Nhớ kỹ 5 điều này, bạn không còn sợ đổ vỡ hôn nhân

Chủ Nhật, ngày 24/05/2020 00:05 AM (GMT+7)

Bước vào ngưỡng cửa hôn nhân, có rất nhiều bài học mà cặp vợ chồng nào cũng phải biết để không bị “đứt gánh giữa đường”.

Rất nhiều cặp đôi vàng của làng giải trí châu Á, châu Âu đã sớm "đường ai nấy đi" dù trước đó có tình yêu đẹp như mơ như Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn sau 2 năm sống chung, Johnny Depp và Amber Heard chia tay khoảng 1 năm sau về chung nhà, Liam Hemsworth và Miley Cyrus ly hôn sau gần 1 năm là vợ chồng…

Có một sự thật rằng, dù 2 người yêu nhau, tìm hiểu nhau nhiều năm trước khi quyết định tổ chức đám cưới, thì họ vẫn có thể rơi vào tình trạng hỗn loạn trong hôn nhân.

“Đó không phải vấn đề các bạn hẹn hò nhau trong bao lâu mà là các bạn đã dành cho nhau những gì. Bạn có thể ở bên anh ấy 5 năm nhưng không làm gì cùng nhau cả hoặc bạn ở bên anh ấy 6 tháng nhưng lại cùng anh ấy thay đổi, thích nghi, tìm hiểu về mọi thứ, dung hòa cuộc sống để phù hợp với nhau hơn”, Cindy Leon, chuyên gia tâm lý tại Singapore cho hay.

Cô nói thêm rằng, ngay cả khi bạn đã ở cùng một người trong thời gian dài nhưng vẫn không có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Có rất nhiều lý do để hôn nhân rạn nứt, tiêu biểu nhất là 2 lý do sau đây:

1. Quan điểm của cả 2 không phù hợp với nhau.

2. Người yêu bạn không tiết lộ con người thật của họ trong suốt quãng thời gian yêu đương, chỉ khi kết hôn mới bộc lộ ra.

Cô chia sẻ thêm 5 lời khuyên quý giá cho các cặp đôi muốn "giữ lửa" gia đình:

Nhớ kỹ 5 điều này, bạn không còn sợ đổ vỡ hôn nhân - 1

1. Luôn tò mò về nửa kia của mình, đừng bao giờ cho rằng bản thân có thể hiểu và biết mọi thứ về người đó.

2. Đôi khi bạn có thể thấy mệt mỏi vì phải cố gắng nhiều thứ và cảm giác như chỉ có mỗi mình là người duy nhất đang cố gắng. Nhưng bạn phải nhớ rằng, anh ấy cũng đang cố gắng theo những cách mà bạn không nhìn thấy.

3. Cuộc sống hôn nhân ít nhiều sẽ có cãi vã nhưng điều quan trọng nhất là luôn ghi nhớ rằng, người đó thực sự quan trọng với mình. Sau những lần cãi vã có thể thay đổi được gì? Hỗ trợ và bổ sung cho nửa kia như thế nào?

4. Trong một mối quan hệ, sẽ không tốt khi quá phụ thuộc vào nửa kia hoặc quá độc lập. Vì vậy, mỗi người cần học cách cân bằng.

5. Khi có cãi vã, bạn nên cẩn thận với lời nói của mình. Một số lời nói có thể như dao găm, sẽ mãi mãi in sâu vào tâm trí đối phương, khiến họ bị tổn thương không thể nào bù đắp được. Có thể đối với một số người, họ dễ dàng quên đi, nhưng với số khác thì không thể. Lời nói trong lúc cãi nhau thường có sức sát thương rất mạnh.

Nguồn: http://danviet.vn/nho-ky-5-dieu-nay-ban-khong-con-so-do-vo-hon-nhan-5020202450326022.htm

7 quy tắc kỳ lạ khiến thiếu nữ thời xưa không bao giờ sợ ế chồng

Chính quyền thời cổ đại có 7 phương thức chủ yếu để giải quyết vấn đề ế vợ, ế chồng của nam nữ thanh niên.

Theo Phan Hằng - Asiaone (Dân Việt)
sự kiện Kiến thức giới tính