Nhận thưởng Tết của công ty, nhân viên cứng họng vì không biết để làm gì

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Vào mỗi dịp cuối năm, ai ai cũng háo hức để được nhận thưởng Tết, nhưng nếu nhận được thưởng Tết là "7 viên ngọc rồng" thì thực sự là không biết phải làm gì.

Do dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc khiến nhiều công ty gặp khó khăn về tài chính, việc thưởng Tết đã gây ra rất nhiều câu chuyện thú vị. Đành rằng kinh tế khó khăn, thưởng ít hơn mọi năm cũng được, thưởng hiện vật cũng chẳng sao nhưng thưởng "7 viên ngọc rồng" thì quả thực là chưa từng thấy.

Mới đây, một nam thanh niên đã lên mạng xã hội chia sẻ về món quà Tết Nguyên đán mà anh nhận được từ công ty của mình. Món quà được đặt trong một hộp gỗ lịch sự, lót vải vàng ở dưới nhưng nhân vật chính lại là mấy viên hình cầu tròn tròn có đánh sao.

Chính xác món quà mà anh chàng này nhận được là một bộ "7 viên ngọc rồng" mô phỏng theo bộ truyện tranh Nhật Bản đã quá nổi tiếng mà ai cũng biết. Vấn đề là nó chẳng có tác dụng gì cả ngoài việc trưng bày, nhưng năm nay lại là năm sửu, trưng ngọc rồng để làm gì? Trước món quà này, nam thanh niên chỉ còn biết lên mạng bày tỏ "nỗi khổ" của mình, cái hộp này thì có tác dụng gì cơ chứ.

Nhận thưởng Tết của công ty, nhân viên cứng họng vì không biết để làm gì - 1

Thưởng Tết trọn bộ "7 viên ngọc rồng"

"7 viên ngọc rồng" là một trong những bộ truyện tranh thành công nhất lịch sử do họa sĩ Akira Toriyama sáng tác, được đăng trên tạp chí hàng tuần "Weekly Shonen Jump" của Shueisha từ năm 1984 đến 1995. Nội dung truyện kể về Son Goku và hành trình đi tìm đủ 7 viên ngọc rồng, có đủ rồi thì có thể gọi rồng thần để ban một điều ước bất kỳ. Tuy vậy thì sau này bộ truyện tập trung và việc đánh đấm nhiều hơn, ngọc rồng cũng chỉ còn đóng một vai trò không quá lớn.

Sau khi được đăng tải, món quà Tết độc đáo của anh chàng này đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Người thì tỏ ra thích thú với món quà này, người thì chia buồn với anh chàng không may mắn. Có người còn lạc quan "tếu" rằng, nam thanh niên này nên thử ước gì đó với sếp của mình.

"Tôi vừa sặc nước"; "Ít ra bạn cũng có đủ 7 viên, không mất công tìm"; "Ông chủ của bạn là người Saiyan à?"; "Tôi còn không có thưởng Tết này"; "Thử nhắn tin ước gì với sếp bạn xem"; "Đợi giữa đêm, bạn đem hộp ra ngoài sân rồi thành tâm cầu nguyện, phép màu sẽ tới" - cộng đồng mạng vui vẻ bình luận.

Nguồn: [Link nguồn]

Chồng đưa cho vợ 5 triệu tiền thưởng Tết, khi biết nguồn gốc số tiền, tôi lặng người

Cầm số tiền thưởng Tết quá ít ỏi của chồng, tôi đã gọi điện cho chị đồng nghiệp của anh ấy để hỏi rõ thực...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo CNT) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN