà vui vẻ, ngây thơ đến tội nghiệp. Chồng em cũng thỉnh thoảng tới gặp cô người yêu cũ đó ở chính nhà chị gái. Không biết hai người họ có nối lại tình xưa không, nhưng có vợ con rồi thì quả là không nên. Em cứ theo dõi, bắt quả tang là ra ngay".

Biết được lý do vì sao chồng lại thay đổi tính nết như vậy, tôi rất sốc. Tôi chưa dám quy kết chồng ngoại tình, nhưng những biểu hiện của chồng đã cho tôi thấy quan hệ giữa chồng và người yêu cũ rất mờ ám. Tìm hiểu thêm tôi mới biết được chồng và cô ta hồi trước yêu nhau say đắm. Cô ta xinh đẹp lại là con nhà giàu có nên mẹ chồng và chị chồng tôi vun vén để cưới nhau. Nhưng cô ta đi du học, quá trình đi học đã có bạn trai và kết hôn ở bên đó. Chồng tôi đau khổ mất mấy năm, cho đến khi gặp tôi.

Thời gian gần đây người yêu cũ về nước khi đã ly hôn chồng ở nước ngoài. Vì thế hai người họ thường xuyên lén lút gặp nhau, mẹ chồng và chị chồng ra sức vun vén để quay lại với nhau. Tất cả đã lừa dối tôi một cách trắng trợn như vậy, trong khi tôi không làm bất kỳ điều gì có lỗi.

Tôi là vợ, là con dâu có cưới xin đàng hoàng, vậy mà giờ đây lại bị hắt hủi như vậy. Tôi buồn và rất sốc, chồng tôi đã đối xử tệ bạc với vợ khi đã gặp gỡ lại người cũ. Hôm sau lấy lý do bị ốm, nhớ nhà bố mẹ đẻ nên tôi đã ôm con về nhà ngoại. Tôi không muốn trở về nhà để gặp chồng nữa vì anh ấy coi tôi như là người xa lạ.

Từ hôm đó đến nay, chồng có gọi điện vài lần cũng chỉ hỏi han về con rồi lại thôi, không quan tâm tới tôi như thế nào. Tôi đau khổ đến tuyệt vọng, không biết có nên tìm cách giữ chồng, hay là chủ động ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Nguồn: [Link nguồn]

Đến giờ phút ấy, tôi mới ngã ngửa nhận ra, hóa ra không phải chị chồng vay tiền có việc gấp mà vì chị ta đã có toan tính vay rồi “bùng” ngay từ đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Maiphuong@... ([Tên nguồn])
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN