Nhìn những điểm này nhận ra ngay đồng nghiệp giả tạo để liệu đường tránh xa

Thứ Sáu, ngày 13/11/2020 08:13 AM (GMT+7)

Công sở là môi trường phức tạp, nơi có rất nhiều kiểu người. Bằng cách chịu khó quan sát, lắng nghe hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những đồng nghiệp giả tạo để không trao nhầm lòng tin cho họ.

Nhìn những điểm này nhận ra ngay đồng nghiệp giả tạo để liệu đường tránh xa - 1

Có một sự thật mà dù không muốn chúng ta vẫn phải công nhận, đó là không phải ai cũng đối xử với bạn thật lòng. Dù là môi trường nào, ngay cả khi bạn đối xử tốt với người đó cũng không có nghĩa rằng họ sẽ thật lòng với bạn.

Người giả tạo có mặt ở khắp mọi nơi và công sở cũng không phải là ngoại lệ. Tốt nhất, với kiểu người này, bạn nên sớm nhận ra để không quá thân thiết và giữ khoảng cách nhất định. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra đâu là đồng nghiệp giả tạo hơn.

“Hoa hậu thân thiện”

Đã bao giờ bạn gặp một đồng nghiệp dù không thân quen gì nhưng sẵn sàng chạy đến ôm bạn và nói chuyện như những người bạn thân thiết đã lâu năm?

Những kẻ giả tạo luôn coi việc kết nối với người khác hay giúp đỡ là một khoản đầu tư cần mang lại lợi nhuận. Khi phát hiện ra bạn có thể đem lại lợi ích cho họ, họ sẽ sẵn sàng tiếp cận thật nhanh, tỏ ra thật thân thiện để nhanh chóng chiếm được cảm tình của bạn.

Nếu một ngày, bỗng nhiên bạn thấy ai đó tự nhiên tốt với mình, thân với mình đến lạ, đây chính là dấu hiệu cần dè chừng. Rất có thể họ đang nhắm vào một mục đích gì đó để lợi dụng bạn và khi đạt được mục đích, họ sẽ coi như họ và bạn chưa từng quen biết, thân thiết nhau.

Luôn quá bận để giúp đỡ người khác

Sự tốt đẹp của những đồng nghiệp giả tạo chỉ xuất hiện khi họ có mục đích. Bình thường, bạn sẽ thấy những người này luôn quá bận rộn với việc gì đó khi bạn cần sự giúp đỡ. Cho dù đó là lời nhờ vả chuyển đồ hay đơn giản chỉ là một người cùng lắng nghe khi bạn gặp phải khó khăn, họ luôn tỏ ra quá bận rộn.

Bạn không bao giờ có thể tin tưởng vào những người giả tạo ở đó khi mọi việc trở nên khó khăn hoặc khi việc đó không liên quan đến tiệc tùng.

Họ phớt lờ bạn

Nhìn những điểm này nhận ra ngay đồng nghiệp giả tạo để liệu đường tránh xa - 2

Những người giả tạo chỉ tìm đến bạn khi họ muốn điều gì đó. Cho dù đó là việc đưa họ vào danh sách VIP đến câu lạc bộ hay muốn bạn dành những lời tốt đẹp về họ với cấp trên, người thân cận với bạn.

Bình thường, kẻ giả tạo sẽ phớt lờ bạn. Họ không quan tâm đến sự xuất hiện của bạn và tất nhiên càng không hề có hứng thú về cuộc sống của bạn ra sao. Họ chỉ quan tâm khi bạn có thể mang lại lợi ích cho họ.

Anh em họ “Hứa”

Những người đồng nghiệp giả tạo thường xuyên đưa ra những lời hứa mà họ không bao giờ giữ. Với người chân thật, lời hứa rất quan trọng vì họ biết một khi đã nói ra bản thân cần có trách nhiệm với lời nói của mình. Tuy nhiên kẻ giả tạo thì không như vậy.

Họ có thể nhanh chóng đưa ra những lời hứa, thậm chí vẽ ra một tương lai đầy màu hồng với người khác. Mục đích của họ là đánh bóng hình ảnh, trở nên thật tốt đẹp để dễ bề đạt được điều mình cần khi đó. Nhưng sau khi đã đạt được mục đích thì sao? Tất nhiên là họ sẽ không thực hiện lời hứa của mình rồi và coi như chưa từng có lời hứa kia xuất hiện.

Họ cố làm hài lòng tất cả mọi người

Những người giả tạo có nhu cầu làm hài lòng người khác khi họ có mục đích. Họ là những chuyên gia nói ra những thứ nhảm nhí để mua vui cho những người xung quanh, sẵn sàng đưa ra lời tán dương rồi cũng sẵn sàng đưa ra lời chê bai về người đó sau lưng.

Đồng nghiệp giả tạo không bao giờ thể hiện cảm xúc thật của mình mà trước mặt luôn cố làm hài lòng người khác. Họ nghĩ rằng đó là cách để lấy lòng người khác. 

Thế giới luôn xoay quanh họ

Những kẻ giả tạo luôn tin tưởng mạnh mẽ rằng thế giới chỉ xoay quanh họ. Họ mong mọi người có thể sẵn sàng bỏ những việc đang làm để chạy đến giúp đỡ họ khi họ cần nhưng sẽ không bao giờ làm điều tương tự với người khác.

Họ có xu hướng làm mọi thứ về mình. Trong câu chuyện, họ luôn kể những thứ về mình và muốn biến mình thành tâm điểm của sự chú ý.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cong-viec-vat-va-khong-so-chi-so-khong-nhan-ra-dong-nghiep-gia...

Đầu hàng đồng nghiệp tai quái, nàng công sở bất ngờ nhận được lời khuyên “bao ngầu”

Có người khuyên cô nàng nên chuyển sang một công ty khác, cho mình cơ hội làm việc với môi trường thoải mái hơn, người...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung