Nỗi sợ mất vợ

Tôi phải làm sao để cô ấy có thể hiểu tình cảm của tôi và chấp nhận tôi đây?

Tôi năm nay 28 tuổi, cách đây 2 năm tôi có yêu một người con gái rất sâu đậm nhưng chúng tôi bị cả hai bên gia đình phản đối. Gia đình cô ấy phản đối vì muốn cô ấy lấy một người Việt kiều đã quen biết từ lâu, còn ba mẹ tôi thì muốn tôi lấy con một người bạn thuở hàn vi của ba mẹ. Chuyện cứ dùng dằng suốt cả năm như thế nên người yêu tôi chán nản, quyết tâm chia tay và lấy chồng rồi sang Mỹ định cư. Tôi vì quá đau khổ cũng đã chấp nhận sự sắp đặt của ba mẹ.

Ngày mẹ tôi dẫn Thu-người mà tôi sẽ lấy về, tôi thực sự không để ý tới cô ấy vì tôi đang rất đau khổ và tôi thầm đổ lỗi cho cô ấy chính là nguyên nhân khiến tình yêu của tôi tan vỡ. Hơn nữa khi đó cô ấy cũng không có gì nổi trội: da ngăm đen, gầy gò, duy chỉ có đôi mắt là khá đẹp. Nói là lấy nhưng thực sự thì chúng tôi không tôi không tổ chức đám cưới, chỉ đi đăng ký kết hôn và đeo nhẫn cưới thôi. Ba mẹ tôi không dám phản đối vì đây chính là điều kiện mà tôi đưa ra khi đồng ý lấy cô ấy, và cô ấy cũng không có ý kiến gì trong chuyện này. Tôi cũng lấy làm lạ nhưng không thắc mắc.

Trong suốt 1 tháng đầu sau khi lấy nhau, tôi không hề nói chuyện với Thu, thái độ thì luôn thù hằn và cáu gắt khi cô ấy làm sai chuyện gì hoặc cố nói chuyện với tôi. Lấy cớ bận việc tôi đã dọn qua phòng làm việc ngủ và cấm cô ấy qua khi chưa có sự cho phép của tôi. Tôi khi ấy thực sự không muốn nhìn mặt cô ấy, vừa đúng lúc ấy công ty nơi tôi làm việc đã cử tôi sang nước ngoài học MBA trong vòng 1 năm. Tôi nhận lời đi ngay không cần suy nghĩ. Ba mẹ tôi biết chuyện thì cũng không phản đối gì. Vào tối hôm tôi chuẩn bị đồ để sáng bay, Thu đã đem ít đồ gấp sẵn vào đưa cho tôi nhưng tôi chỉ lạnh nhạt nói với cô ấy rằng: "Tôi lấy cô không vì tình yêu, chỉ vì ba mẹ thôi vì vậy sau khi tôi du học về, tôi và cô sẽ ly dị để giải thoát cho nhau, coi như tôi cũng đã báo hiếu cho cha mẹ". Đúng lúc ấy ba tôi vào phòng đã nghe thấy và rất tức giận, đã tát tôi một cái và bỏ về phòng. Còn cô ấy sau một lúc im lặng cũng nói: "Em hiểu rồi, anh qua đó cứ yên tâm học hành, em sẽ chăm sóc ba mẹ cẩn thận. Sau khi anh về 6 tháng chúng ta sẽ ly hôn".

Sau khi tôi qua nước ngoài học tập, mẹ tôi vẫn thường xuyên gọi nói chuyện và khen Thu rất nhiều. Bà chỉ mong tôi nhanh chóng về và sinh cho bà thằng cháu đích tôn thôi. Thực sự thì sau một thời gian nguôi ngoai, tôi cũng cảm thấy có lỗi với Thu và muốn xin lỗi cô ấy nhưng chưa biết phải mở lời thế nào. Sau một thời gian thì ba tôi cũng nguôi giận và đã nói chuyện bình thường với tôi, còn tôi và Thu vẫn không hề nói chuyện với nhau thêm lần nào. Ngày tôi về nước, ngoài ba mẹ và chị gái đã lập gia đình ra đón thì còn một cô gái rất xinh đẹp ra đón tôi nữa. Trong khi tôi đang ngạc nhiên thì mẹ tôi đã nói: "Kìa Thu, xách đồ phụ chồng con đi kìa". Cô ấy chỉ dạ rồi xách dùm tôi cái vali. Tôi tròn mắt ngạc nhiên vì không thể ngở được cô ấy chỉ sau 1 năm đã trở nên xinh đẹp như vậy.

Nỗi sợ mất vợ - 1

Bây giờ tôi thực sự đã yêu cô ấy rất nhiều rồi, không thể xa được.  (Ảnh minh họa)

Khi lên xe ra về, cả gia đình tôi nói chuyện rất vui vẻ, còn cô áy chỉ im lặng và cười. Vừa về tới nhà, mẹ tôi đã giục hai đứa lên nghỉ ngơi vì tôi đã mệt kèm theo một nụ cười ẩn ý. Tôi và cô ấy lên phòng, cô ấy chỉ nói: "Anh đi tắm đi, để em cất đồ cho". Tôi làm theo như một cái máy, tắm xong đã thấy cô ấy xuống bếp phụ mẹ tôi nấu cơm. Đã lâu không được ăn đồ Việt Nam nên tôi ăn rất ngon miệng. Ăn xong, tiếp chuyện ba mẹ được một lúc thì mẹ tôi lại giục hai đứa đi ngủ. Lên phòng, cô ấy đi tắm rồi trải giường cho tôi, sau đó trải một cái chiếu nhỏ và ôm chăn gối xuống đất ngủ. Tôi còn chưa kịp hỏi thì cô ấy đã bảo: "Anh mới về nên bị lệch múi giờ, em ngủ lại hay trở mình nữa. Thôi anh cứ ngủ cho quen đi rồi tính sau"... Nói rồi cô ấy tắt điện đi ngủ. Thực sự đêm đó tôi không thể ngủ nổi, một phần vì lệch múi giờ, phần vì tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên. Tôi đã ngắm cô ấy ngủ. Thực sự bây giờ cô ấy rất xinh đẹp, gương mặt thon nhỏ, vóc dáng cân đối, làn da bánh mật và đặc biệt là đôi mắt hút hồn người đối diện... tự dưng tôi thấy lòng mình xao xuyến kỳ lạ.

Sáng hôm sau ngủ dậy tôi đã thấy mẹ và cô ấy dọn cơm sáng, cô ấy ăn một chút rồi đi làm. Sau đó được mẹ kể lại rằng sở dĩ cô ấy đồng ý lấy tôi vì ba mẹ tôi là ân nhân giúp mẹ cô ấy trong thời gian trước khi mẹ cô ấy mất, còn ba cô ấy đã mất sớm. Mình cô ấy phải vừa học vừa lo làm thêm kiếm tiền ăn học và giúp mẹ chữa bệnh. Sau khi ra trường, cô ấy đã được ba tôi xin vào làm văn phòng ở một công ty gần nhà, lương không quan trọng vì thực sự gia đình tôi rất giàu có. Ba mẹ tôi có 5 cửa hàng cho thuê, hai cụ lại có lương hưu khá cao, hơn nữa tôi vừa về nước đã được công ty bổ nhiệm làm phó giám đốc chi nhánh nên có thể nói cô ấy chỉ đi làm cho đỡ buồn, ba mẹ tôi cũng khuyến khích cô ấy đi làm vì không muốn ở nhà tù túng. Trong thời gian tôi đi vắng, cô ấy rất chu toàn vai trò con dâu và được ba mẹ cũng như chị gái tôi rất quý. Tôi lại càng cảm thấy có lỗi với cô ấy.

Buổi sáng, tôi ngỏ ý đưa cô ấy đi làm thì cô ấy từ chối với lý do say xe và công ty của chúng tôi lệch giờ làm. Buổi trưa thấy cô ấy đem đồ ăn từ nhà đi, tôi ngỏ ý trưa qua đón đi ăn cùng thì cô ấy lấy lý do ăn quen cơm mẹ nấu, không quên ăn quán. Đi làm đã vậy, ở nhà cô ấy cũng tránh tôi như tránh tà vậy. Nếu tôi trong phòng ngủ thì cô ấy ra ban công làm việc, nếu tôi ra ban công thì cô ấy xuống bếp, nếu tôi xuống bếp thì cô ấy lại ra phòng khách... Cô ấy còn nhất quyết không chịu ngủ chung. Tôi cũng không thể nói gì được vì chính tôi lúc đầu đã hắt hủi cô ấy, và một điều quan trọng là hình như cô ấy đã có người khác, tôi để ý thấy cô ấy rất hay nhắn tin, nói chuyện điện thoại và chát trên facebook. Tôi càng ngày càng thấy yêu cô ấy nhiều hơn và rất sợ mất cô ấy.

Cách đây hai tuần, công ty cô ấy có liên hoan, cô ấy đã uống khá say. Về tới nhà chỉ kịp thay đồ là cô ấy lăn ra ngủ. Tôi đã lợi dụng lúc cô ấy ngủ say và bế cô ấy lên giường, cả đêm được ôm cô ấy ngủ trong vòng tay tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi đã rất kiềm chế mới không làm điều gì có lỗi với cô ấy. Kể từ hôm đó có vẻ cô ấy đã biết tình cảm của tôi nên càng né tôi hơn. Tôi rất muốn được ôm cô ấy ngủ mỗi tối nên một hôm canh lúc cô ấy không để ý đã xuống nhờ mẹ pha cho một cốc sữa mang lên. Tới phòng thấy cảnh con dâu một nơi, con trai một nẻo, mẹ tôi rất giận đã mắng hai đứa một trận. Cô ấy vội vàng xin lỗi và nói dối là hôm nay hai vợ chồng giận nhau. Thế là từ hôm đó cô ấy đã phải lên ngủ cùng tôi. Tuy chỉ được ôm cô ấy lúc cô ấy đã ngủ say nhưng tôi vui như đứa trẻ được quà vậy. Nhưng mới đây, trong một buổi tiếp khách hàng tôi đã thấy cô ấy đi uống cà phê cùng người khác, trông họ rất tình cảm. Không kiềm chế được mình, tôi đã xông vào đấm cho gã kia một cái và lôi cô ấy về. Hôm đó hai đứa đã cãi nhau rất to, cô ấy nói đấy là người có tình cảm với cô ấy và cô ấy muốn ly hôn để đến với người ta. Tôi đã xin lỗi cô ấy vì chuyện trước kia và xin cô ấy cho tôi thời gian để chứng minh tình cảm của mình nhưng cô ấy không chịu. Mấy hôm nay cô ấy không nhắc tới chuyện ly dị nữa nhưng tôi rất lo lắng, chỉ sợ làm cô ấy giận thì cô ấy sẽ bỏ tôi mất. Bây giờ tôi thực sự đã yêu cô ấy rất nhiều rồi, không thể xa được. Tôi phải làm sao để cô ấy có thể hiểu tình cảm của tôi và chấp nhận tôi đây? Xin mọi người hãy giúp tôi. Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo truongquang64@gmail.com ([Tên nguồn])
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN