Nhắn tin cho khách giao hàng, shipper bị chồng khách nghi là nhân tình của vợ

Thứ Năm, ngày 22/08/2019 00:10 AM (GMT+7)

Anh chàng shipper kể ra loạt tình huống “dở khóc dở cười” khi làm nghề giao hàng online.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Nhắn tin cho khách giao hàng, shipper bị chồng khách nghi là nhân tình của vợ - 1

Loạt tình huống éo le shipper gặp phải khi làm nghề giao hàng online

Không ít vụ “bom hàng” với giá trị từ vài trăm cho đến hàng triệu đồng khiến các shipper khốn khổ, làm cộng đồng mạng “dậy sóng” thời gian gần đây. Những “thượng đế” đặt hàng cho “sang miệng” rồi tìm mọi cách trốn tránh nhận hàng, kết quả là shipper ngậm ngùi bỏ ra khoản tiền lớn bù lại, bị dân mạng chỉ trích không tiếc lời.

Nhưng bị “bom hàng” chỉ là một trong số rất nhiều tình huống éo le shipper gặp phải khi làm nghề giao hàng online. Mới đây, một anh chàng shipper có tên Đ.Đ.R. đã lên mạng than thở nỗi khổ của một nhân viên giao hàng. Anh chàng ngậm ngùi nói: “Nỗi lòng của shipper mấy ai hiểu được” rồi kể ra hàng loạt tình huống “dở khóc dở cười”:

“Giao xong một cục hàng được có 4-5 ngàn thôi mà chịu biết bao tủi nhục. Đi giao hàng vác cái bao hàng đi tới đầu hẻm thì đã nghe: "Chú đó đi bắt con nít đó, mày ngon không ăn cơm đi".

Đi giao hàng, khách kiểm tra thấy lỗi là chửi shipper làm ăn gian dối trong khi mình chỉ đi giao hàng thôi.

Lại có trường hợp, tới chỗ hẹn giao hàng gọi chục cuộc khách không nghe máy, nhưng lại báo với shop không ai gọi để mình bị phạt tiền.

Ôi còn nhiều lắm...

Mấy bạn mua hàng cũng như bán hàng hãy hiểu thấu nỗi lòng của shipper tụi mình!".

Nhắn tin cho khách giao hàng, shipper bị chồng khách nghi là nhân tình của vợ - 2

Hình ảnh chàng trai ngậm ngùi khi bị "bom hàng" từng thu hút sự quan tâm của dân mạng 

Kèm theo đó là hình ảnh một dòng tin nhắn điện thoại, tiết lộ tình huống không thể tréo ngoe hơn mà chàng shipper này từng gặp phải. Chỉ vì nhắn tin, gọi điện giao hàng cho khách nữ mà anh bị chồng của vị khách nghi ngờ là nhân tình. Anh nhận được tin nhắn dằn mặt không thương tiếc: “Cô ấy là vợ tôi. Đừng tùy tiện nhắn tin điện thoại cho cô ấy”.

Loạt tình huống éo le khiến dân mạng “dở khóc dở cười”, còn những ai từng làm nghề giao hàng online thì lại cảm thấy quá quen thuộc. Hàng loạt shipper nhân đây kể lại những nỗi khổ mình gặp phải khi đi giao hàng.

Nhắn tin cho khách giao hàng, shipper bị chồng khách nghi là nhân tình của vợ - 3

Thanh niên ngậm ngùi ăn chính món đồ khách đặt mà không lấy 

“Mình đây, đi giao hàng cho khách, tiền hàng hết một triệu năm trăm ba mươi nghìn mà khách chỉ đem xuống có một triệu rưỡi. Khách bảo, anh ơi bây giờ em lên lấy tiền xong lại xuống mất công lắm, em chuyển khoản cho anh nhé. Rút cuộc là mất tích luôn, coi như chuyến đó mình giao hàng không công”, Anh Duy kể.

Viễn Phương từng gặp phải tình huống hài hước không kém: “Đã là gì? Mình có chị khách cuồng mua hàng online, ngày nào cũng có đơn ship cho chị ấy. Đến mức, chồng chị ấy phải chửi mình là sao ngày nào cũng vô kiếm vợ ổng. Mệt mỏi lắm vẫn phải kiên nhẫn giải thích cho chồng khách hiểu”.

Nhắn tin cho khách giao hàng, shipper bị chồng khách nghi là nhân tình của vợ - 4

Không ít vụ bom hàng khiến dân mạng bức xúc 

Tuy vậy, cũng có nhiều vị khách tố shipper thiếu chuyên nghiệp như giao hàng không đúng hẹn, ăn nói gắt gỏng, thậm chí cố tình dựng chuyện khách “bom hàng”…

Bắt xe ôm đúng lúc Việt Nam đá luân lưu, cô gái rủ luôn tài xế đi ”bão”

Đúng là một khi đã yêu thích thì bất chấp hết cả, bóng đá có những sức mạnh thật sự phi thường.

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung