“Phượt thủ” đắp chăn nằm trên đường quốc lộ gây bức xúc

Thứ Hai, ngày 30/04/2018 08:42 AM (GMT+7)

“Phượt thủ” rải áo mưa ngay đường quốc lộ, thản nhiên đắp chăn nằm nghỉ khiến dân mạng dậy sóng.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay người lao động được nghỉ liên tiếp 4 ngày . Vì vậy nhiều người lựa chọn cho gia đình một chuyến đi du lịch xa để tham quan, nghỉ dưỡng, thoát khỏi những mệt mỏi xô bồ của cuộc sống thường nhật.

Trong khi đó, giới trẻ lại lên kế hoạch đi du lịch bụi cùng nhau để trải nghiệm và khám phá vùng đất mới. Tuy nhiên không phải ai cũng đi “phượt” theo đúng bản chất vốn có trước kia.

Mới đây, một nhóm thanh niên cùng nhau chạy xe máy từ Sài Gòn lên Đà Lạt (Lâm Đồng) du lịch bụi đã làm điều “ngớ ngẩn” khiến dân phượt nói riêng và cộng động mạng nói chung vô cùng bức xúc.

“Phượt thủ” đắp chăn nằm trên đường quốc lộ gây bức xúc - 1

Nhóm phượt rải áo mưa ngay đường quốc lộ rồi thản nhiên đắp chăn nằm nghỉ khiến MXH vô cùng bức xúc (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, nhóm phượt này cùng nhau trải nghiệm từng cung đường quanh co tại xứ sở mộng mơ. Đến lúc mệt, họ đã rải những mảnh áo mưa tại lề đường quốc lộ rồi đắp chăn nằm nghỉ. Thậm chí có những người còn thản niên nằm lướt điện thoại hoặc chụp hình “tự sướng”.

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, nhóm này đã nhận được sự phản ứng gay gắt của nhiều người. Ai cũng lắc đầu ngao ngán với cách đi du lịch bụi của nhóm thanh niên này.

Bạn Chu Hồng thở dài: “Mấy bạn lớn cả rồi mà đầu óc còn nông cạn quá! Nhỡ ô tô cua tới rồi lao vào cả đám thì khổ bố mẹ và oan cho tài xế. Xin đừng làm “bẩn” hai chữ “Đi phượt” của chúng tôi”.

Thành viên Thành Trung bày tỏ: “Các bạn có tiền đi du lịch ngày lễ, lại có xe máy đẹp để chạy… Vậy chẳng hiểu sao lại không bỏ tiền ra mua mấy cái lều mà dựng tạm ở nơi an toàn mà nằm nghỉ cho giống dân phượt? Nếu không muốn thì thuê mấy phòng trong nhà nghỉ mà thư giãn. Nằm lề đường như thế nào nguy hiểm lắm. Có lẽ đang dàn cảnh “câu like”?”

Bạn Hòa Vũ cho hay việc các bạn trẻ lựa chọn cùng nhau đi du lịch bụi trong dịp lễ hoàn toàn đúng nhưng đi theo kiểu này không ổn chút nào. “Tôi thấy chết cùng nhau thì đúng hơn. Ba mẹ các bạn nhìn thấy cảnh này sẽ nghĩ sao nhỉ? Chắc họ không dám tin rằng con mình đi du lịch kiểu “mạo hiểm” bất chấp tính mạng như thế này! Buồn cho một thế hệ trẻ quá”, Hòa bức xúc.

“Mình khẳng định giờ đây trong giới đi du lịch bụi sẽ có thêm một kiểu khác. Đó chính là phượt “nằm lề đường”, cũng mạo hiểm và hồi hộp như leo núi cao vậy đó! Mình nhìn hình các bạn nằm xếp hàng ngoài đường lớn mà run hết người”, bạn Lâm chia sẻ.

Nữ phượt thủ ”bóc phốt” vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng

Cô gái bị chỉ trích là “vừa ăn cắp vừa la làng” khi lên mạng tố cáo chủ vườn nho Ninh Thuận chặt chém.

Theo Khai Tâm (Khám phá)
sự kiện Phượt
Báo lỗi nội dung