Nhờ mẹ ruột lên chăm cháu và kết quả khiến con gái ngã ngửa

Khi mẹ ruột lên sống cùng, cô nhận ra 2 bên có sự khác biệt rất lớn và thường xuyên bất đồng quan điểm.

Nhờ mẹ ruột lên chăm cháu và kết quả khiến con gái ngã ngửa - 1

Ảnh minh họa.

Có nhiều cô gái trẻ thề thốt rằng, sau khi sinh con sẽ không để mẹ chồng chăm cháu, mẹ ruột mới là người đáng tin cậy hơn. Thế nhưng, chỉ có những ai từng trải mới hiểu rằng, dù là mẹ ruột hay mẹ chồng thì đều có những khác biệt trong lối sống.

Yanzi (Trung Quốc) có một đứa con trai 3 tuổi. Chồng cô làm việc ở nước ngoài nên cô quen với việc sống một mình với con và chưa bao giờ xích mích với mẹ chồng. Cô rất sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu sống chung một nhà, sợ xảy ra mâu thuẫn nên quyết định nhờ mẹ ruột tới giúp mình chăm cháu một thời gian.

Yanzi có một người anh trai và một cháu trai 10 tuổi. Sau khi mẹ ruột nghỉ hưu, bà không có việc gì làm nên muốn phụ giúp con gái chăm cháu.

Vốn dĩ Yanzi tưởng rằng, sống với mẹ ruột thì mọi chuyện sẽ suôn sẻ hơn. Cô không ngờ rằng, mẹ mình lại có những thói quen và quan điểm sống trái ngược với mình như vậy.

Kể từ khi có mẹ lên ở cùng, Yanzi không còn phải tự tay nấu nướng nữa. Thế nhưng vấn đề ở đây là thói quen ăn uống của 2 mẹ con rất khác nhau. Yanzi thích ăn cơm với rau xào, mỗi bữa phải có 4 món và 1 canh. Trong khi người mẹ thích ăn mỳ, trưa nào cũng nấu mỳ, buổi tối thì thích các loại bánh hấp.

Vì không muốn xảy ra xích mích nên Yanzi nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con lập sẵn danh sách nấu các món từ thứ 2 tới chủ nhật, mẹ cứ nhìn vào đó mà nấu theo nhé”. Thời gian đầu, cô rất hài lòng với những bữa ăn mẹ mình nấu.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 tuần người mẹ đã than thở: “Nấu nướng kiểu này mẹ thực sự không thể nuốt trôi nổi. Ngày nào mẹ cũng đau bụng”.

Vì chuyện ăn uống mà 2 mẹ con lần đầu xảy ra mâu thuẫn.

Bên cạnh đó, cha của Yanzi ở nhà một mình dưới quê nên bà luôn lo lắng. Cuối tuần bà vội vã bắt xe về quê. Thấy như vậy, Yanzi tỏ ra khó chịu, cô nói mình chỉ có mỗi ngày nghỉ cuối tuần, mong mẹ ở lại thành phố dẫn cháu đi chơi cho cô có chút thời gian nghỉ ngơi.

Người mẹ thấy con gái nói như vậy tỏ ra bất bình: “Bố mày ở nhà một mình, ăn uống tạm bợ, không ai lo cơm nước giặt giũ quần áo. Mày là con cái mà không có lương tâm sao hay mày chỉ quan tâm tới mỗi lương tháng”.

Xung đột giữa Yanzi và mẹ ruột ngày càng bùng phát dữ dội khi vào mùa hè nhưng người mẹ không chịu bật điều hòa. Bà nói bật điều hòa tốn kém tiền điện, Yanzi bật thì bà lại tắt.

Lúc này, bao nhiêu uất ức trong lòng Yanzi bộc phát, cô nói lại mẹ mình: “Con phải đi làm vất vả kiếm tiền mà về nhà không được bật điều hòa. Con phải dùng nước rửa rau để lau sàn, đồ ăn phải mua loại rẻ tiền nhất, đồ thừa chất đống trong tủ lạnh. Gia đình con đâu phải thiếu tiền tới mức phải sống khổ sở như vậy”.

Nghe như vậy, người mẹ đáp trả: “Giờ thì mẹ hối hận khi lên đây giúp mày. Gia đình mày không thiếu tiền thì sao không thuê người giúp việc đi, nhờ bà già này làm cái gì”.

Khi đó, Yanzi rất tức giận, rơi nước mắt, nhiều lần cô đã đề nghị đưa cho mẹ một số tiền để thể hiện tình cảm của mình nhưng bà không nhận, bây giờ bà lại phàn nàn việc không tìm người giúp việc.

Cuối cùng, để chấm dứt mọi mâu thuẫn với mẹ ruột, Yanzi để mẹ về quê và không nhờ cậy nữa. Cô quyết định tìm một người giúp việc theo giờ, cố gắng xoay sở mọi thứ trong khả năng. Cô không muốn vì chút chuyện cỏn con này làm ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa 2 mẹ con.

Nguồn: http://danviet.vn/nho-me-ruot-len-cham-chau-va-ket-qua-khien-con-gai-nga-ngua-50202257125927951....

Vợ lần nào đi shopping về cũng vội vã tắm, chồng theo dõi thì phát hiện sự thật

Cái kết của câu chuyện ngoại tình này khiến ai cũng bất ngờ khi sự việc xảy ra theo một chiều hướng khác.

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung