Phụ nữ bị lừa dối, đánh ghen thế nào để chồng nể, bồ lo, cả làng thán phục?

Việc bắt ghen, đánh ghen luôn là đề tài được quan tâm. Phần đông đều tò mò xem mặt mũi “tiểu tam” và cách trừng trị của cô vợ. Thế nhưng việc tung hê tất cả mọi thứ chưa chắc đã là điều nên làm.

Đánh ghen không nhất thiết là phải dùng vũ lực (Ảnh minh họa)

Đánh ghen không nhất thiết là phải dùng vũ lực (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống hằng ngày, chủ để đánh ghen luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Chúng ta đều lên án, phản đối những chuyện “chim chuột” không đàng hoàng.

Chính vì thế những câu chuyện đánh ghen được chia sẻ trên mạng xã hội luôn được ủng hộ nhiệt tình, đặc biệt từ giới chị em phụ nữ. Bởi vậy, có thời điểm những màn đánh ghen, quay video đã trở thành trào lưu.

Đa phần nội dung trong những video này là cô vợ bắt quả tang chồng đang ở chốn riêng tư với tình nhân. Sau một hồi tranh cãi thường là những pha động tay động chân bạo lực.

Tất nhiên chúng ta cảm thông cho cảm giác bị lừa dối của người vợ nhưng việc chửi bới, đánh người rồi tung video lên mạng xã hội là vi phạm pháp luật. Thậm chí nếu bị đối phương kiện ngược lại, và chính người vợ sẽ phải lĩnh hậu quả nặng nề hơn.

Vậy nên vấn đề đặt ra là làm sao để đánh ghen có được hiệu quả cao nhất. Tức là người vợ trút bỏ được sự ức chế, người chồng cảm thấy xấu hổ và khiến “tiểu tam” lộ diện.

Theo những chia sẻ của các chuyên gia tâm lý Mỹ, điều cốt lõi là người vợ cần phải kiểm soát được hành vi, phải hiểu được mục đích đánh ghen để làm gì?

Đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự việc

Đàn ông ngoại tình với bất kỳ lý do nào cũng là lỗi lầm lớn. Thế nhưng ngoại tình cũng có nhiều mức độ. Có thể người chồng mới chỉ ngoại tình trong tư tưởng, mới chỉ là những tin nhắn yêu thương, hoặc chỉ dừng lại ở những cử chỉ âu yếm.

Người phụ nữ cần giữ được sự tỉnh táo để giải quyết sự việc (Ảnh minh họa)

Người phụ nữ cần giữ được sự tỉnh táo để giải quyết sự việc (Ảnh minh họa)

Thậm chí ngay cả khi người chồng và tình nhân đã có hành động quá giới hạn, người vợ vẫn nên có những nhận định tỉnh táo. Cụ thể là mức độ tình cảm giữa hai người đó thế nào, có sâu đậm không hay người chồng chỉ muốn thử cảm giác lạ rồi thôi.

Đánh giá được mức độ nghiêm trọng sẽ cho ta hướng giải quyết thỏa đáng nhất. Nếu bạn nhìn thấy cuộc hôn nhân có thể hàn gắn được, hãy mở ra một lối thoát để người chồng tâm phục, để cô nhân tình nể phục sự vị tha của mình.

Giữ tâm lý lành mạnh, tích cực

Chuyên gia tâm lý Kathy Morelli (Mỹ) nói rằng, hành động sai lầm đều xuất phát từ sự nóng giận. Bạn càng nóng giận, sai lầm sẽ càng khó giải quyết. Thêm nữa, bạn càng đánh ghen dữ dội chứng tỏ bạn càng là người thất bại trong mối quan hệ.

Vậy để xử lý một cuộc ngoại tình, điều đầu tiên cần làm gì? Đó là giữ bình tĩnh, một cái đầu lạnh sẽ mang đến những ý nghĩ sáng suốt. Kathy Moreilli chia sẻ, cô luôn khuyên khách hàng của mình phải hít thở thật sâu.

Lúc này thay vì “bốc hỏa” gọi điện thoại cho hội chị em thân thiết đi đánh ghen, hãy uống một cốc nước lạnh rồi sau đó… chẳng làm gì cả. Khi bạn đã kiểm soát được cảm xúc, lúc đó hãy bày mưu tính kế dạy cho đôi nam nữ kia một bài học nhớ đời.

Nếu cần hãy thẳng tay buông bỏ

Đỉnh cao của đánh ghen là… không cần phải đánh ghen mà đi thẳng đến mục đích cuối cùng. Trong hoàn cảnh người chồng đã không thể hối cải, đã tái phạm nhiều lần, hãy để họ phải trả giá bằng chính gia đình hạnh phúc của họ.

Đàn ông ngoại tình lần 1 có thể tha thứ bởi ai mà không mắc sai lầm. Thế nhưng nếu cứ lặp đi lặp lại, thì đó là bản chất. Người phụ nữ sẽ trở nên đáng thương hại khi liên tục chạy theo đánh ghen hết cô bồ này đến cô nhân tình khác.

Vì vậy, các chuyên gia tâm lý của Psych Central đưa ra lời khuyên: Hãy trút bỏ gánh nặng nếu cảm thấy quá mệt mỏi. Cuộc hôn nhân mà chỉ một người vun đắp sẽ chẳng bao giờ hạnh phúc. Người phụ nữ nên dành thời gian, tâm sức để phục vụ bản thân, con cái thay vì một người không xứng đáng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lý giải vì sao đàn ông có vợ xinh đẹp, giỏi giang vẫn thích ngoại tình

Người ta thường nói không thể đoán biết được suy nghĩ của phụ nữ. Tuy nhiên đàn ông cũng có nhiều hành động kỳ quặc...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Anh - Lam Chiều ([Tên nguồn])
Đánh ghen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN