Lý giải vì sao đàn ông có vợ xinh đẹp, giỏi giang vẫn thích ngoại tình

Người ta thường nói không thể đoán biết được suy nghĩ của phụ nữ. Tuy nhiên đàn ông cũng có nhiều hành động kỳ quặc và ngoại tình là một trong số đó.

Lý giải vì sao đàn ông có vợ xinh đẹp, giỏi giang vẫn thích ngoại tình - 1

Đàn ông có rất nhiều lý do để ngoại tình

Trong cuộc sống hằng ngày, chắc chắn chúng ta đã từng chứng kiến những cuộc tình vụng trộm, những gia đình tan nát vì người thứ 3 xuất hiện.

Rất nhiều trong số những gia đình tan vỡ đó là hình mẫu mà cả xã hội đều mơ ước. Đó là một người chồng giỏi giang; một người vợ khéo léo, xinh đẹp và đàn con thông minh, ngoan ngoãn.

Vì thế mà những câu nghi vẫn xen lẫn cảm thán như: “Tại sao vợ đẹp con khôn thế mà lại ngoại tình?”, “Người chồng này không có mắt à?”, “Đúng là sướng mà không biết hưởng, nhìn cô tình nhân không bằng 1 góc cô vợ”…

Vậy vì sao đàn ông lại sẵn sàng đánh đổi tất cả, từ địa vị xã hội, danh dự, gia đình để chạy theo một người phụ nữ không bằng vợ mình. Tất cả đều có lý do.

Trên trang web psychologytoday chuyên phân tích tâm lý học đã nêu ra rất nhiều nguyên nhân khiến cho đàn ông ngoại tình, ngay cả với những người đang có một gia đình hoàn hảo.

Đi tìm sự thừa nhận

Một gia đình càng hoàn hảo thì áp lực dành cho người đàn ông, người trụ cột càng lớn. Chúng ta chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài của gia đình họ chứ không nhìn thấy những cơn sóng ngầm bên trong đó.

Người đàn ông phải gồng gánh, chèo lái tất cả nên sẽ đối mặt với vô vàn áp lực. Nếu như họ không được vợ ghi nhận những cống hiến, nỗ lực đó sẽ nảy sinh tâm lý chán nản.

Thay vì động viên, tiếp thêm năng lượng cho chồng, người vợ chỉ biết đòi hỏi, tạo áp lực đó sẽ là mầm họa. Khi đó người đàn ông sẽ rất thèm khát sự yêu thương, sự thừa nhận. Một cô gái đáp ứng điều đó sẽ kéo họ ra khỏi vòng tròn hạnh phúc.

Đi tìm sự tự do

Thời buổi hiện đại, chúng ta dễ dàng tiếp cận quá nhiều kênh thông tin về triết lý sống. Đàn ông cũng có những mơ ước, hoài bão riêng mà khi kết hôn đã làm chúng gián đoạn hoặc không bao giờ có thể hoàn thành.

Hơn nữa không phải cuộc hôn nhân nào cũng diễn ra đúng thời điểm, không phải người đàn ông nào cũng tìm thấy đúng người bạn đời lý tưởng. Khi đó họ sẽ như một con chim bị nhốt trong lồng với vô vàn song sắt vô hình.

Họ muốn phá vỡ sự tù túng đó, muốn lại được tung cánh đi tìm sự tự do giống như thời trai trẻ. Họ muốn được chinh phục những mục tiêu mới, muốn được khẳng định bản thân.

Vỡ mộng vì cuộc sống hôn nhân

Không chỉ phụ nữ thất vọng khi bước vào cuộc sống hôn nhân mà đàn ông cũng vậy. Khi giai đoạn yêu đương lãng mạn khép lại, hai vợ chồng sẽ phải đối diện với bài toán cơm áo gạo tiền, sức ép từ công việc, con cái, gia đình hai bên.

Người đàn ông sẽ thấy người phụ nữ mình yêu trở thành một người khác. Có người suốt ngày gây áp lực chuyện tiền nong, có người bỏ bê nhan sắc trở nên luộm thuộm và thậm chí có người còn chẳng mặn mà đến chuyện quan hệ vợ chồng.

Lý giải vì sao đàn ông có vợ xinh đẹp, giỏi giang vẫn thích ngoại tình - 2

Đàn ông khó có thể sống thiếu tình dục

Chính những thay đổi theo hướng tiêu cực đó khiến đàn ông thèm muốn cảm giác mới lạ. Họ cần được giải tỏa nên tìm đến những đối tác bên ngoài. Một cô nàng đồng nghiệp lúc nào cũng dịu dàng, một cô phục vụ ở quán nhậu luôn niềm nở trong bộ váy bốc lửa có thể dễ dàng đánh gục bất kỳ anh chồng nào.

Bản tính thích chinh phục và ham của lạ

Đàn ông không nằm trong 3 trường hợp kể trên cũng vẫn sẽ ngoại tình như thường. Họ không chịu tác động bởi hoàn cảnh mà chỉ đơn giản là họ thích làm như thế. Bản năng đàn ông thường rung động trước những cái đẹp nhưng không thuộc về họ.

Chính vì thế họ muốn sở hữu, chinh phục. Họ tiếp cận, tán tỉnh đối phương không phải vì tình cảm mà là để thử thách bản thân, là để thỏa mãn tính hiếu thắng cũng như sự tò mò.

Đã từng có nhiều trường hợp cánh đàn ông còn thách đố nhau tán đổ một cô gái chỉ để thỏa mãn bản năng cũng họ.

Bị người thứ ba “tấn công”

“Nếu phụ nữ không lăng nhăng, đàn ông sẽ ngoại tình với ai?”, câu nói này đặc biệt đúng ở trường hợp thứ 5 này. Trong thời buổi này, không thiếu những cô gái chủ động tán tỉnh đàn ông, ngay cả khi biết họ đã có gia đình.

Người đàn ông giữ mình chung thủy đã không dễ dàng, đằng này phải chiến thắng cả những cám dỗ trực tiếp thì quá khó khăn. Trong cuộc khảo sát do một tạp chí Mỹ thực hiện, có đến hơn 15% cuộc ngoại tình xuất phát từ việc có người thứ 3 chủ động tấn công người chồng.

Nguồn: http://danviet.vn/ly-giai-vi-sao-dan-ong-co-vo-xinh-dep-gioi-giang-van-thich-ngoai-tinh-50202019...

Đàn ông thường nói lời hoa mỹ thực chất là người như thế nào?

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ bị sâu răng, cũng như phụ nữ nếu quá mê những lời nói ngọt ngào của đàn ông, chắc chắn...

Chia sẻ
Theo Huyền Anh (Tổng hợp psychologytoday) (Dân Việt)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung