Đầu hàng đồng nghiệp tai quái, nàng công sở bất ngờ nhận được lời khuyên “bao ngầu”

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 12:04 PM (GMT+7)

Có người khuyên cô nàng nên chuyển sang một công ty khác, cho mình cơ hội làm việc với môi trường thoải mái hơn, người lại cho rằng điều này là không cần thiết. Trong đó, nổi bật là một bình luận đã nhận được sự tán đồng từ rất nhiều cư dân mạng. 

Đầu hàng đồng nghiệp tai quái, nàng công sở bất ngờ nhận được lời khuyên “bao ngầu” - 1

Công sở vốn là nơi phức tạp (Ảnh minh họa)

Bạn chắc hẳn đã từng thắc mắc, vì sao mình đi làm chẳng đắc tội với ai nhưng lại vẫn có những kẻ xấu tính, thích ngáng trở đường phát triển của mình. Công sở vốn là nơi phức tạp, để kể về những tình huống ngang trái ở nơi đây, có lẽ phải làm ra phim truyền hình dài tập. 

Được nhận vào một công ty có chế độ đãi ngộ tốt, cấp trên tâm lý, cô nàng công sở có tên Đ.L.A trong những dòng tâm sự dưới đây không giấu được niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, cô bị rơi vào căng thẳng, thậm chí nghĩ đến việc viết đơn nghỉ việc chỉ vì một người đồng nghiệp.

Có nên ra đi khi đồng nghiệp xấu tính?

Mình làm công ty này chế độ tốt, lương thưởng hấp dẫn, sếp cũng tốt nhưng lại không may mắn cho lắm khi phải ghép làm cùng một chị có cùng vị trí.

Chị ấy vào làm trước nên hay ra lệnh quát tháo mình mà quát tháo kiểu hách dịch, vô lý lắm. Chị ấy có tiếng là tai quái ét te. Điều này không phải chỉ mình nhận xét vậy mà cả công ty đều nhận xét vậy.

Mình cũng cãi lại vài lần nên giờ bà ấy tức mình lắm, toàn rình mình sơ hở gì để mách sếp. Thân thế bà ấy cũng bình thường như mình thôi, trình độ thì còn không bằng mình. Suốt ngày bà ấy làm sai, còn bị sếp lập biên bản vài lần nhưng sếp mình là người đại lượng nên bỏ qua cho. 

Giờ đi làm cùng phòng với nhau mà cứ hằm hè mình thì mình thấy áp lực lắm, không thoải mái chút nào. Nhưng thiết nghĩ, giờ mình sang công ty khác, biết đâu lại gặp phải người còn xấu tính hơn mà công ty hiện tại về cả chế độ và sếp đều không có gì để chê."

Dù làm việc trong bất cứ ngành nghề nào, chuyện nói xấu nhau, đố kỵ, ganh đua... cũng là điều khó tránh khỏi ở nơi công sở. Với những mối quan hệ có liên hệ, ràng buộc về mặt lợi ích thì chuyện này càng trở nên phổ biến. Sau khi đọc được những dòng chia sẻ của Đ.L.A về chị đồng nghiệp ma cũ bắt nạt ma mới, rất nhiều người khác đã chia sẻ câu chuyện của mình.

"Ôi! Hệt như một bà đồng nghiệp trước làm cùng mình ở công ty cũ. Bà ấy thì rõ là nghiệp vụ cũng chẳng hơn ai nhưng động nói đến một cái gì cũng "chị biết lâu rồi", lúc nào cũng nhăm nhăm để bắt lỗi người khác rồi thậm chí là mách lẻo". 

"Giờ đi làm như đi chiến đấu ấy nhỉ. Em thấy mình thật may mắn vì cuối cùng sau 4 năm đi làm cũng tìm được công ty mà đồng nghiệp rồi cấp trên đều là những người biết điều. Mong rằng đây sẽ là bến đỗ cuối". 

"Bạn thử tìm hiểu xem có khúc mắc gì với chị ấy không. Mà thôi, vì lý do gì thì mình đi làm để kiếm tiền chứ có đi làm để nhìn mặt chị ấy đâu. Kệ thôi bạn ơi!". 

Mỗi người đều có cách nhìn nhận về chuyện đồng nghiệp xấu tính nơi công sở. Có người khuyên cô nàng nên chuyển sang một công ty khác, cho mình cơ hội làm việc với môi trường thoải mái hơn, người lại cho rằng điều này là không cần thiết. Trong đó, nổi bật là một bình luận đã nhận được sự tán đồng từ rất nhiều cư dân mạng. 

"Bỏ việc chỉ vì đồng nghiệp xấu tính ư? Lý do này không ổn. Sự thật là chẳng có ở nơi đâu tốt 100% đâu bạn. Giờ bạn nghỉ việc thì bà đồng nghiệp kia sẽ càng ăn mừng thôi. Chắc bà ấy kém hơn bạn nên cảm thấy bị đe dọa mất chỗ rồi tính sẵn vậy nên thế. Càng lúc này càng phải nỗ lực hơn để chứng minh mình. Nhất định phải ở lại và phát triển hơn bà ấy nhé!". 

Chuyện bạn không thích ai đó hay ai đó không thích bạn là điều hết sức bình thường. Không nên túm năm tụm ba cùng nói xấu người đồng nghiệp đó khiến tình hình thêm tệ hay tìm đến con đường là nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu ảnh hưởng đến lợi ích, hình ảnh của bạn, đừng ngại hẹn đối phương một cuộc trò chuyện thẳng thắn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dau-hang-dong-nghiep-et-te-nang-cong-so-bat-ngo-nhan-duoc-loi-...

“Chìa khóa” giúp bạn được sếp tin tưởng, đồng nghiệp yêu mến mà không cần nịnh nọt

Trong môi trường công sở, tính cách ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp. Hiểu được đâu là ưu và...

Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn) (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung