Nửa đêm trốn vợ đến nhà tình cũ... xông đất

Chủ Nhật, ngày 02/02/2014 11:28 AM (GMT+7)

Nhìn con bé người yêu cũ của anh nó vẫn cười câng câng cái mặt, nói thật lúc ấy chồng nó không ra nhanh chắc bị tôi tặng liền mấy cái tát "mừng tuổi" năm mới rồi.

Chiều ba mươi Tết cả nhà sum họp ăn bữa cơm tất niên của năm. Ngày hôm đó ai cũng vui vì không mấy khi gia đình lại được dịp họp mặt đầy đủ như vậy. Cơm nước dọn dẹp xong vợ chồng tôi xin phép bố mẹ về nhà riêng để kịp cúng tất niên.

Vợ chồng tôi cũng mới lấy nhau được chưa lâu nhưng vì muốn có không khí tự do nên hai vợ chồng tôi ra ở riêng cho thoải mái. Vì nhà chỉ có hai người nên tôi cũng chỉ tính cúng giao thừa đơn giản, tôi lúi húi dưới bếp làm gà và đồ xôi, giao thừa đến cúng lễ xong cũng gần 1h sáng tôi mệt quá nên lên giường ngủ luôn, giục chồng đi ngủ thì anh ấy cứ ậm ừ bảo tôi ngủ trước. Thấy chồng hôm nay có vẻ hơi lạ nhưng tôi mệt nên cũng không hỏi thêm điều gì.

Một lúc sau anh vào tủ lấy quần áo mặc thêm rồi dắt xe ra cửa, có lẽ anh nghĩ tôi đã ngủ say nên rón rén đi thật khẽ. Sao hôm nay chồng mình lại hành động kỳ lạ như vậy - tôi nghĩ bụng có chuyện chẳng lành và rồi cũng kịp lấy cái áo khoác dắt xe khóa cửa và đi theo chồng. 

Giữa đêm trời lạnh, tay tôi run run, không biết là vì lạnh, vì rét và do tôi sợ bóng đêm hay là vì dự đoán có chuyện chẳng lành với chồng mình. trong lòng tôi nóng như lửa đốt nhưng không dám đi gần mà phải giữ một khoảng cách an toàn để chồng tôi không nhìn thấy, đi được khoảng chừng năm cây số chồng tôi rẽ vào làng Hạ, làng này nhà chồng tôi có quen thân ai đâu sao chồng tôi lại rẽ vào nhỉ? Nãy giờ không biết bao nhiêu câu hỏi cứ hiện lên trong đầu, làm tôi đoán già, đoán non. Đi thêm một đoạn nữa chồng tôi rẽ vào ngõ nhỏ, trời ơi! đây là cái ngõ rẽ vào nhà người yêu cũ của anh.

Nửa đêm trốn vợ đến nhà tình cũ... xông đất - 1

Mỗi năm cả hai vợ chồng tôi đều được nhà người yêu cũ của chồng mời đến để xông đất như một thông lệ (Ảnh minh hoạ)

Đầu tôi nóng bừng bừng, bao nhiêu mạch máu trong người như muốn nổ tung. Giữa đêm giao thừa mà chồng giấu giếm tôi tới nhà người yêu cũ hẹn hò. Bực tức trong người tôi như phát nổ khi người yêu cũ của chồng tôi ra tươi cười mở cửa đón chồng tôi vào, tôi rú ra phi thẳng tới cửa nhà con bé đó. Trong đầu tôi lúc ấy không còn khái niệm hôm nay là đêm giao thừa phải giữ sĩ diện cho chồng hay phải ôn hòa, lịch sự với mọi người nữa, tôi nhanh chóng xuống xe rút chìa khóa, như một con hổ đói tôi lao tới trước mặt hai người, chồng tôi há hốc miệng sửng sốt vì không ngờ tôi đi theo anh được đến đây, nhìn mặt con bé người yêu cũ của anh mà phát tức nó vẫn cười câng câng cái mặt, nói thật lúc ấy chồng nó không ra nhanh chắc bị tôi tặng liền mấy cái tát" mừng tuổi" năm mới rồi.

Chồng con bé bước ra hổ hởi chào hai vợ chồng làm tôi chững lại không kịp hành động gì thêm. Con bé ấy cười ngất khi thấy vẻ mặt ngắn ngủn của chồng tôi, bên cạnh là vẻ mặt hằm hằm đầy thách thức của tôi. Con bé vẫn tủm tỉm và vợ chồng nó mời chúng tôi vào nhà, ờ thì vào, dù sao chồng nó cũng có ở đó đừng hòng mà hai người có thể tơ tưởng gì nhau.

Vào đến nhà vợ chồng con bé mới kể đầu đuôi câu chuyện cho tôi nghe: hóa ra chồng tôi hợp tuổi nên được vợ chồng nó mời đến xông đất, nghe xong tôi nhẹ cả người và sau đó là một chút cảm giác xấu hổ. Tôi quay sang lườm yêu chồng một cái rõ dài kèm thêm câu nói: "Có thế mà anh phải giấu em làm em cứ tưởng....".Cả bốn người quay ra nói cười trò chuyện vui vẻ, sau đó vợ chồng tôi xin phép đi về nhà và xông đất cho mình. May mắn thay năm ấy vợ chồng người yêu cũ của chồng lại đẻ ngay được thằng cu và mọi chuyện đầu êm đẹp.

Từ đó mỗi năm cả hai vợ chồng tôi đều được nhà người yêu cũ của chồng mời đến để xông đất như một thông lệ. Nhưng tôi vẫn nhớ như in cái lần xông đất với những hiểu lầm của lần ấy, từ lần đó tôi lại càng thấy yêu và tin tưởng chồng mình nhiều hơn, tính ghen tuông của tôi cũng vì thế mà giảm bớt đi.

Một cái Tết nữa lại đến tôi cầu chúc cho tất cả mọi người đều bình an, may mắn và đặc biệt là đừng bao giờ nghi hoặc nhau mà thay vào đó hãy yêu thương nhau thật lòng.

Theo Chu Anh (Dân Việt)