DANH MỤC

Có những cách đánh ghen khiến nhân tình phải cúi đầu xấu hổ mà bản thân chẳng cần phải động đến 1 ngón tay.

Bàn về đòn ghen, nhà văn Y Ban từng nói: “Tôi thương hại đàn bà, cả người đi đánh lẫn người bị đánh… Đàn bà mình tối tăm luẩn quẩn quá! Thủ phạm là thằng đàn ông, hai người đàn bà lại lao vào đánh nhau để tự mình làm đau mình”…

Phía sau những clip đánh ghen rình rang mạng xã hội, phía sau những “đòn ghen” hãi hùng như cắt tóc, lột truồng, xát ớt vùng kín… luôn có cả sự hả hê, nỗi xót xa lẫn sự lên án. Liệu phụ nữ bị phản bội có nên đánh ghen để “tự mình làm đau mình” như nhà văn Y Ban nói? Hoặc nếu có đánh thì đánh thế nào cho văn minh?

Dưới đây là câu chuyện có thật của những người phụ nữ từng trải qua nỗi đau chồng ngoại tình. Họ tự tin rằng mình đủ “cao tay” để khiến nhân tình chạy xa, chồng quay về nhà hoặc chí ít thấy rằng, ngoại tình là sai lầm lớn nhất cuộc đời họ.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 2

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 3

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 4

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 5

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 6

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 7

Hơi khó tin nhưng chồng ngoại tình là điều tôi có thể đoán trước. Anh ấy là kỹ sư xây dựng, thường đi theo công trình đôi tháng mới về nhà một lần. Chính mẹ chồng tôi từng nói: “Công việc nó đặc thù, nó có lê la bên ngoài, con đừng chấp”.

Nói thế không có nghĩa là tôi không đau khi biết chồng “à ơi”, thậm chí là nuôi nhân tình bên ngoài. Nhà tôi đủ nếp, đủ tẻ, vợ chồng ít cãi nhau, các con yêu bố, ai cũng bảo là gia đình hoàn mỹ. Vậy mà một ngày tôi lại nghe đồng nghiệp của chồng tố cáo: “Anh T. có người khác rồi. Mẹ con chị liệu tính đường lui”.

Trong 2 tháng, tôi trắng đêm bao lần chỉ để nghĩ ra cái đường lui ấy. Viết đơn ly hôn luôn hay đánh ghen xong hãy bỏ nhau? Tôi còn yêu anh không, có thể nuôi con một mình không, con tôi sẽ thế nào nếu thiếu bố?…

Kết quả, tôi khẳng định mình vẫn yêu chồng nên thử tìm cách cứu vãn hôn nhân. Cho đến khi không yêu nổi nữa thì dứt khoát ra đi. Tôi biết tính sĩ diện của anh rất cao, phanh phui chuyện này đồng nghĩa với việc cắt đứt đường lui cho cả tôi lẫn anh.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 8

Tôi không nói với ai, kể cả anh, thầm hy vọng đó chỉ là ham muốn nhất thời chứ anh không có ý định gắn bó. Đàn ông tuổi 35 - 40 nhu cầu sinh lý cao mà đôi tháng mới gặp vợ một lần cũng khó để kiềm chế. Tôi cũng thử thay đổi bản thân, lúc anh gọi về thay vì dí điện thoại cho con, tôi trực tiếp nghe máy hỏi han, nói nhớ anh, bảo anh sắp xếp thời gian về đưa vợ con đi chơi… Có khi anh không về được, tôi còn gửi con cho bà nội, lên tận công trình thăm anh.

Còn cô gái kia, tôi chỉ nhắn vỏn vẹn cái tin: “Chồng chị, chị dùng chán rồi. Nếu em có hứng thú với hàng hết hạn sử dụng thì bảo anh ấy về nhà ký đơn, chị tặng cho em”. Không một lời hồi âm.

Thú thật là đến giờ tôi vẫn không biết họ còn đi lại với nhau không, chỉ biết hôn nhân đã thay đổi hoàn toàn. Chúng tôi gần gũi, ngọt ngào với nhau hơn, anh ấy đang thu xếp để chuyển công tác về gần nhà.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 3

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 10

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 11

Vợ chồng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, gây dựng mọi thứ với hai bàn tay trắng, có lúc phải tiêu chung 100.000 đồng. Bây giờ mọi thứ quá ổn rồi, 37 tuổi anh là phó giám đốc công ty, còn tôi làm đủ tiền lo cho bản thân, con cái.

Tôi tự hào vì gắn bó với anh từ thuở hàn vi, anh cũng luôn miệng bảo: “Của chồng công vợ, không có em thì không có anh ngày hôm nay”. Bởi thế mà tôi đau đến nát lòng khi biết anh qua lại với em thư ký kém gần chục tuổi.

Anh ta thuê nhà cho ả đó ở, nói dối vợ con phải đi công tác để đưa cô ta đi chơi. Hình như vì mặc cảm tội lỗi mà anh ta cưng chiều tôi hơn, chẳng phải dịp lễ gì cũng mua hoa quà tặng vợ, lời lẽ ngọt ngào, thi thoảng phụ giúp vợ rửa bát. Chỉ duy quan hệ vợ chồng là chẳng còn hứng thú nữa

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 12

Anh ta không biết rằng, tôi tôn sùng tình yêu này biết bao nhiêu và cũng căm hận biết bao nhiêu khi chồng ngoại tình. Ngay từ lúc anh ta chạm vào đứa con gái khác là không thể quay lại nữa rồi. Đã không thể giữ được thì tôi phá nát hết.

Tôi tìm hiểu kỹ về cô nhân tình kia rồi lập một nick ảo Facebook, kết bạn với phần đông người trong công ty chồng (tôi quen biết khá nhiều trong số đó vì nhiều lần theo chồng đi dự tất niên, du lịch với công ty). Mỗi ngày, tôi viết một status, kể chuyện bị phản bội, tiết lộ một vài thông tin liên quan đến chồng và cô ả đó.

Tôi kể cả việc ngày xưa cùng chồng cố gắng thế nào, khi biết chồng ngoại tình đau đớn ra sao, ngày nào, tháng nào chồng đi công tác… Ban đầu chẳng ai quan tâm nhưng rồi một vài người trong công ty like status. Lượt quan tâm ngày càng nhiều.

Cuối cùng, tôi chốt hạ bằng bức ảnh hiếm hoi chụp họ từ sau lưng - bức ảnh tôi tốn bao tiền mới có được. Không một câu nào nhắc đến chồng và cô gái đó nhưng tôi biết, công ty anh rõ cả rồi.

Tối đó, tôi để lá đơn ly hôn ngay ngắn trên bàn. Đã sẵn sàng nuôi con một mình nên tôi chẳng cần nghe giải thích, cũng khước từ mọi sự níu kéo. Tôi không biết việc làm của mình có khiến hai người đó rạn nứt tình cảm hay bị tổn thương gì không, chỉ cần tất cả mọi người biết bộ mặt thật của người đàn ông bội bạc đó là đủ.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 10

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 14

Tôi và chồng yêu nhau, cưới nhau và có một bé gái 2 tuổi. Tôi biết trong quá khứ chồng yêu tha thiết một cô gái nhưng vì gia đình phản đối mà không lấy được nhau. Anh chưa từng nhắc đến cô gái đó trước mặt tôi, vẫn luôn hiền lành, chu đáo, hết lòng vì gia đình.

Nhưng rồi anh vô tình gặp lại người yêu cũ, tôi đọc được tin nhắn giữa hai người thì đau khổ vô cùng. Họ kể lại chuyện xưa, hối hận vì ngày đó từ bỏ nhau để những năm tháng này hối tiếc. Tôi là vợ danh chính ngôn thuận của anh, là mẹ của con gái anh mà lại thấy mình như kẻ thứ 3 xen vào giữa họ.

Họ gặp nhau, tôi thuê người theo dõi. Xem clip, tôi chưa bao giờ thấy anh mất kiểm soát như vậy, anh cầm tay cô gái, gục xuống bàn khóc nức nở. Nhưng cũng chỉ có thế, họ chẳng làm gì quá đáng. Tối đó, hai người nhắn tin dứt khoát với nhau, cô gái đó bảo anh phải trân trọng gia đình hiện tại.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 16

Chỉ thời gian ngắn mà anh tàn tạ hẳn, trầm tính hơn. Anh bảo phải đi công tác xa nhưng là đi gặp tình cũ. Họ chỉ ngồi với nhau, tôi muốn lao vào đánh ghen cũng chẳng có cách nào.

Rồi cô gái kia nhắn một tin cuối cùng, bảo sẽ đi nơi khác làm để tránh mặt anh. Cô ấy nói, nếu anh bỏ gia đình để nối lại tình xưa thì cô ấy cũng không tôn trọng anh nữa. Và họ cắt đứt thật.

Chỉ riêng anh cứ vật vờ, đi sớm về khuya dường như muốn tránh mặt vợ. Anh có thể phản bội tôi, công khai ngủ với đứa con gái khác còn hơn là ngoại tình theo cách này. Anh khiến tôi chẳng biết phải làm gì. Chẳng lẽ, tôi lại đi đánh ghen với một người cự tuyệt chồng mình?

Tôi đủ tỉnh táo để không điên như vậy. Tôi nhắn tin cho cô gái đó, nói rằng đã biết mọi chuyện và cảm ơn cô đã không làm người thứ ba. Lời cảm ơn đó là chân thành bởi tôi biết, chỉ cần cô ấy bật đèn xanh thì anh không bao giờ quay về bên gia đình nữa.

Tôi cũng có cuộc nói chuyện thẳng thắn với chồng, với tâm thế của người sẵn sàng từ bỏ. Tôi bảo, anh hoàn toàn có quyền bỏ vợ để đến với tình cũ, tôi sẽ là người nuôi con. Nhưng nếu anh chọn ở lại thì phải chấm dứt mọi thứ từ trong tư tưởng. Chỉ cần một lần nữa thấy hai người liên lạc, tôi sẽ chủ động ra đi.

Anh chọn ở lại và đến giờ vẫn giữ lời hứa!

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 14

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 6

Chồng tôi là thợ ảnh, đòng đưa với gái trẻ là chuyện bình thường. Nhưng kể từ lúc anh ta lên giường với một em mẫu da trắng, chân dài thì tôi xác định: chấm hết.

Khi mới biết chuyện, tôi cũng nghĩ đến cảnh dẫn người ập vào bắt quả tang trai trên, gái dưới rồi đánh cho ả kia một trận nhừ tử. Tôi xem cả tá clip đánh ghen để lấy kinh nghiệm và động lực nhưng rút cuộc vẫn thấy chả tội gì phải vậy.

Đánh ghen để được gì? Giữ lại người chồng bẩn thỉu phản bội vợ hay hả hê khi thấy ả nhân tình trơ trẽn bị hành hạ? Tôi vốn có định giữ chồng đâu mà đánh, cũng chẳng cần động vào cô ta cho bẩn tay.

Cái tôi cần là được quyền nuôi con và có tiền nuôi chúng sau khi ly hôn. Tôi thuê người chụp lại ảnh chồng ngoại tình làm bằng chứng rồi tìm cách thâu tóm tiền nong. Xưa tôi chỉ chăm chăm nội trợ, không biết đồng to, đồng nhỏ trong nhà, giờ tôi phải quan tâm đến tiền gửi ngân hàng, người đứng tên sổ đỏ nhà đất... Hàng ngày tôi vẫn cơm bưng nước rót, ngọt nhạt với chồng. Thấy thế anh ta yên tâm lắm, càng quấn lấy ả kia.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 20

Cũng phải mất kha khá thời gian, tôi mới thu vén ổn thỏa mọi thứ. Cái khó nhất là công tác tư tưởng cho con cái, tôi không muốn chúng bị tổn thương. Có điều, dẫu thế nào chúng cũng không tránh khỏi thiệt thòi.

Ngày tôi ném vào mặt chồng xấp ảnh và tờ giấy ly hôn, anh ta “chết sững”. Tôi muốn xem một kẻ trắng tay như anh ta có giữ được ả nhân tình kia không.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 6

Đàn bà đánh ghen làm mất đi rất nhiều thứ. Không đánh được người ta thì mình bị đau, mà đánh được rồi thì có khi lại vướng vào vòng tù tội. Hả được cơn giận thì xác định là nhà tan cửa nát, người chồng kia dù ngoại tình chỉ là cơn say nắng thì lúc hết say rồi cũng chẳng còn đường mà về, hoặc chẳng muốn về nữa.

Cứ cho là cô vợ ấy cũng xác định “lành làm gáo vỡ làm muôi”, không cần người chồng phản bội nữa đi, thì cũng phải tìm đường lui cho mình. Lặng lẽ mà bỏ thì may ra còn tìm được tấm chồng tử tế khác, khổ mấy thì khổ cũng phải giữ lấy cái nết ban đầu.

Còn con còn cái, còn hai bên nội ngoại, làm ầm ĩ lên rồi mấy năm sau bước chân ra chợ vẫn bị người ta xì xào là kẻ đánh ghen.

Phụ nữ có chồng ngoại tình hãy tìm đến trung tâm tư vấn tâm lý để nhận được những giải pháp cụ thể cho từng trường hợp. Bị chồng phản bội là cú sốc quá lớn, mắt không thấy thì tim không đau, đằng này mọi thứ lại lù lù trước mắt, muốn nhẫn nhịn cũng khó.

Thế nên, phải nhận được lời khuyên tích cực từ những người có chuyên môn. Với chồng, họ cũng nên bình tĩnh nói ra điều mình nghĩ, đề xuất thứ mình cần, đừng vội đẩy cửa đuổi họ ra khỏi nhà bởi, làm thế là vừa ý họ với nhân tình rồi.

Đánh ghen không cần động 1 ngón tay vẫn khiến nhân tình sợ hãi - 23

 

Nội dung : Thanh Thanh

Thực hiện: Nãm Trung Nguyên

Thứ Sáu, ngày 01/05/2020 00:16 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/danh-ghen-khong-can-dong-1-ngon-tay-van-khien-nhan-tinh-so-hai-945025.html

Theo Thanh Thanh (Dân Việt)