Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng

Thứ Năm, ngày 15/03/2018 10:49 AM (GMT+7)

Cô gái bị chỉ trích là “vừa ăn cắp vừa la làng” khi lên mạng tố cáo chủ vườn nho Ninh Thuận chặt chém.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng - 1

Nữ phượt thủ bị chỉ trích vì vô tư quay clip ăn nho trên giàn...

Câu chuyện nữ phượt thủ có tên Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) lên mạng “bóc phốt” một vườn nho ở Ninh Thuận “chặt chém” khách đến nay vẫn thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Cụ thể, Thiên Thư và em gái đến Ninh Thuận vào ngày 11/3, nhờ người chỉ đường vào vườn nho để tham quan, xin quay phim, chụp ảnh và hứa mua nho xanh. Trước khi đến, hai cô gái hỏi giá trước và biết nho xanh có giá 60.000 đồng/kg. Khi đến vườn, cô trả giá với chủ nhà là 40.000 đồng/kg và hứa sẽ mua 10kg.

Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng - 2

... sau đó viết bài "bóc phốt" chủ vườn "chặt chém" giá cả 

Thế nhưng, khi chủ nhà cắt sẵn 10kg nho với giá 60.000 đồng thì chị em Thiên Thư từ chối lấy hàng và nói chỉ mua phần nho tự cắt. Chủ nhà thấy khách mua ít nên tính giá 70.000 đồng/kg và điều này khiến hai cô gái bức xúc viết bài “bóc phốt” để khách du lịch cảnh giác khi đến tham quan vườn nho Ninh Thuận. Riêng hai nữ phượt thủ thì tranh cãi với chủ vườn đến cùng để được mua nho với giá mình muốn.

Điều đáng nói ở đây là hai nữ phượt thủ còn vô tư chụp ảnh và quay clip ăn nho ngay trên giàn và chia sẻ clip đó với mục đích “bóc mẽ” chủ vườn nho “chặt chém”. Ngay lập tức, hai cô gái trở thành tâm điểm “ném đá” của dân mạng với những lời lẽ vô cùng gay gắt.

Về phía Thiên Thư, cô vẫn liên tục cập nhật hình ảnh trên trang cá nhân và tỏ ra khá bình thản trước sự việc.

Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng - 3

Thiên Thư và em gái muốn mua nho với giá người dẫn đường đã nói trước đó 

Tuy vậy, thực tế cô không bình thản được như vậy, ngược lại, cô rất bức xúc và bối rối trước những bình luận khiếm nhã của dân mạng. Không chỉ chửi bới trên Facebook Thiên Thư, một số người còn tìm vào cả Facebook người thân của cô để chỉ trích.

“Với những người chửi mình, mình cũng giải thích lịch sự, từ tốn như đang nói chuyện với bạn vậy nhưng họ quá mạnh, một mình mình không đủ sức chống lại. Mình không ngờ sự việc lại đi đến bước này, để đến cả người thân cũng bị ảnh hưởng”, Thiên Thư nói.

Thiên Thư một lần nữa khẳng định, bài viết của mình chỉ nhắc đến duy nhất một vườn nho cô đã đến tham quan chứ không “bóc phốt” tất cả các vườn nho tại Ninh Thuận. Hơn nữa, việc cô không xóa bài, không nói xin lỗi trước áp lực của dân mạng là hoàn toàn có lý do.

“Lúc họ tính tiền 70.000 đồng/kg nho xanh, mình không nghĩ chủ vườn chặt chém hay tính chuyện đắt rẻ mà chỉ thấy lý do cô chú thay đổi giá cả không hợp lý.

Cô chú tính thêm tiền không phải vì chi phí chụp ảnh, không phải vì chúng mình mua ít nên lấy thêm 10.000 đồng một ký, không phải vì đó là nho loại một hay nho tự cắt… mà là “nho xanh làm gì có giá 60.000 đồng bao giờ, ai nói 60.000 đồng?”, trong khi chính anh dẫn đường đã nói chỉ có giá đó và mình đề xuất gọi anh ấy lại để hỏi thì cô chú lờ đi. Với mình, giá cả ngang ngược như vậy thì thêm 1 đồng cũng không được”, Thiên Thư chia sẻ lý do viết bài “bóc phốt”.

Nữ phượt thủ "bóc phốt" vườn nho Ninh Thuận chính thức lên tiếng - 4

Sự việc lần này là bài học nhớ đời với chị em Thiên Thư 

Nữ phượt thủ cũng khẳng định không có chuyện chủ vườn giải thích rằng muốn tăng giá nho xanh lên để đưa tiền công cho người dẫn đường như con gái họ từng nói. 

Riêng chuyện quay clip ăn nho trực tiếp trên giàn, Thiên Thư thừa nhận chưa trực tiếp xin phép chủ vườn. Tuy nhiên, vì thấy chủ vườn đứng ngay bên cạnh trò chuyện, không hề ngăn cản nên cô và em gái vui vẻ quay, chụp.

“Còn có cả clip em gái mình nói chuyện với chú ở vườn nho nhưng vì có tạp âm nên đã xóa mất. Nếu cô chú cấm cản mình làm sao dám quay, mà dù có quay lén cũng chẳng dám đăng công khai như thế. Những chùm nho cắn dở mình đều cắt xuống mua cả rồi”, Thiên Thư giải thích.

Với nữ phượt thủ đây là bài học đắt giá trong cuộc đời mình về những hành xử trên mạng xã hội. Cô mong chuyện này nhanh chóng lắng xuống để có thể trở về cuộc sống bình thường.

”Hot girl phim học đường” ngoài đời nóng bỏng không ngờ

Cô gái 23 tuổi đốt mắt người hâm mộ bằng những bộ ảnh "nóng bỏng mắt".

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019