Phải lấy vợ như Ngọc Trinh?

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 09:45 AM (GMT+7)

Nghe Ngọc Trinh trả lời phỏng vấn gần đây, nhiều bậc nam nhi vừa khoái vừa run.

Khoái vì tự ái đàn ông được vuốt ve. Nam giới khoái phụ nữ chỉ cần đẹp và ngoan. Đẹp thì hay rồi nhưng ngoan thì nhiều quan niệm lắm, nhiều ông lầm thích phụ nữ ngu. Thế cho khỏe.

Trong khi xã hội đang tiến theo xu hướng giải phóng và phát triển cá nhân, thiên hạ mê cá tính thì nhiều ông vẫn sợ phụ nữ hiểu biết, bản lĩnh. Đi xem thi hoa hậu ai cũng thích cô vấn đáp hiểu biết thông minh, cá tính, thì khi áp dụng vào cuộc đời lại khoái chọn vợ ngu, chỉ biết vâng lời.

Nhưng sự thật cuộc đời có nhiều ông vợ đẹp vợ ngoan hẳn hoi lại đi bắt bồ với một cô xấu hơn. Là vì cuộc vật lộn thương trường lên voi xuống chó cần người hiểu biết chia sẻ, tư vấn cho thoát hiểm thì không tìm thấy ở bà vợ ngoan hiền.

Nghe em Ngọc Trinh nói toạc sự thật của gái đẹp được quyền dựa vào sự bao bọc của bậc quân tử, hãnh diện vì được đại gia nuôi nấng bảo trì sắc đẹp. Đàn ông khoái vì mình được đề cao, đóng vai trò người bảo vệ. Nhưng vừa khoái vừa run là vì sao?

Phải lấy vợ như Ngọc Trinh? - 1

Nhiều ông làm ăn bết bát thất bại lại làm sao có quyền chọn người kiểu như Ngọc Trinh?

Run vì muốn vậy phải giỏi, phải có tiền đó là một bài toán. Muốn vợ đẹp, phục tùng thì mình phải có quyền lực, mà quyền lực gì cũng phải qui về tiền, quyền lực là để đẻ ra tiền.

Muốn giàu có phải giỏi (nhiều kiểu giỏi lắm, giỏi chuyên môn, giỏi quan hệ, giỏi xoay…) cho nên đàn ông luôn sống trong mâu thuẫn. Vừa là người bao bọc hào hoa lắm tiền phải giỏi, điều không phải ai cũng làm được, vừa lại muốn vợ đẹp ngoan hiền phục tùng.

Phụ nữ bây giờ cũng chẳng kém cạnh gì. Những cô có sắc đẹp tức là tài sản kếch xù, anh nào muốn có phải đem lại cho cô toàn bộ cuộc sống hoàn hảo. Các cô đẹp không cần gì phấn đấu cũng đạt được tất cả. Chỉ những cô xấu mới phải học hành rèn luyện, tóm lại là có hai con đường rõ ràng cho các cô.

Sở thích đàn ông Việt Nam lại càng mâu thuẫn. Nhiều ông làm ăn bết bát thất bại lại lười biếng thua nợ, làm sao có quyền chọn người kiểu như Ngọc Trinh! Vậy mà vẫn mơ…

Theo Ân Quang (Thời trang trẻ)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay