Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng, tốt nhất không nên nhân nhượng 3 điều này

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 15:10 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Phụ nữ không phải hơn nhau ở tấm chồng nhưng nếu muốn có giá trị và địa vị trong gia đình chồng, nhất định cần phải lưu ý một số điều.

Phụ nữ muốn có địa vị trong gia đình chồng, tốt nhất không nên nhân nhượng 3 điều này - 1

Phụ nữ cần có nguyên tắc sống mới được nhà chồng tôn trọng. (Ảnh minh họa)

Trước khi kết hôn, có rất nhiều vấn đề khiến phụ nữ phải suy nghĩ như cơm áo gạo tiền, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu… Trong số những vấn đề này, có lẽ vấn đề liên quan tới gia đình chồng được phụ nữ quan tâm nhất. Bởi thực tế, có vô số những rắc rối xảy ra nếu phụ nữ không được nhà chồng tôn trọng.

Mặc dù theo thời đại, có nhiều định kiến về những nguyên tắc khi đi làm dâu đã thay đổi nhưng phụ nữ vẫn luôn cần nhìn vào thực tế. Suy cho cùng, muốn được nhà chồng tôn trọng, có địa vị trong mắt họ, bản thân phụ nữ cần phải chú ý một số điều như sau:

1. Cần thể hiện thái độ cứng rắn đối với các nguyên tắc của bản thân

Địa vị của một người phụ nữ trong gia đình chồng một phần phụ thuộc vào thái độ của chồng đối với vợ. Và điều này phụ thuộc vào tính cách của bạn như thế nào.

Nếu là một phụ nữ nhút nhát, bạn sẽ không thể đưa ra quyết định trong một số trường hợp. Do đó, bạn sẽ mất đi cơ hội khiến người khác phải kính nể.

Bất kể bạn là một phụ nữ có ngoại hình hấp dẫn hay không, nếu là một người có tính cách mạnh mẽ, chắc chắn sẽ ít bị bắt nạt hơn so với người có tính cách yếu đuối.

Vậy phụ nữ cần cứng rắn, mạnh mẽ khi nào? Bạn cần phải nhấn mạnh vào các vấn đề mang tính nguyên tắc đối với bản thân. Nếu tùy ý thỏa hiệp một cách dễ dàng, bạn sẽ dễ bị người khác lấn lướt và coi thường.

2. Phải có một công việc kiếm ra tiền, không được “ở nhà chồng nuôi”

Sau khi kết hôn, có không ít phụ nữ chọn cách nghỉ làm, ở nhà nội trợ. Điều này có thể do bố mẹ chồng không thích con dâu ra ngoài làm việc, chỉ muốn ở nhà chăm sóc con cái.

Trong trường hợp bạn không đồng ý với yêu cầu này nhưng được chồng ủng hộ sẽ không có vấn đề gì. Ngược lại, nếu chấp nhận ở nhà nội trợ nhưng sau này chồng không yêu bạn nữa, lúc đó bạn sẽ ở trong thế thụ động.

Ra ngoài làm việc không có nghĩa là bỏ bê chồng con, nếu biết cách cân bằng bạn có thể thu xếp ổn thỏa giữa sự nghiệp và gia đình. Có một công việc chính là cách bạn chừa cho mình một con đường lui, đồng thời nhận được sự kính trọng từ người khác. Không có gì tuyệt vời bằng đồng tiền do mình làm ra thay vì ngửa tay xin chồng.

3. Đừng dễ dàng thỏa hiệp trong vấn đề tiền bạc

Dù đã kết hôn và trở thành một gia đình nhưng bạn vẫn nên thận trọng trong vấn đề liên quan tới chuyện tiền bạc. Trong một số trường hợp, bạn có thể giúp đỡ tiền bạc nhưng cũng có lúc không nên.

Có một số gia đình chồng, họ như “cái hố không đáy”, dù cho bao nhiêu tiền cũng không đủ, thậm chí lúc nào cũng ỷ lại vào con dâu. Bạn nên tập trung cho cuộc sống của chính mình, không phải lúc nào cũng có trách nhiệm giúp đỡ chuyện tiền bạc với gia đình chồng.

Tiền bạc là vấn đề nhạy cảm, bạn có thể giúp vài lần trong giới hạn của bản thân và không được dễ dàng đáp ứng nhu cầu của đối phương.

Việc bạn giúp đỡ tiền bạc như vậy chưa chắc đã nhận được sự tôn trọng của gia đình chồng, thậm chí họ còn xem bạn như một kẻ ngốc dễ dàng lợi dụng được.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-muon-co-dia-vi-trong-gia-dinh-chong-tot-nhat-khong-nen-nhan-nhuong-3-di...

Phụ nữ dễ dàng bị chinh phục thường không được đàn ông trân trọng

Bản năng của đàn ông thích sự chinh phục, do đó một phụ nữ dễ dàng bị tán đổ chỉ qua vài bó hoa thường không được...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung