Phụ nữ biểu tình chống lạm dụng tình dục nơi công cộng

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 11:31 AM (GMT+7)

Tình trạng phụ nữ bị lạm dụng tình dục cũng như bị bạo lực gia đình ngày càng phổ biến, đặc biệt tại những nơi công cộng như trạm xe buýt, các siêu thị,…

Để nâng cao nhận thức của người dân về tình trạng báo động này, một nhóm phụ nữ đã xuất hiện dưới bộ dạng của những hoạt náo viên đầy màu sắc, đứng tại siêu thị và biểu tình. Khẩu hiệu mà họ mang đến đó là “Chống lại bạo lực gia đình và lạm dụng tình dục ở phụ nữ tại nơi công cộng”.

Phụ nữ biểu tình chống lạm dụng tình dục nơi công cộng - 1

Nhóm phụ nữ biểu tình mang tên Osez le Féminisme này đội bộ tóc giả màu hồng lấp lánh, hô hào náo nhiệt và đã tạo được sự chú ý của mọi người lui tới đây.

Khi chiến dịch này được nhóm Osez le Féminisme thực hiện tại các hệ thống phương tiện giao thông công cộng tại Pháp, họ đã có những động thái nghiêm túc hơn để tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với vấn đề liên quan tới quyền của phụ nữ bị xâm hại tại chốn công cộng.

Phát biểu với RFI một phát ngôn viên của Ozez le Féminisme nói: “Nếu bạn là một người phụ nữ, bạn đang trên tàu điện ngầm tại Pháp thì rất có thể bạn sẽ trở thành nạn nhân của những trò quấy rối tình dục tại đây.”

Tại Metro, nhóm phụ nữ này đã dán hàng trăm áp phích trong ngày biểu tình, mục đích gây sự chú ý của mọi người, đồng thời phơi bày sự thật về nỗi bất an, lo sợ của phụ nữ mỗi khi họ tới những nơi công cộng.

Chiến dịch diễn ra rất thành công và cũng nhận được sự ủng hộ của các tổ chức Hoa Kỳ. Nguồn gốc của chiến dịch này diễn ra từ những năm 1970, đến nay đã lan rộng ra khắp Châu Âu.  

Theo Thanh Trà (Theo Dailymail) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung